THỂ THAO / Các môn khác

Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 ngỡ ngàng trước độ chịu chơi của Campuchia

Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam Đặng Hà Việt bất ngờ khi Campuchia tuyên bố miễn phí ăn ở tại SEA Games 32.

Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 ngỡ ngàng trước độ chịu chơi của Campuchia
Sự kiện SEA Games 32 sẽ diễn ra từ ngày 5/5 đến 17/5 tại thủ đô Phnom Penh và 4 tỉnh của Campuchia, bao gồm Siem Reap, Preah Sihanouk, Kampot và Kep, với tổng cộng 608 nội dung của 48 môn và phân môn thể thao. Ban tổ chức của SEA Games 32 đã đưa ra một quyết định chưa từng thấy trước đó trong lịch sử của sự kiện, đó là miễn phí toàn bộ chi phí ăn uống và lưu trú cho các đoàn thể thao tham gia.
Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam Đặng Hà Việt chia sẻ: "Thông tin này không chỉ gây bất ngờ với chúng ta mà với còn các đoàn thể thao tham dự SEA Games 32. Đây là việc chưa có tiền lệ, lần đầu tiên nước chủ bao tiền ăn ở, di chuyển nội địa. Điều này dẫn đến việc nước chủ nhà tốn thêm khoảng 3 triệu USD (khoảng 80 tỷ đồng). Còn Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ tiết kiệm được 500.000 USD (gần 12 tỷ đồng). Đây cũng là một việc rất tốt, giúp chúng ta tiết kiệm một khoản tiền".
Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 ngỡ ngàng trước độ chịu chơi của Campuchia
ĐTTVN tiết kiệm được khoảng 12 tỷ đồng.
Theo tính toán, một vận động viên trung bình sẽ ở lại Campuchia trong khoảng 10 ngày khi tham dự SEA Games 32. Ngân sách cho mỗi thành viên được ước tính khoảng 30 triệu đồng, trong đó có khoảng 400-500 USD tiền vé máy bay (tương đương 9,5-11,2 triệu đồng), 50 USD/ngày tiền lưu trú và ăn ở (tương đương 1,2 triệu đồng), và các chi phí khác. Do đoàn thể thao Việt Nam có hơn 1.000 thành viên, chi phí tham dự SEA Games 32 ít nhất là 30 tỷ đồng. Nhưng với quyết định lịch sử của Campuchia, đoàn thể thao Việt Nam sẽ tiết kiệm khoảng 12 tỷ đồng chi phí ăn uống và lưu trú. 
Quyết định miễn phí tiền ăn ở cho các đoàn tham dự SEA Games 32 gây bất ngờ lớn và chưa từng có tiền lệ. Với số lượng 11.000 thành viên tham dự đại hội, chủ nhà có thể phải bỏ ra số tiền nhiều nhất là 600.000 USD (tương đương với 14 tỷ đồng) một ngày cho công tác này. Nước chủ nhà Campuchia sẽ mất khoảng 130 tỷ đồng để lo cho ăn uống cho các đoàn thể thao trong khu vực. 

THỂ THAO / Các môn khác

Huấn luyện viên Nga lập kỷ lục rúng động khi nâng tạ dưới nước

Kỷ lục thể thao tưởng như không ai có thể phá vỡ đã bị một lực sĩ người Nga xô đổ.

Nữ thần bóng chuyền Hàn Quốc diện bikini cực nhỏ, khiến NHM đứng ngồi không yên

Cùng chiêm ngưỡng thân hình quyến rũ đến lạ kỳ của nữ thần bóng chuyền Hàn Quốc Lee Da Yeong.

Góc nghị lực: Người phụ nữ bị liệt hoàn thành ước mơ đua xe mô tô gây quỹ

Claire Lomas, 43 tuổi người Anh, bị liệt từ phần ngực trở xuống, đã hoàn thành giấc mơ đua siêu xe mô tô, đạt tốc độ lên đến 128km/giờ và gây quỹ từ thiện hơn 4.400 bảng Anh (khoảng 130 triệu đồng).

Cảm phục nữ VĐV mắc bệnh ung thư lập kỷ lục bơi vượt eo biển hơn 200km 4 lần không nghỉ

Vượt qua bạo bệnh, nữ VĐV 37 tuổi khiến nhiều người phải kính nể với sức khỏe phi thường.

Sốc tay vợt tennis ví von xúc phạm đối thủ, 1 sao trẻ bị phạt "hơn cả năm lương"

2 scandal liên quan tới cách hành xử của các tay vợt làm xôn xao giới tennis tuần qua.