ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Vụ bé trai 9 tháng tuổi tử vong ở Kon Tum: Đình chỉ cơ sở giữ trẻ

Liên quan đến vụ bé trai 9 tháng tuổi tử vong ngay ngày đầu gửi trẻ ở Kon Tum, chính quyền địa phương đã có quyết định đình chỉ hoạt động đối với cơ sở giữ trẻ của bà Đinh Phương Loan.

Vụ bé trai 9 tháng tuổi tử vong ở Kon Tum: Đình chỉ cơ sở giữ trẻ
Ngày 3/9, thông tin từ Ủy ban nhân dân thị trấn Đắk Hà, huyện Đắk Hà (tỉnh Kon Tum) cho biết, đơn vị đã có quyết định đình chỉ hoạt động đối với cơ sở giữ trẻ của bà Đinh Phương Loan (41 tuổi, tại tổ dân phố 1, thị trấn Đắk Hà, huyện Đắk Hà).
Trước đó, vào ngày 9/8, anh T.Q.C (37 tuổi) chở vợ là chị N.T.H. (36 tuổi) cùng con trai K. và con gái từ TP Pleiku lên huyện Đắk Hà để chị H. nhận công tác.
Đến ngày 10/8, vợ chồng anh T.Q.C gửi con trai ở cơ sở trông giữ trẻ của bà Đinh Phương Loan (41 tuổi, tại tổ dân phố 1, thị trấn Đắk Hà, huyện Đắk Hà). Chiều cùng ngày, gia đình anh T.Q.C nhận thông báo con trai được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Đắk Hà điều trị nhưng đã tử vong.
Vụ bé trai 9 tháng tuổi tử vong ở Kon Tum: Đình chỉ cơ sở giữ trẻ
UBND thị trấn Đắk Hà vừa định đình chỉ hoạt động đối với cơ sở giữ trẻ của bà Đinh Phương Loan (ảnh T.N)
Qua khám nghiệm, Công an huyện Đắk Hà xác định, trong khí quản cháu K. có dị vật màu vàng nhạt lẫn dịch màu trắng. Nguyên nhân tử vong của cháu bé được xác định ngạt do dị vật đường hô hấp.
Được biết đây cũng là ngày đầu tiên vợ chồng anh T.Q.C gửi cháu K. tại cơ sở trông giữ trẻ của bà Đinh Phương Loan.
Hiện vụ việc đang được Công an điều tra, làm rõ.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Chú rể 20 tuổi cưới vợ 36 tuổi, khi cô dâu bước ra ai nấy đều kinh ngạc

Nhiều người thở dài trước cuộc hôn nhân này, không phải vì khoảng cách tuổi tác của cả hai mà là vì mục đích kết hôn của chú rể.

Phát hiện thi thể nữ giới, có thể là nghi phạm bắt cóc bé 2 tuổi ở Hà Nội

Theo nguồn tin của PV VietNamNet, khoảng 18h50 ngày 21/9, lực lượng chức năng vớt được thi thể một phụ nữ, nhận định có thể là nghi phạm bắt cóc bé 2 tuổi ở Hà Nội.

Bà Nguyễn Phương Hằng bị tuyên phạt 3 năm tù

Sau thời gian nghị án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phương Hằng mức án 3 năm tù về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Phát hiện kho bánh trung thu không rõ nguồn gốc, in gian ngày sản xuất

Kiểm tra ngôi nhà trên địa bàn phường An Khê (Đà Nẵng) công an phát hiện lô hàng hơn 1.500 chiếc bánh trung thu không rõ nguồn gốc, trên bao bì ghi ngày sản xuất không đúng thực tế.

Một phụ nữ ở TP.HCM bị lừa gần 2 tỷ đồng bởi trò nhận quà tặng trúng thưởng

Đăng ký nhận quà tặng và được thêm vào nhóm trên mạng xã hội để làm nhiệm vụ hưởng tiền hoa hồng, người phụ nữ ở TP.HCM bị lừa mất gần 2 tỷ đồng.