CINE / Điện Ảnh

"Ma sơ trục quỷ: Phá vỡ định kiến về kẻ cuồng tín, lấy cảm hứng từ nhiều sự kiện có thật

Xuyên suốt "Ma sơ trục quỷ" là trận chiến không hồi kết giữa quỷ rắn 36 cái tên và ma sơ trẻ. Đó còn là một cuộc cách mạng tinh thần sâu sắc với các nữ tu.

"Ma sơ trục quỷ: Phá vỡ định kiến về kẻ cuồng tín, lấy cảm hứng từ nhiều sự kiện có thật
Ma sơ trục quỷ là trải nghiệm săn quỷ mới lạ tại rạp phim cuối tuần này. Câu chuyện kể về hành trình săn quỷ rắn 36 cái tên - nhập xác thai phụ còn nhiều thứ để bàn!
Dưới đây là những điểm khiến Ma sơ trục quỷ - màn săn ác hồn rắn quỷ tác oai tác quái mới lạ được “kể từ trong nôi" trở thành cuộc chạm trán thú vị!
Ác hồn rắn quỷ nhập vào thai phụ, chiếm hồn thai nhi
Trong phim, con rắn quỷ vốn biến đổi rất nhiều dáng hình nhưng chỉ có một trạng thái là thật. Đồng thời, nó còn có tận 36 cái tên rắn quỷ. Người trục quỷ phải gọi đủ 36 cái tên con rắn ra để trục xuất nó hoàn toàn. Chưa hết, con quỷ tàn ác còn tấn công hàng loạt người bằng cách đưa họ đối diện với nỗi sợ thầm kín nhất của chính mình rồi đẩy họ đến đường cùng. Ác hồn rắn của Ma sơ trục quỷ được mô tả rất giống với Nagas trong thần thoại - một dạng thần thú đầy quyền lực.
Ma sơ trục quỷ: Phá vỡ định kiến về kẻ cuồng tín, lấy cảm hứng từ nhiều sự kiện có thật
Hơn nữa, kể từ khi hồn quỷ dữ lên kế hoạch tác oai tác quái, nó đã khiến hành trình diệt quỷ của đội trừ tà càng trở nên khó khăn. Bởi vì theo cha Victor, rắn quỷ chỉ cần 2 lần hoàng hôn để tái sinh về thân xác cũ. Chính cuộc đua với thời gian này đã khiến hàng loạt tình tiết phim diễn ra nhanh gọn dưới cá tính của một “nữ anh hùng trừ tà" là Ofelia.
Sự thật về câu chuyện con quỷ 36 cái tên đầy xảo quyệt ở Ma sơ trục quỷ
Biên kịch Ricardo Farias bật mí về cảm hứng tạo nên câu chuyện trong Ma sơ trục quỷ: “Tôi có những câu chuyện có thật truyền cảm hứng cho kịch bản của La exorcista và nhân vật Ofelia. Tôi đã từng sống ở thành phố Mexico và có một người cô là nữ tu.Tôi thường chỉ gặp cô ấy trong tu viện để hỏi thăm về đời sống của một nữ tu. Nó hơi rùng rợn, đồng thời cũng rất thú vị. Có một số câu chuyện về nữ tu Vienna mà bạn sẽ được thấy ở Ofelia trong Ma sơ trục quỷ đấy". 
Ma sơ trục quỷ: Phá vỡ định kiến về kẻ cuồng tín, lấy cảm hứng từ nhiều sự kiện có thật
Biên kịch Ricardo Farias
Câu chuyện từ “DNA trục quỷ xứ Mễ”
Mexico còn là nơi có trú ngụ lâu đời của nhiều dòng phim kinh dị. Đất nước này có những bộ phim về cuộc chạm trán giữa võ sĩ Luchador với xác ướp, người sói, ma cà rồng… từ tận những năm 1980. Đến đầu những năm 1900, các nhà làm phim Mexico đã bắt đầu kể những câu chuyện rùng rợn hơn. Vì thế, ý tưởng của bộ phim săn quỷ 36 cái tên vốn được hình thành giữa cái nôi đậm chất kinh dị của Mexico.
Ma sơ trục quỷ: Phá vỡ định kiến về kẻ cuồng tín, lấy cảm hứng từ nhiều sự kiện có thật
Trong buổi phỏng vấn độc quyền cho khán giả Ma sơ trục quỷ tại Việt Nam, đạo diễn Adrián chia sẻ: “Cảm hứng cho bộ phim thật sự đến từ cuộc sống ở Mỹ Latinh. Tại đây, trừ tà không phải chuyện hư cấu hàng ngày. Rất nhiều lễ trừ tà được thực hiện ở đây. Với chúng tôi, đó không phải là câu chuyện hư cấu bịa đặt. Mà đây là thứ nằm trong DNA của bọn tôi rồi. Đó là lý do mọi người thích xem những câu chuyện thế này ở Mexico". 
Ma sơ trục quỷ: Phá vỡ định kiến về kẻ cuồng tín, lấy cảm hứng từ nhiều sự kiện có thật
Ma sơ trục quỷ: Phá vỡ định kiến về kẻ cuồng tín, lấy cảm hứng từ nhiều sự kiện có thật
Lần đầu tiên trên màn ảnh Mexico, người trục quỷ không phải cha xứ
Xét về quy tắc trong Giáo hội, phụ nữ không được phép làm người trừ tà. Cũng từ quan niệm này, mỗi lần phụ nữ rơi vào tình thế đối đầu với ma quỷ, chưa cần hiểu rõ mục đích, họ dễ bị nhìn nhận là những kẻ cuồng tín. Lúc này, chỉ có các Cha xứ, linh mục, hoặc các thầy trục quỷ tham gia công tác trừ tà.
Với Ma sơ trục quỷ, dù bất đắc dĩ, Ofelia vẫn nhanh chóng chớp lấy cơ hội cứu người vô tội. Cũng từ đó, ta thấy rõ hành trình từ khi Ofelia nhận nhiệm vụ trục quỷ đến khi cô biến nó thành một màn săn quỷ kịch tính đầy chủ động. 
Xuyên suốt bộ phim còn là cuộc cách mạng tinh thần quyết liệt từ đạo diễn người Mexico gốc Tây Ban Nha - Adrián García Bogliano và đội biên kịch của anh để kể câu chuyện từ chính “DNA” của họ. Ở Ma sơ trục quỷ, bộ ba mong muốn gạt bỏ quan niệm nữ tu luôn thuộc lòng khuôn khép Giáo hội và buộc họ phải nhún nhường trong hành động. Không phải là một thay đổi nhỏ, những gì diễn ra trong Ma sơ trục quỷ là một cuộc cách mạng tinh thần sâu sắc. 

