ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Xúc động câu chuyện nữ sinh hiến tóc vì một lời hứa còn dang dở

Sau nhiều năm nuôi dưỡng mái tóc dài, nữ sinh này đã không ngần ngại hiến tóc tặng cho bệnh nhân mắc ung thư vú. Nghĩa cử cao đẹp này bắt nguồn từ một lời hứa cách đây 4 năm trước…

Xúc động câu chuyện nữ sinh hiến tóc vì một lời hứa còn dang dở
Nguyễn Ngọc Thanh Vy, sinh viên Trường ĐH Công nghệ Miền Đông (tỉnh Đồng Nai) từng hứa sẽ tặng mái tóc dài cho một người chị không may mắc phải căn bệnh máu trắng (ung thư máu). Nhưng lời hẹn đành bỏ dở vì người chị ấy không thể chờ, nên Vy nuôi tóc mãi đến bây giờ để hiến tóc cho những hoàn cảnh tương tự.

Hiến tóc vì một lời hứa

Thanh Vy cho biết mình có một người chị thân thiết do mắc phải căn bệnh máu trắng khiến mái tóc rụng dần nên luôn đội mũ len hay tóc giả.
“Lúc đầu, mình chỉ nghĩ đây là một căn bệnh khó chữa chứ không đến mức nguy hiểm như thế, nhìn chị thì mình rất thương nên mới nói là: “Để khi nào tóc em dài rồi em tặng cho chị”. Đó là lời hứa vui nhưng chắc chắn mình sẽ làm khi tóc mọc dài”, Thanh Vy kể lại.
Xúc động câu chuyện nữ sinh hiến tóc vì một lời hứa còn dang dở
Thanh Vy và mái tóc dài gìn giữ suốt 4 năm
 
Tuy nhiên sau lời hứa ấy, người chị đó đã không thể chờ. Thanh Vy mất vài tháng mới có thể vơi bớt đi nỗi buồn và cô gái này vẫn quyết tâm nuôi mái tóc dài để trao lại cho những người không may mang căn bệnh ung thư.
“Bên cạnh việc muốn thay đổi bản thân sau những tháng ngày ủ rũ, mình muốn làm điều này để xem như là một phần tri ân nhớ đến chị ấy. Và con tim muốn làm điều gì đó cao cả cho những người có hoàn cảnh kém may mắn hơn mình để thực hiện lời hứa vẫn còn đang dang dở”, nữ sinh này bày tỏ.
Xúc động câu chuyện nữ sinh hiến tóc vì một lời hứa còn dang dở
Hiến đi mái tóc dài của mình, Thanh Vy mong muốn lan tỏa tình thương với bệnh nhân ung thư và thực hiện tròn lời hứa
 
Thanh Vy bắt đầu nuôi tóc dài mãi đến bây giờ và vào đúng ngày mất tròn 4 năm của người chị thân thiết, cô quyết định đi hiến tóc. “Lúc mái tóc cắt đi, mình không cảm thấy tiếc vì đã cân nhắc suy nghĩ về chuyện này rất nhiều. Nuôi dưỡng một mái tóc dài suốt ngần ấy năm, chẳng ai đủ can đảm để hiến vì phần nào ảnh hưởng đến ngoại hình rất nhiều. Nhưng mình đã thực hiện được một điều ý nghĩa cho xã hội nên quyết định này là hoàn toàn đúng đắn”, Vy bày tỏ.
Khi được hỏi về việc nhiều người trẻ hiện nay sẵn sàng hiến tóc cho bệnh nhân ung thư, nữ sinh này bày tỏ: “Mình nghĩ đó là một hành động đẹp và can đảm khi dám cho đi với những thứ mình đang có, mình yêu thích để mang đến với những hoàn cảnh không được may mắn. Đây là chuyện không phải ai cũng làm được, mình vẫn sẽ thực hiện hành động này trong tương lai nếu như có đủ điều kiện giúp đỡ”.

