THỂ THAO / Các môn khác

Xác định nước chủ nhà SEA Games 33: Việt Nam chắc chắn mất top 1

Nước chủ nhà SEA Games 33 vào năm 2025 sẽ là Thái Lan, gần như vị trí số 1 trên bảng tổng sắp huy chương sẽ thuộc về họ.

Xác định nước chủ nhà SEA Games 33: Việt Nam chắc chắn mất top 1
SEA Games 33 sẽ tổ chức tại 3 địa phương của Thái Lan là Bangkok, Chonburi và Songkhla từ ngày 9 đến 20/12/2025. Đây là Đại hội sẽ đánh dấu nhiều đổi mới trong việc tổ chức các môn thi đấu, thương mại hoá SEA Games. Ngoài ra, môn bóng đá nam và nữ hứa hẹn cũng sẽ có thay đổi.
Xác định nước chủ nhà SEA Games 33: Việt Nam chắc chắn mất top 1
Thái Lan là chủ nhà SEA Games 33.
Phó Chủ tịch Liên đoàn Thể thao SEA Games Dato Seri Chaiyapak Siriwak khẳng định SEA Games 33 sẽ được tổ chức theo tiêu chuẩn quốc tế. Chương trình thi đấu sẽ gồm hầu hết các bộ môn trong hệ thống Olympic và ASIAD. SEA Games sẽ tiến tới hạn chế tối đa những môn thể thao không thực sự phổ biến mà các nước đăng cai đưa vào nội dung tranh tài của đại hội nhằm phân chia thứ hạng toàn đoàn.Việc tăng cường những môn thi đấu chính thống là nhằm nâng tầm SEA Games, để các quốc gia hướng tới các đấu trường lớn châu lục và thế giới.
Dù vậy, với tư cách đội chủ nhà Thái Lan có quyền chủ động chọn nhưng nội dung thế mạnh ở các môn Olympic và ASIAD đưa vào thi đấu. Ngoài ra, họ cũng có khả năng cắt bỏ những nội dung hoặc bộ môn mang HCV về cho các đối thủ cạnh tranh trực tiếp như Việt Nam hay Indonesia. Ở SEA Games 33, đoàn thể thao Việt Nam gần như chắc chắn sẽ mất ngôi số 1 toàn đoàn trên bảng tổng sắp huy chương.
Tại SEA Games 32, Đoàn thể thao Việt Nam bảo vệ thành công ngôi vị số một ở đấu trường khu vực, đứng đầu bảng tổng sắp với 136 huy chương vàng, 105 huy chương bạc, 114 huy chương đồng (tổng cộng 355 huy chương). Đây là con số kỷ lục của đoàn thể thao Việt Nam ở các kỳ đại hội không diễn ra trên sân nhà.
Xếp thứ hai trên bảng tổng sắp huy chương là đoàn Thái Lan (108 huy chương vàng). Indonesia (86 HCV) và Campuchia (81) lần lượt ở các vị trí tiếp theo. 

THỂ THAO / Các môn khác

Hot girl Thùy Linh tạo nên cơn địa chấn trên đất Trung Quốc

Hot girl đẹp nhất làng cầu lông Việt Nam tạo địa chấn trước đối thủ số 8 thế giới

Mỹ nhân quần vợt Mỹ kiếm được gần 2 tỷ tiền thưởng nhưng không dám nhận

Fiona Crawley đã giành vé vào vòng đấu chính thức tại US Open, nhưng cô đã phải từ chối số tiền thưởng 1,9 tỷ đồng vì quy định của NCAA

Bỏng mắt với body vạn người mê của 'mỹ nhân' điền kinh đẹp nhất Ukraine

Cùng chiêm ngưỡng nhan sắc và thân hình vạn người mê của nữ vận động viên điền kinh Karina Vegner.

VIDEO: Tai nạn kinh hoàng, 2 tay đua moto 'đăng xuất khỏi trái đất'

Ngày 28/8, tại chặng thứ tư của giải đua Moto 1000 GP ở Brazil đã xảy ra một vụ tai nạn kinh hoàng khiến hai tay đua tử nạn.

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam tạo địa chấn châu Á trước Hàn Quốc

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã có màn lội ngược dòng ngoạn mục trước Hàn Quốc với tỷ số 3-2 (22-25, 19-25, 25-23, 25-17, 15-13) trong trận đấu mở màn bảng C.