THỂ THAO / Các môn khác

Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 ngỡ ngàng trước độ chịu chơi của Campuchia

Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam Đặng Hà Việt bất ngờ khi Campuchia tuyên bố miễn phí ăn ở tại SEA Games 32.

Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 ngỡ ngàng trước độ chịu chơi của Campuchia
Sự kiện SEA Games 32 sẽ diễn ra từ ngày 5/5 đến 17/5 tại thủ đô Phnom Penh và 4 tỉnh của Campuchia, bao gồm Siem Reap, Preah Sihanouk, Kampot và Kep, với tổng cộng 608 nội dung của 48 môn và phân môn thể thao. Ban tổ chức của SEA Games 32 đã đưa ra một quyết định chưa từng thấy trước đó trong lịch sử của sự kiện, đó là miễn phí toàn bộ chi phí ăn uống và lưu trú cho các đoàn thể thao tham gia.
Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam Đặng Hà Việt chia sẻ: "Thông tin này không chỉ gây bất ngờ với chúng ta mà với còn các đoàn thể thao tham dự SEA Games 32. Đây là việc chưa có tiền lệ, lần đầu tiên nước chủ bao tiền ăn ở, di chuyển nội địa. Điều này dẫn đến việc nước chủ nhà tốn thêm khoảng 3 triệu USD (khoảng 80 tỷ đồng). Còn Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ tiết kiệm được 500.000 USD (gần 12 tỷ đồng). Đây cũng là một việc rất tốt, giúp chúng ta tiết kiệm một khoản tiền".
Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 ngỡ ngàng trước độ chịu chơi của Campuchia
ĐTTVN tiết kiệm được khoảng 12 tỷ đồng.
Theo tính toán, một vận động viên trung bình sẽ ở lại Campuchia trong khoảng 10 ngày khi tham dự SEA Games 32. Ngân sách cho mỗi thành viên được ước tính khoảng 30 triệu đồng, trong đó có khoảng 400-500 USD tiền vé máy bay (tương đương 9,5-11,2 triệu đồng), 50 USD/ngày tiền lưu trú và ăn ở (tương đương 1,2 triệu đồng), và các chi phí khác. Do đoàn thể thao Việt Nam có hơn 1.000 thành viên, chi phí tham dự SEA Games 32 ít nhất là 30 tỷ đồng. Nhưng với quyết định lịch sử của Campuchia, đoàn thể thao Việt Nam sẽ tiết kiệm khoảng 12 tỷ đồng chi phí ăn uống và lưu trú. 
Quyết định miễn phí tiền ăn ở cho các đoàn tham dự SEA Games 32 gây bất ngờ lớn và chưa từng có tiền lệ. Với số lượng 11.000 thành viên tham dự đại hội, chủ nhà có thể phải bỏ ra số tiền nhiều nhất là 600.000 USD (tương đương với 14 tỷ đồng) một ngày cho công tác này. Nước chủ nhà Campuchia sẽ mất khoảng 130 tỷ đồng để lo cho ăn uống cho các đoàn thể thao trong khu vực. 

THỂ THAO / Các môn khác

Hot girl Thùy Linh tạo nên cơn địa chấn trên đất Trung Quốc

Hot girl đẹp nhất làng cầu lông Việt Nam tạo địa chấn trước đối thủ số 8 thế giới

Mỹ nhân quần vợt Mỹ kiếm được gần 2 tỷ tiền thưởng nhưng không dám nhận

Fiona Crawley đã giành vé vào vòng đấu chính thức tại US Open, nhưng cô đã phải từ chối số tiền thưởng 1,9 tỷ đồng vì quy định của NCAA

Bỏng mắt với body vạn người mê của 'mỹ nhân' điền kinh đẹp nhất Ukraine

Cùng chiêm ngưỡng nhan sắc và thân hình vạn người mê của nữ vận động viên điền kinh Karina Vegner.

VIDEO: Tai nạn kinh hoàng, 2 tay đua moto 'đăng xuất khỏi trái đất'

Ngày 28/8, tại chặng thứ tư của giải đua Moto 1000 GP ở Brazil đã xảy ra một vụ tai nạn kinh hoàng khiến hai tay đua tử nạn.

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam tạo địa chấn châu Á trước Hàn Quốc

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã có màn lội ngược dòng ngoạn mục trước Hàn Quốc với tỷ số 3-2 (22-25, 19-25, 25-23, 25-17, 15-13) trong trận đấu mở màn bảng C.