THỂ THAO / Các môn khác

Chưa từng đánh bi-a vẫn trở thành cao thủ với công nghệ đến từ tương lai

Thực tế ảo tăng cường (AR) đã được áp dụng trên các bàn bi-a thế hệ mới để giúp người chơi cầm gậy lần đầu tiên có thể đánh bóng chính xác vào các lỗ trên bàn.

Chưa từng đánh bi-a vẫn trở thành cao thủ với công nghệ đến từ tương lai
Hệ thống AR này được gọi là Pool Live Aid, và nó hoạt động nhờ sự hỗ trợ của các camera và máy chiếu đặc biệt để tính toán quỹ đạo của bóng trên bàn bi-a. Đồng sáng chế Luis Sousa và Ricardo Alves đã sử dụng một camera Kinect và một chương trình máy tính để phát hiện các quả bóng theo màu sắc trên bàn, vị trí lỗ và các cạnh bàn trong thời gian thực. Dữ liệu sau đó được xử lý và chiếu lên mặt bàn thông qua một máy chiếu, cho phép người chơi dễ dàng xác định vị trí và quỹ đạo của bóng.
Hệ thống AR này không chỉ giúp người chơi mới có thể chơi bi-a dễ dàng hơn, mà còn giúp cải thiện kỹ năng của người chơi đã có kinh nghiệm. Với Pool Live Aid, người chơi có thể tập trung vào việc đánh bóng và nâng cao kỹ năng của mình, thay vì phải lo lắng về việc tính toán quỹ đạo của bóng.
Hệ thống này cũng mang lại trải nghiệm tương tác trực quan và hấp dẫn cho người chơi. Với việc hiển thị thông tin vị trí bóng và quỹ đạo định vị trên mặt bàn, người chơi có thể tận hưởng trò chơi bi-a một cách mới lạ và thú vị hơn bao giờ hết. Với sự phát triển của công nghệ AR, ta có thể mong đợi thêm nhiều sản phẩm mới và tuyệt vời như Pool Live Aid trong tương lai, giúp cho trò chơi bi-a trở nên đa dạng và hấp dẫn hơn với người chơi.

THỂ THAO / Các môn khác

Hot girl Thùy Linh tạo nên cơn địa chấn trên đất Trung Quốc

Hot girl đẹp nhất làng cầu lông Việt Nam tạo địa chấn trước đối thủ số 8 thế giới

Mỹ nhân quần vợt Mỹ kiếm được gần 2 tỷ tiền thưởng nhưng không dám nhận

Fiona Crawley đã giành vé vào vòng đấu chính thức tại US Open, nhưng cô đã phải từ chối số tiền thưởng 1,9 tỷ đồng vì quy định của NCAA

Bỏng mắt với body vạn người mê của 'mỹ nhân' điền kinh đẹp nhất Ukraine

Cùng chiêm ngưỡng nhan sắc và thân hình vạn người mê của nữ vận động viên điền kinh Karina Vegner.

VIDEO: Tai nạn kinh hoàng, 2 tay đua moto 'đăng xuất khỏi trái đất'

Ngày 28/8, tại chặng thứ tư của giải đua Moto 1000 GP ở Brazil đã xảy ra một vụ tai nạn kinh hoàng khiến hai tay đua tử nạn.

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam tạo địa chấn châu Á trước Hàn Quốc

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã có màn lội ngược dòng ngoạn mục trước Hàn Quốc với tỷ số 3-2 (22-25, 19-25, 25-23, 25-17, 15-13) trong trận đấu mở màn bảng C.