THỂ THAO / Các môn khác

Đất nước đang chiến tranh, hai VĐV Ukraina đầu quân cho Campuchia tham dự SEA Games

Nước chủ nhà Campuchia sẽ sử dụng hai vận động viên gốc Ukraina ở môn Judo SEA Games 32.

Đất nước đang chiến tranh, hai VĐV Ukraina đầu quân cho Campuchia tham dự SEA Games
Chủ tịch Liên đoàn Judo Quốc gia Philippines, ông Emir Reyes cho biết Campuchia đã nhập tịch xong cho 3 vận động viên (VĐV) người Ukraine nhưng chỉ có 2 người tham dự SEA Games 32. Chi tiết về hai cái tên này không được đề cập.
Ông Reyes chia sẻ: "Giống các quốc gia khác, nhập tịch VĐV là cách tăng cường chất lượng nhân sự để đẩy nhanh quá trình lấy thành tích. Campuchia làm xong thủ tục cho 3 người Ukraine để thi đấu trong thời gian tới".
Reyes tiết lộ, ông biết thông tin này sau khi bản thân mình và Tổng thư ký PJF Dave Carter, tham gia một khóa học dành cho các trọng tài và các quan chức kỹ thuật của môn judo tại thủ đô Phnom Penh của Campuchia cách đây không lâu.
Ukraine được xem là nước mạnh ở môn võ như judo hay môn vật. Judo Ukraine từng giành một Huy chương bạc, ba Huy chương đồng Olympic trong lịch sử. Việc nhập tịch VĐV cũng nằm trong định hướng chung của thể thao Campuchia.
Môn judo của SEA Games 32 sẽ bắt đầu diễn ra từ ngày 13.5 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị quốc tế Choy Changvar ở Phnom Penh với tổng cộng 13 bộ huy chương, trong đó có 11 nội dung đối kháng. Tại SEA Games 31, tuyển judo Việt Nam đứng đầu với 9 huy chương vàng, tiếp theo là Philippines với 2 huy chương vàng. Đoàn Campuchia khi đó chỉ đồng hạng 8 với 1 huy chương đồng.

THỂ THAO / Các môn khác

Tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan "nhân đôi nỗi buồn" ở giải thế giới

Nhận thất bại trước đội tuyển Italia, bóng chuyền Thái Lan còn mất đi cầu thủ quan trọng.

Nàng tiên cá ngoài đời thực: Đạt kỷ lục bơi hơn 42km để nhặt 9kg rác

Merle Liivand, thường được biết đến với biệt danh "Nàng tiên cá" đã phá kỷ lục Guinness khi vừa bơi hơn 48km quanh vịnh Biscayne vừa nhặt rác.

Ánh Viên động viên tinh thần "đàn em" Thúy Hiền sau kỷ lục tại SEA Games 32

Ánh Viên lần đầu chia sẻ, động viên về thần đồng bơi lội 14 tuổi Nguyễn Thuý Hiền, mong đàn em sẽ không chịu nhiều áp lực, thoải mái thi đấu khi sự nghiệp còn rất dài.

Sau SEA Games 32, Campuchia tiếp tục "chơi lớn" tại ASEAN Para Games

Chủ nhà Campuchia tiếp tục có quyết định táo bạo ở một giải đấu lớn sau khi tổ chức thành công SEA Games 32.

"Truyền nhân Lin Dan" tạo địa chấn cầu lông thế giới: Hạ dàn sao ở giải Malaysia

Tay vợt có cổ tay trái cực dẻo thể hiện phong độ xuất sắc ở giải cầu lông Malaysia Masters 2023.