ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Xúc động hình ảnh vợ chồng già bán cơm rượu đến khuya, bất chấp thời tiết lạnh giá để mưu sinh

Hình ảnh đôi vợ chồng già bán cơm rượu tại TP.HCM khiến nhiều người xúc động vì đến 2h sáng nhưng gánh hàng vẫn còn đầy ắp.

Xúc động hình ảnh vợ chồng già bán cơm rượu đến khuya, bất chấp thời tiết lạnh giá để mưu sinh
Trong lúc dạo phố, TikToker Bi Hay Đói đã phát hiện 2 ông bà đang ngồi co ro một góc trên vỉa hè, trước mặt là gánh cơm rượu vẫn còn đầy ắp. Mỗi bịch có giá 5,000 đồng, công việc chính của hai ông bà chính là bán cơm rượu mưu sinh. Tuy đã có 1 đứa con, đã đi làm nhưng thu nhập vẫn bấp bênh không đủ nuôi sống cả gia đình ba người.
Nam TikToker quyết định "giải cứu" gánh cơm rượu vào lúc 2h sáng để đôi vợ chồng sớm được về nhà.

Dù đã khuya, trời lạnh do màn sương buông xuống nhưng đôi vợ chồng già vẫn cố gắng ngồi bán, đợi khách ghé mua. Trong khoảnh khắc này, chàng TikToker không kiềm được cảm xúc, đã ghé gánh hàng của đôi vợ chồng và ngỏ lời mua hết tất cả để hai ông bà được về nhà sớm.
Được biết, cơm rượu mà đôi vợ chồng đang kinh doanh đều được làm thủ công, mất đến 3 ngày để lên men tạo nên thành phẩm. Cơm rượu là món ăn tuổi thơ của nhiều người, đặc biệt là những người con ở vùng sông nước. Theo lời chia sẻ từ cụ bà cho biết có ngày cũng bán hết hàng nhưng đa phần đến khuya vẫn còn cơm rượu, nếu bán không hết thì dùng để cúng bái. 
Xúc động hình ảnh vợ chồng già bán cơm rượu đến khuya, bất chấp thời tiết lạnh giá để mưu sinh
Gánh cơm rượu của đôi vợ chồng già.
Lập tức, gánh hàng của đôi vợ chồng già được lan truyền trên mạng xã hội, nhiều người hứa sẽ ủng hộ nếu có cơ hội ghé ngang. Cộng đồng mạng cảm động trước chuyện tình của cụ ông và cụ bà, tuy chuyện bán buôn vất vả nhưng cả hai đều cùng hành cùng nhau để mưu sinh. 
Xúc động hình ảnh vợ chồng già bán cơm rượu đến khuya, bất chấp thời tiết lạnh giá để mưu sinh
Cụ bà tâm sự có 1 đứa con nhưng làm ăn xa nhà, không đủ mưu sinh, nên bà chọn công việc bán cơm rượu hàng đêm tại Quận 11.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Cả gia đình 5 người nhảy lầu từng người một

Vụ tự tử tập thể bằng cách nhảy lầu của các thành viên trong gia đình cách đây một năm được xếp lại hồ sơ sau khi cảnh sát đã điều tra xong.

Trả tự do bốn tiếp viên Vietnam Airlines xách ma túy vì chưa đủ cơ sở khởi tố

Chiều 22-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM quyết định trả tự do cho bốn tiếp viên Vietnam Airlines xách ma túy vì chưa đủ cơ sở khởi tố.

Hiểm họa từ súng hơi, bé gái 11 tuổi suýt mất mạng

SKĐS - Khoa Ngoại Lồng ngực, Bệnh viện Đà Nẵng vừa tiếp nhận cấp cứu và điều trị một trường hợp bị bắn bằng súng hơi suýt mất mạng.

Sao mạng Indonesia giả chết câu view nhưng vô tình tử vong

Trong lúc mô tả kế hoạch "giả chết" với bạn bè, cô gái 21 tuổi không may gặp tai nạn và tử vong tại căn hộ.

Nam sinh ngất xỉu trong lớp, giáo viên vẫn thờ ơ giảng bài tiếp, 40 phút sau xe cấp cứu tới thì em đã mất

Nhất qu.ỷ nhì ma, thứ ba học trò. Đôi khi giáo viên phải áp dụng hình phạt để giữ kỷ luật trong lớp. Nhưng tình huống bất ngờ cũng từ đây mà ra.