THỂ THAO / Các môn khác

Góc nghị lực: Người phụ nữ bị liệt hoàn thành ước mơ đua xe mô tô gây quỹ

Claire Lomas, 43 tuổi người Anh, bị liệt từ phần ngực trở xuống, đã hoàn thành giấc mơ đua siêu xe mô tô, đạt tốc độ lên đến 128km/giờ và gây quỹ từ thiện hơn 4.400 bảng Anh (khoảng 130 triệu đồng).

Góc nghị lực: Người phụ nữ bị liệt hoàn thành ước mơ đua xe mô tô gây quỹ
Cô Claire Lomas, 43 tuổi, người Anh đã bị thủng phổi, xương sườn cùng cổ và lưng bị gãy dẫn tới liệt trong một sự cố ngã ngựa vào năm 2007. 
Góc nghị lực: Người phụ nữ bị liệt hoàn thành ước mơ đua xe mô tô gây quỹ
Cô Lomas được sự hỗ trợ của cựu vận động viên đua môtô Steve Platter.
Cô đã tạm gác lại những ước mơ trải nghiệm đua trên đường đua như người bình thường cho đến 16 năm sau - 2023. ClaireLomas được cố định trên yên chiếc xe đua đã sửa đổi phù hợp với điều kiện của mình. 
Trong quá trình điều khiển xe trên đường đua North West 200 dài 24,4 km thuộc Bắc Ireland, bà Lomas đạt được tốc độ đến 128 km/giờ. "Thật là cảm giác tuyệt vời. Khi tôi nằm trên giường bệnh sau khi bị ngã ngựa, tôi chưa bao giờ dám mơ đến ngày có thể đua xe như thế này", Đài BBC dẫn lời người phụ nữ gan dạ.
Góc nghị lực: Người phụ nữ bị liệt hoàn thành ước mơ đua xe mô tô gây quỹ
Nghị lực phi thường của cô được nhiều người ngưỡng mộ, yêu mến.
Sau khi hoàn thành đường đua, cô đã gây quỹ hơn 4.400 bảng Anh cho Quỹ Chấn thương Cột sống Nicholls, tổ chức từ thiện tài trợ nghiên cứu về chứng liệt do chấn thương tủy sống.
Ngoài ra, năm 2012, cô là người đầu tiên hoàn tất đường đua London Marathontrong bộ giáp sinh học. Cùng năm, cô châm ngọn đuốc Thế vận hội dành cho người khuyết tật tại Quảng trường Trafalgar ở thủ đô nước Anh. Cô cũng "đạp xe" từ Nottingham đến London trong năm 2013 trên xe đạp bằng tay.

THỂ THAO / Các môn khác

Hot girl Thùy Linh tạo nên cơn địa chấn trên đất Trung Quốc

Hot girl đẹp nhất làng cầu lông Việt Nam tạo địa chấn trước đối thủ số 8 thế giới

Mỹ nhân quần vợt Mỹ kiếm được gần 2 tỷ tiền thưởng nhưng không dám nhận

Fiona Crawley đã giành vé vào vòng đấu chính thức tại US Open, nhưng cô đã phải từ chối số tiền thưởng 1,9 tỷ đồng vì quy định của NCAA

Bỏng mắt với body vạn người mê của 'mỹ nhân' điền kinh đẹp nhất Ukraine

Cùng chiêm ngưỡng nhan sắc và thân hình vạn người mê của nữ vận động viên điền kinh Karina Vegner.

VIDEO: Tai nạn kinh hoàng, 2 tay đua moto 'đăng xuất khỏi trái đất'

Ngày 28/8, tại chặng thứ tư của giải đua Moto 1000 GP ở Brazil đã xảy ra một vụ tai nạn kinh hoàng khiến hai tay đua tử nạn.

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam tạo địa chấn châu Á trước Hàn Quốc

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã có màn lội ngược dòng ngoạn mục trước Hàn Quốc với tỷ số 3-2 (22-25, 19-25, 25-23, 25-17, 15-13) trong trận đấu mở màn bảng C.