ĐỜI SỐNG / Xã Hội

TP.HCM: Nhóm thanh niên xông vào quán trà sữa chém nhầm người

Để giải quyết mâu thuẫn, nhóm thanh niên đã hai lần xông vào quán trà sữa để tìm đối thủ trả thù, nhưng chém nhầm 3 người.

TP.HCM: Nhóm thanh niên xông vào quán trà sữa chém nhầm người
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Q.Bình Thạnh đã hoàn tất kết luận điều tra và kết luận điều tra bổ sung (KLĐT) vụ nhóm thanh niên xông vào quán trà sữa chém nhầm người.
CQĐT đã chuyển hồ sơ sang Viện KSND Q.Bình Thạnh, đề nghị truy tố các bị can Phạm Minh Phú (18 tuổi), Nguyễn Đặng Anh Lâm (20 tuổi, cùng ngụ Q.Phú Nhuận), Nguyễn Ngô Hoàng Nam (18 tuổi, ngụ Q.Tân Bình) và Lý Văn Huy (17 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh) và 8 bị can đồng phạm cùng về tội “cố ý gây thương tích”.
Theo KLĐT, ngày 24.2.2021, Phú, Nam bị nhóm Trịnh Tuấn Minh (chưa rõ lai lịch) chửi nên nhờ Phú tìm người đi trả thù. Phú đã hẹn Lâm cùng một số thanh niên chưa rõ lai lịch đi đánh nhóm của Minh.
Như đã hẹn trước, khoảng 18 giờ 30 phút ngày 25.2.2021, Lâm đến quán cà phê trên đường Bùi Đình Túy, P.12, Q.Bình Thạnh để gặp Phú. Huy và các bị can khác cũng ở tại quán.
Khoảng 19 giờ cùng ngày, Phú mang theo 7 con dao đặt mua trên mạng xã hội đi cùng một số thanh niên chưa rõ lai lịch đến quán. Phú đưa ảnh của Trịnh Tuấn Minh cho nhóm Huy xem để đi cùng và được Huy đồng ý.
Cả nhóm đi lấy thêm hung khí và đến khu vực dân cư ở Q.Gò Vấp tìm nhóm Trịnh Tuấn Minh nhưng không gặp. Huy liền nói cả nhóm quay về quán trà sữa trên đường Đặng Thùy Trâm, Q.Bình Thạnh.
Khi đến trước quán trà sữa, Phú nhìn thấy anh B.L.M.Tr, V.H.P và N.A.T cùng bạn đang ngồi uống nước. Thấy có người giống Trịnh Tuấn Minh nên cả nhóm xông vào. Phú, Huy chỉ vào anh T. hô “chém” để cả nhóm xông vào chém. Anh T. bỏ chạy, còn anh Tr. và anh P. bị chém thương tích. Đến khi Huy nhận ra anh P. là người quen mới can ngăn và cả nhóm lên xe bỏ chạy.
Chạy được một đoạn, Phú kêu cả nhóm quay lại quán trà sữa để tìm chém nhóm Trịnh Tuấn Minh. Lúc này, anh N.T.Th (chủ quán trà sữa) đang điện thoại trình báo công an thì bị nhóm của Phú đuổi chém vào lưng, đầu, tay, chân… Khi có người hô “chém nhầm chủ quán” thì cả nhóm mới dừng lại.
Theo kết luận giám định, anh Tr. bị thương tích 6%, anh Th. bị thương tích 23%, anh P. bị thương tích 13% và đề nghị tòa án buộc các bị can bồi thường 61,8 triệu đồng. Trong lúc xông vào quán trà sữa chém nhầm người, bị can Huy cũng bị chém vào đùi gây thương tích 1% và không yêu cầu bồi thường thiệt hại.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Một số trường hot ở Hà Nội bị phản ánh "lạm thu" quỹ phụ huynh, có nơi lên tới 4,5 triệu đồng/kỳ

Trong khi nhiều phụ huynh đang tranh cãi đóng 300 nghìn, 500 nghìn hay 1 triệu đồng thì ở một số trường đình đám, tiền quỹ lớp mỗi em lên tới 4,5 triệu đồng/kỳ.

1 người chết trong căn nhà 3 tầng cháy lúc rạng sáng

Khi dập tắt đám cháy, cảnh sát phát hiện một người phụ nữ đã tử vong.

Hà Nội: Khách ăn bánh cuốn ở hàng nổi tiếng bị chuột nhảy lên người?

Chưa hết bức xúc vì nhân viên mang ra suất bánh cuốn không đúng như đã gọi, anh Tùng còn chứng kiến cảnh vợ bị chuột nhảy vào người khi đang ăn.

Lo hậu sự cho bé gái, người nhà phát hiện thi thể mẹ cháu bé dưới đám lục bình

Sau khi lo hậu sự cho bé gái, gia đình ra khúc sông hiện trường vụ việc để cúng thì tìm thấy thi thể người mẹ.

Phát hiện cả giám đốc, lãnh đạo phòng vi phạm nồng độ cồn

Qua kiểm tra, tổ công tác của Cục CSGT đã phát hiện nhiều cán bộ, công chức trên cả nước vi phạm nồng độ cồn khi lái xe.