Mạnh dạn thử làm điều gì đó thật rực rỡ ở độ tuổi đôi mươi

Thanh Vy là cô gái có thành tích học tập xuất sắc và tích cực tham gia nhiều hoạt động của nhiều tổ chức lớn nhỏ tại trường. Đặc biệt, nữ sinh này đặc biệt chú tâm đến các công tác hoạt động xã hội, giúp đỡ những mảnh đời khó khăn.
“Mình muốn lan tỏa sự yêu thương của mình cho tất cả mọi người vì những hoạt động cộng đồng ngoài giúp người trẻ có thêm nhiều kỹ năng xã hội thì còn là nguồn động viên to lớn đến những người khó khăn. Đặc biệt là những bệnh nhân ung thư có thể cố gắng tiếp tục chiến đấu và được củng cố tinh thần chờ điều kỳ diệu xảy ra”, Thanh Vy bày tỏ.
Nữ sinh này cũng cho hay chính gia đình là người dạy cho Vy phải biết yêu thương và giúp đỡ người khác, đấng sinh thành cũng là động lực thúc đẩy cô cố gắng từng ngày vì hoàn cảnh gia đình hiện tại cũng rất khó khăn. “Ba mẹ dạy dỗ mình không được lùi bước trước khó khăn, nói rằng gia đình mình vẫn còn may mắn hơn rất nhiều so với gia đình khác nên khuyên mình cứ trao đi những thứ mà mình có thể. Đó là điều mà mình hãnh diện về gia đình”, Thanh Vy bộc bạch.
Là Liên Chi hội trưởng Hội Sinh viên khoa Kinh tế - Quản trị - Luật của Trường ĐH Công nghệ Miền Đông, Thanh Vy đặt trách nhiệm hỗ trợ người khác và tác phong gương mẫu lên hàng đầu. Sắp tới Vy sẽ tham gia Chương trình “Tiếp sức mùa thi” cùng với chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh một phần do điều kiện về quê nhà khá xa nên cô quyết định ở lại trường để tiếp tục các công việc và hoạt động hỗ trợ.
Là cố vấn học tập cho lớp của Thanh Vy, giảng viên Nguyễn Năng Quang, Giám đốc Chương trình đào tạo ngành luật kinh tế Trường ĐH Công nghệ Miền Đông chia sẻ: “Vy là sinh viên có thể cân bằng được cả việc học và tích cực tham gia các hoạt động, khi đạt được rất nhiều thành tích như: Sinh viên giỏi 2021-2022, Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh 2021-2022, có thành tích xuất sắc trong công tác Hội trong năm 2021-2022… Vy cũng sẵn sàng giúp đỡ và thường xuyên hỗ trợ bạn bè có hoàn cảnh khó khăn ở trường nên được rất nhiều thầy cô yêu mến”.
“Mình mong qua câu chuyện của mình, nhiều bạn có thể bớt đi sự rụt rè, mạnh dạn thử làm điều gì đó thật rực rỡ ở độ tuổi đôi mươi. Qua đó sẽ giúp cho câu chuyện nhân đạo được lan rộng đến cộng đồng”, Thanh Vy nói.
 
 
 

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Người đàn ông và con 3 tháng tuổi chết tư thế treo cổ

Khi người vợ đi chợ về nhà thì thấy chồng cùng con gái 3 tháng tuổi chết trong tư thế treo cổ.

Lâm Đồng tạm dừng thực hiện giao dịch tài sản của ca sĩ Khánh Phương và nhiều người khác

TPO - Sở Tư pháp Lâm Đồng đề nghị các tổ chức công chứng tại địa phương tạm dừng giao dịch tài sản ca sĩ Khánh Phương cùng 11 cá nhân và 1 doanh nghiệp để phục vụ công tác điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Cty CP Đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam.

Tạm dừng hoạt động cơ sở mầm non có giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ

UBND phường Kim Tân (TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) quyết định tạm dừng mọi hoạt động dạy và học của Nhóm trẻ lớp mầm non độc lập tư thục BBMC vì giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ.

6 giờ vây bắt nghi phạm bắt cóc bé gái 3 tuổi đòi tiền chuộc 2 tỷ đồng

Ngay khi tiếp nhận thông tin vụ bắt cóc trẻ em ở TP Tân An (Long An), lực lượng công an 3 tỉnh, thành đã vào cuộc thận trọng, khẩn trương truy vết, nhanh chóng bắt nghi phạm, giải cứu bé gái an toàn.

Vụ Việt Á: Nữ chuyên viên có quan hệ khủng "điều" được cả thứ trưởng

(Dân trí) - Theo cáo trạng, ông Long đồng ý đi dự buổi lễ trao tặng kit test của Capitaland vì biết Nguyễn Thị Thanh Thủy có quan hệ cá nhân với lãnh đạo cấp cao trong Chính phủ.