ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Xử phạt người đàn ông cưỡi ngựa dạo khắp trung tâm TP.HCM

Người đàn ông cưỡi ngựa dạo phố ở trung tâm TP.HCM với áo của hãng xe công nghệ đã bị cảnh sát giao thông lập biên bản xử phạt hai lỗi.

Xử phạt người đàn ông cưỡi ngựa dạo khắp trung tâm TP.HCM
Xử phạt người đàn ông cưỡi ngựa dạo khắp trung tâm TP.HCM
Người đàn ông cưỡi bạch mã ra đường bị cảnh sát giao thông lập biên bản, xử phạt - Ảnh: 
Người đàn ông cho biết được thuê làm việc này để quảng cáo cho hãng xe công nghệ Be.
Ngày 15-2, đại diện Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM cho biết đội cảnh sát giao thông tuần tra dẫn đoàn thuộc phòng đã lập biên bản xử phạt hành chính H.V.T.S. (30 tuổi, ngụ TP.HCM) về hành vi cưỡi ngựa ra đường.
S. bị lập biên bản hai lỗi "điều khiển súc vật đi vào phần đường của xe cơ giới" (theo điểm d, khoản 1, điều 10 nghị định 100) và "không đủ dụng cụ đựng chất thải của súc vật hoặc không dọn sạch chất thải của súc vật thải ra đường, hè phố" (theo điểm c, khoản 1, điều 10 nghị định 100).
Xử phạt người đàn ông cưỡi ngựa dạo khắp trung tâm TP.HCM
Ảnh người đàn ông cưỡi bạch mã trên đường lan truyền trên mạng xã hội
Ngày 14-2, S. cưỡi một con ngựa lông trắng, mặc áo và đội mũ bảo hiểm màu vàng, có logo của hãng xe công nghệ Be đi khắp đường phố khu vực trung tâm TP.HCM, ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông, cản trở việc đi lại của nhiều xe khác trên đường.
Nhiều người đi đường thấy lạ nên lấy điện thoại ra chụp ảnh, quay phim, đăng tải lên mạng xã hội.
Khi người này cưỡi bạch mã đến giao lộ Nguyễn Đình Chiểu - Hai Bà Trưng (quận 3) thì bị tổ tuần tra của đội cảnh sát giao thông ra lệnh dừng lại kiểm tra.
Qua làm việc, S. cho biết được thuê làm việc này để quảng cáo cho hãng xe công nghệ Be. Do không nắm được luật giao thông đường bộ nên đã vi phạm và thừa nhận hành vi vi phạm của mình.
Theo người này, con ngựa được thuê tại một trang trại ở huyện Bình Chánh, sau đó dùng xe tải chở lên khu vực trung tâm TP.HCM để thực hiện "công việc". 
Sau khi bị lập biên bản, cảnh sát giao thông đã yêu cầu S. chấm dứt hành vi và vận động S. thuê xe tải chở con ngựa về lại trang trại.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Người đàn ông và con 3 tháng tuổi chết tư thế treo cổ

Khi người vợ đi chợ về nhà thì thấy chồng cùng con gái 3 tháng tuổi chết trong tư thế treo cổ.

Lâm Đồng tạm dừng thực hiện giao dịch tài sản của ca sĩ Khánh Phương và nhiều người khác

TPO - Sở Tư pháp Lâm Đồng đề nghị các tổ chức công chứng tại địa phương tạm dừng giao dịch tài sản ca sĩ Khánh Phương cùng 11 cá nhân và 1 doanh nghiệp để phục vụ công tác điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Cty CP Đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam.

Tạm dừng hoạt động cơ sở mầm non có giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ

UBND phường Kim Tân (TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) quyết định tạm dừng mọi hoạt động dạy và học của Nhóm trẻ lớp mầm non độc lập tư thục BBMC vì giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ.

6 giờ vây bắt nghi phạm bắt cóc bé gái 3 tuổi đòi tiền chuộc 2 tỷ đồng

Ngay khi tiếp nhận thông tin vụ bắt cóc trẻ em ở TP Tân An (Long An), lực lượng công an 3 tỉnh, thành đã vào cuộc thận trọng, khẩn trương truy vết, nhanh chóng bắt nghi phạm, giải cứu bé gái an toàn.

Vụ Việt Á: Nữ chuyên viên có quan hệ khủng "điều" được cả thứ trưởng

(Dân trí) - Theo cáo trạng, ông Long đồng ý đi dự buổi lễ trao tặng kit test của Capitaland vì biết Nguyễn Thị Thanh Thủy có quan hệ cá nhân với lãnh đạo cấp cao trong Chính phủ.