THỂ THAO / Các môn khác

Góc nghị lực: Người phụ nữ bị liệt hoàn thành ước mơ đua xe mô tô gây quỹ

Claire Lomas, 43 tuổi người Anh, bị liệt từ phần ngực trở xuống, đã hoàn thành giấc mơ đua siêu xe mô tô, đạt tốc độ lên đến 128km/giờ và gây quỹ từ thiện hơn 4.400 bảng Anh (khoảng 130 triệu đồng).

Góc nghị lực: Người phụ nữ bị liệt hoàn thành ước mơ đua xe mô tô gây quỹ
Cô Claire Lomas, 43 tuổi, người Anh đã bị thủng phổi, xương sườn cùng cổ và lưng bị gãy dẫn tới liệt trong một sự cố ngã ngựa vào năm 2007. 
Góc nghị lực: Người phụ nữ bị liệt hoàn thành ước mơ đua xe mô tô gây quỹ
Cô Lomas được sự hỗ trợ của cựu vận động viên đua môtô Steve Platter.
Cô đã tạm gác lại những ước mơ trải nghiệm đua trên đường đua như người bình thường cho đến 16 năm sau - 2023. ClaireLomas được cố định trên yên chiếc xe đua đã sửa đổi phù hợp với điều kiện của mình. 
Trong quá trình điều khiển xe trên đường đua North West 200 dài 24,4 km thuộc Bắc Ireland, bà Lomas đạt được tốc độ đến 128 km/giờ. "Thật là cảm giác tuyệt vời. Khi tôi nằm trên giường bệnh sau khi bị ngã ngựa, tôi chưa bao giờ dám mơ đến ngày có thể đua xe như thế này", Đài BBC dẫn lời người phụ nữ gan dạ.
Sau khi hoàn thành đường đua, cô đã gây quỹ hơn 4.400 bảng Anh cho Quỹ Chấn thương Cột sống Nicholls, tổ chức từ thiện tài trợ nghiên cứu về chứng liệt do chấn thương tủy sống.
Ngoài ra, năm 2012, cô là người đầu tiên hoàn tất đường đua London Marathontrong bộ giáp sinh học. Cùng năm, cô châm ngọn đuốc Thế vận hội dành cho người khuyết tật tại Quảng trường Trafalgar ở thủ đô nước Anh. Cô cũng "đạp xe" từ Nottingham đến London trong năm 2013 trên xe đạp bằng tay.

THỂ THAO / Các môn khác

Tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan "nhân đôi nỗi buồn" ở giải thế giới

Nhận thất bại trước đội tuyển Italia, bóng chuyền Thái Lan còn mất đi cầu thủ quan trọng.

Nàng tiên cá ngoài đời thực: Đạt kỷ lục bơi hơn 42km để nhặt 9kg rác

Merle Liivand, thường được biết đến với biệt danh "Nàng tiên cá" đã phá kỷ lục Guinness khi vừa bơi hơn 48km quanh vịnh Biscayne vừa nhặt rác.

Ánh Viên động viên tinh thần "đàn em" Thúy Hiền sau kỷ lục tại SEA Games 32

Ánh Viên lần đầu chia sẻ, động viên về thần đồng bơi lội 14 tuổi Nguyễn Thuý Hiền, mong đàn em sẽ không chịu nhiều áp lực, thoải mái thi đấu khi sự nghiệp còn rất dài.

Sau SEA Games 32, Campuchia tiếp tục "chơi lớn" tại ASEAN Para Games

Chủ nhà Campuchia tiếp tục có quyết định táo bạo ở một giải đấu lớn sau khi tổ chức thành công SEA Games 32.

"Truyền nhân Lin Dan" tạo địa chấn cầu lông thế giới: Hạ dàn sao ở giải Malaysia

Tay vợt có cổ tay trái cực dẻo thể hiện phong độ xuất sắc ở giải cầu lông Malaysia Masters 2023.