ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Vụ nữ sinh lớp 12 tử vong "có nồng độ cồn trong máu": Bạn học khẳng định chỉ uống nước lọc

Chiều 28/7, nguồn tin Dân Việt cho biết, nhóm bạn học của nữ sinh lớp 12 tử vong do tai nạn giao thông đã làm cam kết và chịu trách nhiệm về bản tự khai của mình là tối hôm trước khi xảy ra tai nạn, nhóm bạn này có học nhóm tại một quán cà phê nhưng không ai sử dụng thức uống có nồng độ cồn.

Vụ nữ sinh lớp 12 tử vong "có nồng độ cồn trong máu": Bạn học khẳng định chỉ uống nước lọc
Nạn nhân uống nước lọc tự mang theo
Chiều 28/7, trao đổi với PV Dân Việt, ông Hồ Hoàng Hùng, ngụ phường Tấn Tài, TP.Phan Rang-Tháp Chàm (Ninh Thuận), cha của nữ sinh Hồ Hoàng Anh (SN 2005, tử vong do tai nạn giao thông vào sáng 28/6) cho biết, nhóm bạn của con gái ông vừa làm bản tờ khai khẳng định: Đêm trước khi xảy ra vụ tai nạn giao thông khiến con gái ông thiệt mạng, cả nhóm học bài tại một quán cà phê tại khu đô thị mới Đông Bắc, TP.Phan Rang-Tháp Chàm (Ninh Thuận).
Vụ nữ sinh lớp 12 tử vong có nồng độ cồn trong máu: Bạn học khẳng định chỉ uống nước lọc
Lực lượng chức năng dựng lại hiện trường vụ tai nạn để điều tra làm rõ. (Ảnh: Đ.C)
Nhóm bạn này khẳng định, trong nhóm có 5 người đều chỉ uống cà phê và trà sữa tại quán. Riêng con gái ông Hùng là nữ sinh Hồ Hoàng Anh chỉ uống nước lọc tự mang theo.
Theo bản tự khai của các em học sinh trên, nhóm bạn nói trên ngoài nữ sinh Hồ Hoàng Anh còn có: V.N.T; N.T.T.V; P.H.Đ.T và B.Đ.H cùng là học sinh lớp 12 Trường chuyên Lê Quý Đôn ở Ninh Thuận.
Có mặt tại buổi học nhóm tối 27/6, em N.T.T.V cho biết, nhóm bạn của em tập trung tại quán cà phê lúc 16 giờ để học nhóm rồi có uống trà sữa và cà phê tại quán, riêng bạn Hoàng Anh uống nước lọc tự mang theo. 
"Buổi học kết thúc lúc 21h30, ai về nhà nấy và không ăn uống gì thêm", em N.T.T.V. khẳng định tại bản tự khai.
Trong các bản tự khai trên, nhóm bạn này khẳng định hoàn toàn là sự thật và chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai của mình...
Theo lời ông Hồ Hoàng Hùng (cha nạn nhân tử vong), bản khai này trùng khớp với giờ con gái ông về tới nhà tối hôm đó. Gia đình sẽ xin những bản tự khai này và cung cấp cho các cơ quan chức năng khi cần thiết. 
"Lúc 7 giờ sáng 28/6, con tôi đến trường làm thủ tục nhận giấy báo thi tốt nghiệp THPT Quốc gia cùng các bạn khác và đến lúc ra về thì xảy ra tai nạn giao thông dẫn đến mất mạng. Vì vậy, thông tin con tôi có nồng độ cồn trong máu khi xảy ra tai nạn khiến gia đình rất bức xúc...", ông Hùng nói.
Cũng theo ông Hùng, sau khi con ông qua đời, ngày 13/7, thay mặt Cơ quan điều tra Công an TP.Phan Rang-Tháp Chàm, một cán bộ thông báo cho gia đình ông biết là kết quả kiểm tra nồng độ cồn của cháu Hồ Hoàng Anh là 0,79mg/100ml máu.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Một số trường hot ở Hà Nội bị phản ánh "lạm thu" quỹ phụ huynh, có nơi lên tới 4,5 triệu đồng/kỳ

Trong khi nhiều phụ huynh đang tranh cãi đóng 300 nghìn, 500 nghìn hay 1 triệu đồng thì ở một số trường đình đám, tiền quỹ lớp mỗi em lên tới 4,5 triệu đồng/kỳ.

1 người chết trong căn nhà 3 tầng cháy lúc rạng sáng

Khi dập tắt đám cháy, cảnh sát phát hiện một người phụ nữ đã tử vong.

Hà Nội: Khách ăn bánh cuốn ở hàng nổi tiếng bị chuột nhảy lên người?

Chưa hết bức xúc vì nhân viên mang ra suất bánh cuốn không đúng như đã gọi, anh Tùng còn chứng kiến cảnh vợ bị chuột nhảy vào người khi đang ăn.

Lo hậu sự cho bé gái, người nhà phát hiện thi thể mẹ cháu bé dưới đám lục bình

Sau khi lo hậu sự cho bé gái, gia đình ra khúc sông hiện trường vụ việc để cúng thì tìm thấy thi thể người mẹ.

Phát hiện cả giám đốc, lãnh đạo phòng vi phạm nồng độ cồn

Qua kiểm tra, tổ công tác của Cục CSGT đã phát hiện nhiều cán bộ, công chức trên cả nước vi phạm nồng độ cồn khi lái xe.