ĐỜI SỐNG / Xã Hội

TP.HCM: Bếp trưởng một trường tiểu học nhận hơn 300 triệu đồng của nhà cung ứng thực phẩm

Hiệu trưởng, kế toán và bếp trưởng Trường tiểu học Hanh Thông (Q.Gò Vấp, TP.HCM) nhận tiền hằng tháng từ các đơn vị cung cấp thực phẩm với tổng số tiền 436 triệu đồng, trong đó bếp trưởng nhận gần 312 triệu đồng.

TP.HCM: Bếp trưởng một trường tiểu học nhận hơn 300 triệu đồng của nhà cung ứng thực phẩm
Chánh thanh tra Q.Gò Vấp, TP.HCM vừa ban hành kết luận thanh tra về việc thanh tra trách nhiệm người đứng đầu trong thực hiện quy định pháp luật phòng, chống tham nhũng tại Trường tiểu học Hanh Thông, P.4 và chỉ ra nhiều vi phạm.
Cụ thể, đơn vị công khai việc lựa chọn tổ chức cung ứng thực phẩm và ký kết hợp đồng nhưng chưa đầy đủ, trong đó không ký hợp đồng cung cấp với Công ty TNHH KAROT Việt Nam và Công ty TNHH sản xuất thương mại Nhân Tâm.
Nhà trường không quy định trách nhiệm xác nhận khối lượng thực phẩm trên hóa đơn, không kiểm tra hóa đơn khi ký duyệt chi, dẫn đến thanh toán không đúng số tiền, không đúng khối lượng thực phẩm thực mua. Đơn vị không giải trình được chênh lệch thừa, thiếu giữa ủy nhiệm chi và hóa đơn, tổng số tiền chi cao hơn cho các đơn vị cung ứng là 48 triệu đồng.
Một số ủy nhiệm chi hoặc thanh toán bằng tiền mặt nhưng không có chứng từ, hồ sơ thanh toán với số tiền gần 28 triệu đồng. Sử dụng không đúng thỏa thuận thu hộ, chi hộ nguồn thu ăn sáng, ăn bán trú với số tiền 358 triệu đồng. Nhà trường cũng mua thực phẩm khô và vật dụng vệ sinh với số lượng không phù hợp nhu cầu sử dụng hằng tháng, tổng số tiền 482 triệu đồng.
Đáng chú ý, hiệu trưởng, kế toán và bếp trưởng nhận tiền hằng tháng từ các đơn vị cung cấp thực phẩm với tổng số tiền 436 triệu đồng, vi phạm quy định tại khoản 2 Điều 22 luật Phòng, chống tham nhũng.
Trong đó, Hiệu trưởng Võ Minh Thông nhận hơn 100 triệu đồng, kế toán Hoàng Oanh Phượng nhận hơn 24 triệu đồng, và bếp trưởng Huỳnh Thị Thúy nhận gần 312 triệu đồng. Hiện Thanh tra Q.Gò Vấp đã ban hành các quyết định thu hồi số tiền mà 3 cá nhân nêu trên đã nhận.
Chánh thanh tra Q.Gò Vấp cũng kiến nghị Chủ tịch UBND Q.Gò Vấp chỉ đạo Phòng Nội vụ xem xét trách nhiệm các cá nhân liên quan đến các hạn chế, sai sót; tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà có biện pháp xử lý trách nhiệm phù hợp.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Một số trường hot ở Hà Nội bị phản ánh "lạm thu" quỹ phụ huynh, có nơi lên tới 4,5 triệu đồng/kỳ

Trong khi nhiều phụ huynh đang tranh cãi đóng 300 nghìn, 500 nghìn hay 1 triệu đồng thì ở một số trường đình đám, tiền quỹ lớp mỗi em lên tới 4,5 triệu đồng/kỳ.

1 người chết trong căn nhà 3 tầng cháy lúc rạng sáng

Khi dập tắt đám cháy, cảnh sát phát hiện một người phụ nữ đã tử vong.

Hà Nội: Khách ăn bánh cuốn ở hàng nổi tiếng bị chuột nhảy lên người?

Chưa hết bức xúc vì nhân viên mang ra suất bánh cuốn không đúng như đã gọi, anh Tùng còn chứng kiến cảnh vợ bị chuột nhảy vào người khi đang ăn.

Lo hậu sự cho bé gái, người nhà phát hiện thi thể mẹ cháu bé dưới đám lục bình

Sau khi lo hậu sự cho bé gái, gia đình ra khúc sông hiện trường vụ việc để cúng thì tìm thấy thi thể người mẹ.

Phát hiện cả giám đốc, lãnh đạo phòng vi phạm nồng độ cồn

Qua kiểm tra, tổ công tác của Cục CSGT đã phát hiện nhiều cán bộ, công chức trên cả nước vi phạm nồng độ cồn khi lái xe.