ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Vô tình ăn mất miếng khoai tây chiên hình trái tim, ăn xong mới biết nó trị giá gần 3 tỷ đồng

HHT - Một người phụ nữ đã rất ngạc nhiên khi thấy trong túi khoai tây chiên của mình có một miếng hình trái tim. Tuy ngạc nhiên nhưng cô cũng chỉ dừng lại ở mức thích thú rồi ăn luôn chứ không áy náy gì. Để rồi ăn xong cô mới biết có cuộc thi tìm kiếm miếng khoai tây như thế, và ai tìm thấy có thể nhận được gần 3 tỷ đồng!

Vô tình ăn mất miếng khoai tây chiên hình trái tim, ăn xong mới biết nó trị giá gần 3 tỷ đồng
Những sai lầm thường rất đa dạng, mỗi người một kiểu. Nhưng sơ suất của người phụ nữ này thì đúng là sai lầm của cả cuộc đời vì cô đã ăn mất gần 3 tỷ đồng, theo đúng nghĩa đen.
Cô Dawn Sagar, 40 tuổi, ở Shropshire (Anh), là một nhân viên siêu thị bình thường. Ít ngày trước, trong khi đang làm thì đói bụng, cô liền lấy một gói khoai tây chiên ra ăn. Và cô thấy một miếng trông khác hẳn bất kỳ miếng khoai chiên nào khác: Nó có hình trái tim cân đối, hoàn hảo!
Dawn thấy rất thích thú trước phát hiện này nên chụp lại ảnh và gửi cho bạn bè xem.
Vô tình ăn mất miếng khoai tây chiên hình trái tim, ăn xong mới biết nó trị giá gần 3 tỷ đồng
Miếng khoai tây chiên hình trái tim. Ảnh: Dawn Sagar.
Lúc này, cô hoàn toàn không biết rằng Walkers - nhà sản xuất gói khoai tây chiên đó - đã thông báo từ tháng 12/2022 về thử thách “săn tìm” miếng khoai chiên hình trái tim, ai tìm được miếng hình trái tim đẹp nhất sẽ nhận được 100.000 bảng (gần 3 tỷ đồng). Thử thách này sẽ kéo dài đến tháng 3/2023.
Những người bạn của Dawn đã biết đến cuộc thi này nên khi nhận được ảnh cô gửi thì vội nhắn lại để bảo cô đừng ăn nó.
Nhưng nhắn tin nhanh mấy cũng không bằng tốc độ ăn của một người đang đói bụng. Khi những người bạn kia nhắn được cho Dawn thì miếng khoai đã bị ăn mất rồi!
Vô tình ăn mất miếng khoai tây chiên hình trái tim, ăn xong mới biết nó trị giá gần 3 tỷ đồng
Thử thách tìm miếng khoai chiên hình trái tim. Ảnh: Walkers.
Cũng may là sau khi biết về thử thách, cô Dawn tỏ ra rất bình tĩnh chứ không thất vọng cùng cực. Cô nói với tờ Mirror: “Thôi thì đây cũng chẳng phải là tận cùng của thế giới, đúng không nào? Nếu nhận được tiền thì cuộc sống của tôi sẽ vui hơn một chút, nhưng vì tôi không nhận được tiền nên chẳng có gì khác biệt cả”.
Dù sao, cô Dawn cũng muốn câu chuyện của mình là lời nhắc nhở với mọi người rằng nếu thấy cái gì lạ lạ đẹp đẹp thì đừng có ăn, vì biết đâu nó đang là mục tiêu của một thử thách nào đó, hoặc nếu không thì đem bán đấu giá có khi cũng được tiền.
Phát ngôn viên của thương hiệu Walkers nói rằng họ rất tiếc về “sai lầm” của cô Dawn, nhưng nếu cô tiếp tục ăn khoai tây chiên thì biết đâu có thể tình cờ tìm thấy miếng khoai nữa có hình trái tim tương tự.
 

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Cô gái 27 tuổi qua đời vì ăn quá nhiều sầu riêng

Trong trường hợp của cô Lý, nhịp sống gấp gáp, áp lực công việc cao, cộng với việc thức khuya trong thời gian dài là tác nhân chính, sầu riêng chính là "giọt nước làm tràn ly", khiến cô gái trẻ đột tử do nhồi máu não.

Bắc Giang: Mâu thuẫn gia đình, anh tưới xăng đốt nhà em trai

Do có mâu thuẫn trong nội bộ gia đình, Toán mang theo 1 bình gas và 10 lít xăng trèo tường vào khu vực hiên nhà của em trai rồi dùng bật lửa đốt.

Lạng Sơn: Trách nhiệm của nhà trường để xẩy ra việc, thầy giáo xâm hại nữ sinh 13 tuổi nhiều lần? (Video kỳ 2)

Tiếp tục thông tin vụ việc, thầy giáo dụ dỗ, ép nữ sinh là trẻ em mới tuổi 13 quan hệ tình dục nhiều lần tại một trường THCS, tỉnh Lạng Sơn. Qua điều tra, phóng viên phát hiện, đối tượng thầy giáo đã công khai tán tỉnh yêu đương, lợi dụng tình cảm thầy trò để thực hiện hành vi giao cấu với trẻ em.

Công an TPHCM bắt ba ông trùm cờ bạc có lệnh truy nã đỏ quốc tế

Với vỏ bọc là chuyên gia nước ngoài, 3 người quốc tịch Hàn Quốc điều hành trang web đánh bạc, cá cược online, vận hành hệ thống trò chơi “Slot” trên Internet tại Việt Nam để kiếm tiền.

TAND TP.HCM trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ bà Nguyễn Phương Hằng

Do các buổi livestream của bà Hằng đều có sự xuất hiện của ông Huỳnh Uy Dũng nên TAND TP.HCM đề nghị làm rõ hành vi của ông Dũng có đồng phạm với bà Hằng hay không.