ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Xử phạt người đàn ông cưỡi ngựa dạo khắp trung tâm TP.HCM

Người đàn ông cưỡi ngựa dạo phố ở trung tâm TP.HCM với áo của hãng xe công nghệ đã bị cảnh sát giao thông lập biên bản xử phạt hai lỗi.

Xử phạt người đàn ông cưỡi ngựa dạo khắp trung tâm TP.HCM
Xử phạt người đàn ông cưỡi ngựa dạo khắp trung tâm TP.HCM
Người đàn ông cưỡi bạch mã ra đường bị cảnh sát giao thông lập biên bản, xử phạt - Ảnh: 
Người đàn ông cho biết được thuê làm việc này để quảng cáo cho hãng xe công nghệ Be.
Ngày 15-2, đại diện Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM cho biết đội cảnh sát giao thông tuần tra dẫn đoàn thuộc phòng đã lập biên bản xử phạt hành chính H.V.T.S. (30 tuổi, ngụ TP.HCM) về hành vi cưỡi ngựa ra đường.
S. bị lập biên bản hai lỗi "điều khiển súc vật đi vào phần đường của xe cơ giới" (theo điểm d, khoản 1, điều 10 nghị định 100) và "không đủ dụng cụ đựng chất thải của súc vật hoặc không dọn sạch chất thải của súc vật thải ra đường, hè phố" (theo điểm c, khoản 1, điều 10 nghị định 100).
Xử phạt người đàn ông cưỡi ngựa dạo khắp trung tâm TP.HCM
Ảnh người đàn ông cưỡi bạch mã trên đường lan truyền trên mạng xã hội
Ngày 14-2, S. cưỡi một con ngựa lông trắng, mặc áo và đội mũ bảo hiểm màu vàng, có logo của hãng xe công nghệ Be đi khắp đường phố khu vực trung tâm TP.HCM, ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông, cản trở việc đi lại của nhiều xe khác trên đường.
Nhiều người đi đường thấy lạ nên lấy điện thoại ra chụp ảnh, quay phim, đăng tải lên mạng xã hội.
Khi người này cưỡi bạch mã đến giao lộ Nguyễn Đình Chiểu - Hai Bà Trưng (quận 3) thì bị tổ tuần tra của đội cảnh sát giao thông ra lệnh dừng lại kiểm tra.
Qua làm việc, S. cho biết được thuê làm việc này để quảng cáo cho hãng xe công nghệ Be. Do không nắm được luật giao thông đường bộ nên đã vi phạm và thừa nhận hành vi vi phạm của mình.
Theo người này, con ngựa được thuê tại một trang trại ở huyện Bình Chánh, sau đó dùng xe tải chở lên khu vực trung tâm TP.HCM để thực hiện "công việc". 
Sau khi bị lập biên bản, cảnh sát giao thông đã yêu cầu S. chấm dứt hành vi và vận động S. thuê xe tải chở con ngựa về lại trang trại.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Khám xét nơi ở của 4 nữ tiếp viên mang 11,4kg ma túy

Qua khám xét nhà bốn tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines, cơ quan điều tra không phát hiện thêm ma túy.

Hot girl lén vào nhà vệ sinh “trả thù”, tác động vật lý bé gái học lớp 3

Hai đứa trẻ đùa giỡn trong khu vui chơi vô tình xảy ra xích mích, người mẹ trẻ theo tận nhà vệ sinh để “trả thù” cho con gái.

Nhóm thanh niên vô cớ chém người trên phố

Nhóm thanh niên ở Long Xuyên vô cớ chặn xe, đuổi chém người đàn ông chạy xe máy trên phố.

Tai nạn nghiêm trọng trên Quốc lộ 279 khiến 2 người thương vong

VOV.VN - Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vừa xảy ra trên tuyến Quốc lộ 279 thuộc địa phận tỉnh Điện Biên, khiến 2 người thương vong.

Bé trai bị ông nội của bạn hành hung ở Hà Nội

Hình ảnh từ camera tại nhà K. cho thấy cậu bé bị đánh liên tục vào đầu. Người đàn ông này còn dùng dép tát vào mặt K. dù cậu bé cố gắng né tránh.