ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Vô tình ăn mất miếng khoai tây chiên hình trái tim, ăn xong mới biết nó trị giá gần 3 tỷ đồng

HHT - Một người phụ nữ đã rất ngạc nhiên khi thấy trong túi khoai tây chiên của mình có một miếng hình trái tim. Tuy ngạc nhiên nhưng cô cũng chỉ dừng lại ở mức thích thú rồi ăn luôn chứ không áy náy gì. Để rồi ăn xong cô mới biết có cuộc thi tìm kiếm miếng khoai tây như thế, và ai tìm thấy có thể nhận được gần 3 tỷ đồng!

Vô tình ăn mất miếng khoai tây chiên hình trái tim, ăn xong mới biết nó trị giá gần 3 tỷ đồng
Những sai lầm thường rất đa dạng, mỗi người một kiểu. Nhưng sơ suất của người phụ nữ này thì đúng là sai lầm của cả cuộc đời vì cô đã ăn mất gần 3 tỷ đồng, theo đúng nghĩa đen.
Cô Dawn Sagar, 40 tuổi, ở Shropshire (Anh), là một nhân viên siêu thị bình thường. Ít ngày trước, trong khi đang làm thì đói bụng, cô liền lấy một gói khoai tây chiên ra ăn. Và cô thấy một miếng trông khác hẳn bất kỳ miếng khoai chiên nào khác: Nó có hình trái tim cân đối, hoàn hảo!
Dawn thấy rất thích thú trước phát hiện này nên chụp lại ảnh và gửi cho bạn bè xem.
Vô tình ăn mất miếng khoai tây chiên hình trái tim, ăn xong mới biết nó trị giá gần 3 tỷ đồng
Miếng khoai tây chiên hình trái tim. Ảnh: Dawn Sagar.
Lúc này, cô hoàn toàn không biết rằng Walkers - nhà sản xuất gói khoai tây chiên đó - đã thông báo từ tháng 12/2022 về thử thách “săn tìm” miếng khoai chiên hình trái tim, ai tìm được miếng hình trái tim đẹp nhất sẽ nhận được 100.000 bảng (gần 3 tỷ đồng). Thử thách này sẽ kéo dài đến tháng 3/2023.
Những người bạn của Dawn đã biết đến cuộc thi này nên khi nhận được ảnh cô gửi thì vội nhắn lại để bảo cô đừng ăn nó.
Nhưng nhắn tin nhanh mấy cũng không bằng tốc độ ăn của một người đang đói bụng. Khi những người bạn kia nhắn được cho Dawn thì miếng khoai đã bị ăn mất rồi!
Vô tình ăn mất miếng khoai tây chiên hình trái tim, ăn xong mới biết nó trị giá gần 3 tỷ đồng
Thử thách tìm miếng khoai chiên hình trái tim. Ảnh: Walkers.
Cũng may là sau khi biết về thử thách, cô Dawn tỏ ra rất bình tĩnh chứ không thất vọng cùng cực. Cô nói với tờ Mirror: “Thôi thì đây cũng chẳng phải là tận cùng của thế giới, đúng không nào? Nếu nhận được tiền thì cuộc sống của tôi sẽ vui hơn một chút, nhưng vì tôi không nhận được tiền nên chẳng có gì khác biệt cả”.
Dù sao, cô Dawn cũng muốn câu chuyện của mình là lời nhắc nhở với mọi người rằng nếu thấy cái gì lạ lạ đẹp đẹp thì đừng có ăn, vì biết đâu nó đang là mục tiêu của một thử thách nào đó, hoặc nếu không thì đem bán đấu giá có khi cũng được tiền.
Vô tình ăn mất miếng khoai tây chiên hình trái tim, ăn xong mới biết nó trị giá gần 3 tỷ đồng
Cô Dawn và 2 con. Ảnh: Dawn Sagar.
Phát ngôn viên của thương hiệu Walkers nói rằng họ rất tiếc về “sai lầm” của cô Dawn, nhưng nếu cô tiếp tục ăn khoai tây chiên thì biết đâu có thể tình cờ tìm thấy miếng khoai nữa có hình trái tim tương tự.
 

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Lễ hội Sống khỏe 2024 tại TP.HCM kỳ vọng đón 10.000 khách dịp 30/4 - 1/5

Lễ hội Sống khỏe năm 2024 được thiết kế theo mô hình “Lễ hội văn hóa”, tích hợp đa yếu tố “5 trong 1”, sở hữu nhiều hoạt động trong khuôn khổ các lĩnh vực: Y tế, văn hóa, thể thao, du lịch và giải trí.

Người đàn ông và con 3 tháng tuổi chết tư thế treo cổ

Khi người vợ đi chợ về nhà thì thấy chồng cùng con gái 3 tháng tuổi chết trong tư thế treo cổ.

Lâm Đồng tạm dừng thực hiện giao dịch tài sản của ca sĩ Khánh Phương và nhiều người khác

TPO - Sở Tư pháp Lâm Đồng đề nghị các tổ chức công chứng tại địa phương tạm dừng giao dịch tài sản ca sĩ Khánh Phương cùng 11 cá nhân và 1 doanh nghiệp để phục vụ công tác điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Cty CP Đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam.

Tạm dừng hoạt động cơ sở mầm non có giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ

UBND phường Kim Tân (TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) quyết định tạm dừng mọi hoạt động dạy và học của Nhóm trẻ lớp mầm non độc lập tư thục BBMC vì giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ.

6 giờ vây bắt nghi phạm bắt cóc bé gái 3 tuổi đòi tiền chuộc 2 tỷ đồng

Ngay khi tiếp nhận thông tin vụ bắt cóc trẻ em ở TP Tân An (Long An), lực lượng công an 3 tỉnh, thành đã vào cuộc thận trọng, khẩn trương truy vết, nhanh chóng bắt nghi phạm, giải cứu bé gái an toàn.