CINE / Điện Ảnh

Hải Nam học đấu kiếm, cưỡi ngựa, bắn cung để vào vai Thái Tử - nam chính phim điện ảnh "Con Cám"

Hải Nam - Nam diễn viên điển trai từng gây ấn tượng với vai cậu Đức trong sê-ri "Tết ở làng địa ngục" sẽ hóa thân thành Thái Tử trong phim điện ảnh "Con Cám".

Lâm Thanh Mỹ thoát mác “ma nhí” với vai chính điện ảnh đầu tiên ở tuổi 19 trong phim kinh dị "Con Cám"

Lâm Thanh Mỹ - “em bé ma” của màn ảnh Việt nay đã trưởng thành, sẵn sàng tỏa sáng với vai chính điện ảnh đầu tiên ở tuổi 19 trong "Con Cám".

Rima Thanh Vy: “Đạo diễn nói mặt tôi lúc hiền lúc ác, hợp với vai Tấm trong phim kinh dị Con Cám”

Nữ diễn viên bất ngờ có một màn lột xác thành nàng Tấm mới của điện ảnh Việt, hứa hẹn mang lại một cô Tấm khác biệt nhất từ xưa đến nay trong phim điện ảnh kinh dị "Con Cám".

Thúy Diễm hóa dì ghẻ trong phim điện ảnh "Con Cám", sẵn sàng trở thành “Ác nữ màn ảnh Việt”

Thúy Diễm - nữ hoàng rating phim truyền hình miền Nam trở lại với điện ảnh sau 10 năm, hóa bà dì ghẻ huyền thoại trong phim điện ảnh "Con Cám".

Sau thành công với "Con Nhót mót chồng", Tiến Luật cùng “nóc nhà” Thu Trang khai máy phim "Nụ hôn bạc tỷ"

Thu Trang - Tiến Luật chính thức khai máy dự án mới với hai chàng thơ Lê Xuân Tiền và Ma Ran Đô trong dự án "Nụ hôn bạc tỷ".