ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Xử phạt 2 thanh niên tự ý dẫn đường xe cấp cứu ở Đà Nẵng

Ngày 16/6, Đội Tuần tra dẫn đoàn, Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng đã lập biên bản 2 thanh niên vì hành vi điều khiển mô tô, dẫn đường cho xe cấp cứu.

Xử phạt 2 thanh niên tự ý dẫn đường xe cấp cứu ở Đà Nẵng
Sau khi nhận được phản ánh, đội Tuần tra dẫn đoàn, Phòng CSGT đã xác định và mời người liên quan đến làm việc
Xử phạt 2 thanh niên tự ý dẫn đường xe cấp cứu ở Đà Nẵng
CSGT làm việc với 2 thanh niên.
Qua đó, xác minh hành vi vi phạm xảy ra vào khoảng 19h40 ngày 23/4 tại tuyến Nguyễn Hữu Thọ và 1 số tuyến khác trên địa bàn Đà Nẵng.
Các thanh niên khai nhận mục đích của việc dẫn xe cứu thương là tình nguyện. Nhóm này sợ các phương tiện cứu thương không biết đường tại Đà Nẵng nên đã tự ý dẫn đoàn, nhằm cấp cứu người bệnh được nhanh chóng kịp thời.
Xử phạt 2 thanh niên tự ý dẫn đường xe cấp cứu ở Đà Nẵng
Hình ảnh thanh niên lạng lách trên đường phố thông thoáng để dẹp đường cho xe cứu thương.
Tuy nhiên, sau khi nghe các cán bộ phân tích, các đối tượng này đã nhận thức rõ được hành vi của mình là vi phạm luật giao thông đường bộ, cam kết không tái phạm.
Đội Tuần tra dẫn đoàn đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với T.L.A (19 tuổi, trú tại huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) điều khiển xe mô tô BKS 74L1 – 354.04 và L.N.T (23 tuổi, trú tại TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) điều khiển xe mô tô BKS 59K1 – 234.10 với các lỗi "không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông" và "điều khiển xe đi không đúng làn đường quy định".

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Lễ hội Sống khỏe 2024 tại TP.HCM kỳ vọng đón 10.000 khách dịp 30/4 - 1/5

Lễ hội Sống khỏe năm 2024 được thiết kế theo mô hình “Lễ hội văn hóa”, tích hợp đa yếu tố “5 trong 1”, sở hữu nhiều hoạt động trong khuôn khổ các lĩnh vực: Y tế, văn hóa, thể thao, du lịch và giải trí.

Người đàn ông và con 3 tháng tuổi chết tư thế treo cổ

Khi người vợ đi chợ về nhà thì thấy chồng cùng con gái 3 tháng tuổi chết trong tư thế treo cổ.

Lâm Đồng tạm dừng thực hiện giao dịch tài sản của ca sĩ Khánh Phương và nhiều người khác

TPO - Sở Tư pháp Lâm Đồng đề nghị các tổ chức công chứng tại địa phương tạm dừng giao dịch tài sản ca sĩ Khánh Phương cùng 11 cá nhân và 1 doanh nghiệp để phục vụ công tác điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Cty CP Đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam.

Tạm dừng hoạt động cơ sở mầm non có giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ

UBND phường Kim Tân (TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) quyết định tạm dừng mọi hoạt động dạy và học của Nhóm trẻ lớp mầm non độc lập tư thục BBMC vì giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ.

6 giờ vây bắt nghi phạm bắt cóc bé gái 3 tuổi đòi tiền chuộc 2 tỷ đồng

Ngay khi tiếp nhận thông tin vụ bắt cóc trẻ em ở TP Tân An (Long An), lực lượng công an 3 tỉnh, thành đã vào cuộc thận trọng, khẩn trương truy vết, nhanh chóng bắt nghi phạm, giải cứu bé gái an toàn.