ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Trăn dài 2m bò vào trang trại nuốt chửng bê con

Cá thể trăn đất nặng 35kg, dài hơn 2m vào trang trại của một gia đình ở Hà Tĩnh nuốt chửng bê con rồi mắc kẹt tại đây.

Trăn dài 2m bò vào trang trại nuốt chửng bê con
Sáng 10/5, đại diện Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận cá thể trăn đất nặng 35kg, dài khoảng hơn 2m. 
Chiều 9/5, cá thể trăn đất này bò vào trang trại của gia đình bà Nguyễn Thị Thủy ở xã Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh săn mồi. Sau khi nuốt một con bê 2 tháng tuổi, trăn mắc kẹt trong chuồng.
Chủ trang trại phát hiện và báo sự việc cho cơ quan chức năng.
Trăn dài 2m bò vào trang trại nuốt chửng bê con
Con trăn đất được người dân Hà Tĩnh phát hiện (Ảnh: T.T.).
Tiếp nhận thông tin, UBND xã Kỳ Xuân phối hợp cùng gia đình bà Thủy và Hạt Kiểm lâm huyện Kỳ Anh bắt con trăn, bàn giao cho Vườn Quốc gia Vũ Quang chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên.
"Tại địa phương trước đây người dân cũng nhiều lần bắt được trăn nhưng nhỏ hơn. Đây là cá thể trăn được phát hiện lớn nhất từ trước đến nay", ông Nguyễn Thành Chung, Chủ tịch UBND xã Kỳ Xuân nói.
Trăn nặng 35kg vào trang trại nuốt chửng bê con (Video: Kỳ Xuân).
Trăn đất có tên khoa học Python molurus, được xếp vào nhóm IIB (động vật rừng nguy cấp, quý hiếm) và nằm trong Sách đỏ động vật Việt Nam. Loài trăn đất có kích thước lớn nhất trong tất cả các loài trăn đã được phát hiện ở Việt Nam với chiều dài trung bình 4-6m, dài nhất 8m, trọng lượng hơn 100kg.
Loài vật này đang nằm trong tình trạng báo động nguy cấp với số lượng đang ngày một giảm mạnh, cần nhiều biện pháp bảo vệ để bảo tồn và duy trì.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Người đàn ông và con 3 tháng tuổi chết tư thế treo cổ

Khi người vợ đi chợ về nhà thì thấy chồng cùng con gái 3 tháng tuổi chết trong tư thế treo cổ.

Lâm Đồng tạm dừng thực hiện giao dịch tài sản của ca sĩ Khánh Phương và nhiều người khác

TPO - Sở Tư pháp Lâm Đồng đề nghị các tổ chức công chứng tại địa phương tạm dừng giao dịch tài sản ca sĩ Khánh Phương cùng 11 cá nhân và 1 doanh nghiệp để phục vụ công tác điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Cty CP Đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam.

Tạm dừng hoạt động cơ sở mầm non có giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ

UBND phường Kim Tân (TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) quyết định tạm dừng mọi hoạt động dạy và học của Nhóm trẻ lớp mầm non độc lập tư thục BBMC vì giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ.

6 giờ vây bắt nghi phạm bắt cóc bé gái 3 tuổi đòi tiền chuộc 2 tỷ đồng

Ngay khi tiếp nhận thông tin vụ bắt cóc trẻ em ở TP Tân An (Long An), lực lượng công an 3 tỉnh, thành đã vào cuộc thận trọng, khẩn trương truy vết, nhanh chóng bắt nghi phạm, giải cứu bé gái an toàn.

Vụ Việt Á: Nữ chuyên viên có quan hệ khủng "điều" được cả thứ trưởng

(Dân trí) - Theo cáo trạng, ông Long đồng ý đi dự buổi lễ trao tặng kit test của Capitaland vì biết Nguyễn Thị Thanh Thủy có quan hệ cá nhân với lãnh đạo cấp cao trong Chính phủ.