ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Trăm năm hạnh phúc: Đôi vợ chồng cùng đạt ngưỡng 100 tuổi tại Nghệ An

Đôi vợ chồng được con cháu tổ chức lễ mừng thọ khi tròn 100 tuổi, đáng chú ý sức khỏe và độ tình tứ của cả hai khiến dân tình ngưỡng mộ.

Trăm năm hạnh phúc: Đôi vợ chồng cùng đạt ngưỡng 100 tuổi tại Nghệ An
Tết Quý Mão 2023, nhiều gia đình tổ chức lễ mừng thọ cho các cụ ông, cụ bà đạt ngưỡng tuổi từ 70 trở lên. Theo quan niệm dân gian, người có tuổi thọ và gia đình có người cao tuổi là có được phúc lớn trời ban. Con cháu được mừng thọ ông bà, cha mẹ là niềm tự hào của mỗi gia đình. 
Trăm năm hạnh phúc: Đôi vợ chồng cùng đạt ngưỡng 100 tuổi tại Nghệ An
Tuy tuổi đã cao nhưng hai ông bà vẫn giữ được sự minh mẫn và vẫn còn nhớ tên của con cháu trong gia đình.
Trong ngày 29/1, tại Yên Thành, tỉnh Nghệ An cộng đồng mạng chia sẻ hình ảnh đôi vợ chồng là cụ ông, cụ bà được gia đình tổ chức lễ mừng thọ tròn 100 tuổi khiến dân tình ngưỡng mộ về tình yêu đẹp và sức khỏe vẫn còn rất ổn định tuy độ tuổi đã cao. Được biết, ông bà tuổi đã cao nhưng vẫn cực kỳ minh mẫn, khỏe mạnh. Vào những ngày đầu xuân, ông bà được con cháu cùng xóm làng tổ chức lễ mừng thọ để cùng nhau chung vui và chụp ảnh lưu niệm. 
Trăm năm hạnh phúc: Đôi vợ chồng cùng đạt ngưỡng 100 tuổi tại Nghệ An
Hai ông bà được gia đình tổ chức lễ mừng thọ bách tuế với sự tham gia của các thành viên trong dòng họ và hàng xóm.
Hiện nay, số lượng các cụ ông bà đạt ngưỡng tuổi 100 rất ít tại Việt Nam. Thậm chí khi cả hai vợ chồng cùng nhau đạt mức tuổi này cũng là trường hợp hiếm gặp. Sau khi bức ảnh được chia sẻ, cộng đồng mạng gửi lời chúc phúc và chúc sức khỏe đến cụ ông, cụ bà và hy vọng cả 2 sẽ luôn sống thật hạnh phúc với con cháu.
Trăm năm hạnh phúc: Đôi vợ chồng cùng đạt ngưỡng 100 tuổi tại Nghệ An
Cộng đồng mạng gửi nhiều lời chúc đến ông bà cụ cùng nhau được tổ chức lễ mừng thọ.
Theo quan niệm dân gian 70 tuổi gọi là chúc thọ, 80 tuổi là thượng thọ, 90 tuổi là thượng thượng thọ và 100 tuổi là bách tuế. Và việc mừng thọ cũng không còn giới hạn trong quy mô gia đình, dòng họ mà được nhiều người quan tâm, cùng nhau chúc thọ và chia sẻ niềm vui cùng gia đình có các cụ ông, cụ bà sống lâu trăm tuổi. 
Sự sum vầy vào những lễ mừng thọ tạo cho gia đình cảm giác gần gũi, gặp gỡ nhau sau thời gian làm việc vất vả. Không chỉ thế, cụ ông, cụ bà còn cảm thấy hạnh phúc và cảm nhận được sự quan tâm đặc biệt từ con cháu.  Ngoài ra, trong năm 2023, UBND tỉnh Nghệ An đã trao tặng bằng chúc thọ cho cụ bà Hồ Thị Yên (trú khối 14, phường Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An) khi tròn 110 tuổi. 
Trăm năm hạnh phúc: Đôi vợ chồng cùng đạt ngưỡng 100 tuổi tại Nghệ An
Tính đến thời điểm hiện tại, cụ Yên đang sống vui 5 thế hệ với tổng cộng 112 thành viên. Mỗi khi Tết đến đến xuân về, con cháu đều tập trung đông đủ, sum vầy bên cạnh, chúc thọ cho cụ.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Cả gia đình 5 người nhảy lầu từng người một

Vụ tự tử tập thể bằng cách nhảy lầu của các thành viên trong gia đình cách đây một năm được xếp lại hồ sơ sau khi cảnh sát đã điều tra xong.

Trả tự do bốn tiếp viên Vietnam Airlines xách ma túy vì chưa đủ cơ sở khởi tố

Chiều 22-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM quyết định trả tự do cho bốn tiếp viên Vietnam Airlines xách ma túy vì chưa đủ cơ sở khởi tố.

Hiểm họa từ súng hơi, bé gái 11 tuổi suýt mất mạng

SKĐS - Khoa Ngoại Lồng ngực, Bệnh viện Đà Nẵng vừa tiếp nhận cấp cứu và điều trị một trường hợp bị bắn bằng súng hơi suýt mất mạng.

Sao mạng Indonesia giả chết câu view nhưng vô tình tử vong

Trong lúc mô tả kế hoạch "giả chết" với bạn bè, cô gái 21 tuổi không may gặp tai nạn và tử vong tại căn hộ.

Nam sinh ngất xỉu trong lớp, giáo viên vẫn thờ ơ giảng bài tiếp, 40 phút sau xe cấp cứu tới thì em đã mất

Nhất qu.ỷ nhì ma, thứ ba học trò. Đôi khi giáo viên phải áp dụng hình phạt để giữ kỷ luật trong lớp. Nhưng tình huống bất ngờ cũng từ đây mà ra.