ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Tường trình của nhóm đi mô tô và giám đốc phà Cát Lái mâu thuẫn nhau

Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) đang tiếp tục điều tra nhóm người đi mô tô 'náo loạn' phà Cát Lái. Tuy nhiên, giữa tường trình của nhóm này và giám đốc phà Cát Lái có mâu thuẫn

Tường trình của nhóm đi mô tô và giám đốc phà Cát Lái mâu thuẫn nhau
Chiều 5/9, UBND huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) cho biết, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra. Đến nay, công an huyện Nhơn Trạch đã mời tất cả những người đi mô tô chạy ngược chiều và “náo loạn” ở phà Cát Lái lên làm việc.
“Khi có báo cáo cụ thể vụ việc, phía UBND huyện Nhơn Trạch sẽ thông tin sau”, Chủ tịch huyện nói.
Tuy nhiên, theo tường trình của nhóm đi mô tô Harley Davidson và ý kiến của ông Nguyễn Chiến Thắng, Giám đốc Xí nghiệp Quản lý phà Cát Lái có xảy ra mâu thuẫn.
Theo tường trình của nhóm mô tô, anh N.D.K (dẫn đoàn mô tô Harley Davidson) cho biết, hôm đó nhóm 6 mô tô di chuyển đến phà Cát Lái vẫn tuân thủ luật giao thông, đi đúng chiều bên phải của mình. Khi đoàn này đến cách cổng vé khoảng 20m thì một công an viên và nhân viên phà Cát Lái đã mở rào cho ô tô đi ngược chiều.
Lúc này, một nhân viên thấy đoàn xe mô tô đứng cạnh ô tô nên vẫy tay cho đoàn “nối đuôi” theo ô tô để xuống phà.
Tuy nhiên, khi chạy đến gần cổng mua vé, nhóm của anh K. bị một nhân viên khác chặn lại, không giải quyết bán vé, yêu cầu quay xe xếp hàng lại từ đầu.
Cùng lúc, một người dân thấy vậy phản ứng, cho rằng nhóm mô tô anh K. tự ý chen ngang. Nên giữa đoàn mô tô và người dân có lời qua tiếng lại. Sau đó, một người trong đoàn và người dân có xô đẩy, nhân viên phà nhanh chóng có mặt can ngăn.
Trong khi đó, ông Nguyễn Chiến Thắng, Giám đốc Xí nghiệp Quản lý phà Cát Lái cho biết, thời điểm xảy ra sự việc giao thông đang ùn ứ kéo dài.
“Lúc đó có lực lượng công an xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai phối hợp hỗ trợ phà điều tiết giao thông. Khi vừa mở barie điều tiết ô tô chạy quẹo trái vào khu vực mua vé để qua phà thì đoàn mô tô chạy đu theo. Vừa đu theo một đoạn là chúng tôi chặn lại rồi...”, vị đại diện thông tin.
Ông Thắng cũng khẳng định, không hề có chuyện nhân viên phà “tạo điều kiện” cho đoàn xe mô tô chạy ngược chiều theo ô tô để qua phà.
Như VietNamNet đưa tin, trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh đoàn mô tô chạy ngược chiều gây “náo loạn” khi qua phà Cát Lái, bên bờ huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai).
Theo nội dung trong clip, đoàn này không chịu xếp hàng mua vé khi qua phà mà còn chạy ngược chiều và xảy ra xô đẩy với người dân.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Hà Nội: Đoàn người đi xe đạp vào cao tốc, quây kín ô tô, đe dọa tài xế

(Dân trí) - Đội CSGT đường bộ số 15 (Phòng CSGT Công an Hà Nội) đang làm rõ vụ việc một nhóm người đi xe đạp vào đường cao tốc Võ Nguyên Giáp, rồi quây kín một ô tô, lao vào xúc phạm, đe dọa tài xế.

Án mạng sau lời mời chơi bida

(PLO)- Hỏi ''thằng nào thích đánh bida thì solo với tao'' nhưng không ai trả lời, hai nhóm xô xát dẫn đến án mạng.

Chóng mặt bảng thu - chi quỹ lớp 1 đến 310 triệu, sửa chữa phòng học hơn 225 triệu ở trường tiểu học tại TP.HCM

Phụ huynh lớp 1/2 Trường Tiểu học Hồng Hà (quận Bình Thạnh, TP.HCM) chi hơn 225 triệu đồng để sửa chữa phòng học, gắn máy lạnh. Mỗi phụ huynh đều đóng "đồng giá" 10 triệu đồng, chỉ có 1 phụ huynh không đóng.

Chiếm đoạt 125 tỷ đồng, nữ kế toán bị phạt tù chung thân

Nữ kế toán Hoàng Thị Bình buôn bán vật liệu xây dựng, chiếm đoạt 125 tỷ đồng của 151 bị hại vừa bị TAND tỉnh Hà Tĩnh xử phạt tù chung thân.

Làm rõ vụ sinh viên bị bảo vệ ký túc xá đánh tới tấp

Nam sinh chạy xe máy vào ký túc xá khu B - ĐHQG TP.HCM, sau khi quẹt thẻ 4-5 lần thì có "lời qua tiếng lại" với bảo vệ và bị người này đánh tới tấp.