ĐỜI SỐNG / Xã Hội

TP.HCM: Bếp trưởng một trường tiểu học nhận hơn 300 triệu đồng của nhà cung ứng thực phẩm

Hiệu trưởng, kế toán và bếp trưởng Trường tiểu học Hanh Thông (Q.Gò Vấp, TP.HCM) nhận tiền hằng tháng từ các đơn vị cung cấp thực phẩm với tổng số tiền 436 triệu đồng, trong đó bếp trưởng nhận gần 312 triệu đồng.

TP.HCM: Bếp trưởng một trường tiểu học nhận hơn 300 triệu đồng của nhà cung ứng thực phẩm
Chánh thanh tra Q.Gò Vấp, TP.HCM vừa ban hành kết luận thanh tra về việc thanh tra trách nhiệm người đứng đầu trong thực hiện quy định pháp luật phòng, chống tham nhũng tại Trường tiểu học Hanh Thông, P.4 và chỉ ra nhiều vi phạm.
Cụ thể, đơn vị công khai việc lựa chọn tổ chức cung ứng thực phẩm và ký kết hợp đồng nhưng chưa đầy đủ, trong đó không ký hợp đồng cung cấp với Công ty TNHH KAROT Việt Nam và Công ty TNHH sản xuất thương mại Nhân Tâm.
Nhà trường không quy định trách nhiệm xác nhận khối lượng thực phẩm trên hóa đơn, không kiểm tra hóa đơn khi ký duyệt chi, dẫn đến thanh toán không đúng số tiền, không đúng khối lượng thực phẩm thực mua. Đơn vị không giải trình được chênh lệch thừa, thiếu giữa ủy nhiệm chi và hóa đơn, tổng số tiền chi cao hơn cho các đơn vị cung ứng là 48 triệu đồng.
TP.HCM: Bếp trưởng một trường tiểu học nhận hơn 300 triệu đồng của nhà cung ứng thực phẩm
Trường tiểu học Hanh Thông, P.4, Q.Gò Vấp, TP.HCM - KHOA PHẠM
BẮT ĐẦU QUẢNG CÁO
KÉO XUỐNG ĐỂ XEM TIẾP BÀI VIẾT
Một số ủy nhiệm chi hoặc thanh toán bằng tiền mặt nhưng không có chứng từ, hồ sơ thanh toán với số tiền gần 28 triệu đồng. Sử dụng không đúng thỏa thuận thu hộ, chi hộ nguồn thu ăn sáng, ăn bán trú với số tiền 358 triệu đồng. Nhà trường cũng mua thực phẩm khô và vật dụng vệ sinh với số lượng không phù hợp nhu cầu sử dụng hằng tháng, tổng số tiền 482 triệu đồng.
Đáng chú ý, hiệu trưởng, kế toán và bếp trưởng nhận tiền hằng tháng từ các đơn vị cung cấp thực phẩm với tổng số tiền 436 triệu đồng, vi phạm quy định tại khoản 2 Điều 22 luật Phòng, chống tham nhũng.
Trong đó, Hiệu trưởng Võ Minh Thông nhận hơn 100 triệu đồng, kế toán Hoàng Oanh Phượng nhận hơn 24 triệu đồng, và bếp trưởng Huỳnh Thị Thúy nhận gần 312 triệu đồng. Hiện Thanh tra Q.Gò Vấp đã ban hành các quyết định thu hồi số tiền mà 3 cá nhân nêu trên đã nhận.
Chánh thanh tra Q.Gò Vấp cũng kiến nghị Chủ tịch UBND Q.Gò Vấp chỉ đạo Phòng Nội vụ xem xét trách nhiệm các cá nhân liên quan đến các hạn chế, sai sót; tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà có biện pháp xử lý trách nhiệm phù hợp.
form background

Tạo gian hàng trên TikTok Shop quá khó?

Làm thế nào để ra ngàn đơn trên TikTok?

Livestream bán hàng sao cho hiệu quả?

Hợp tác với KOLs mà không mất quá nhiều chi phí?

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Mất tiền trong lúc đi chợ, vợ đâm chồng tử vong

Hằng khai nhận, phát hiện mất 500.000 đồng trong lúc đi chợ mua thực phẩm. Nghi ngờ chồng lấy, trong lúc nóng giận, đã đâm chồng tử vong.

Vụ ô tô đâm vào cây xăng đường Láng khiến 8 người bị thương : Tài xế có nồng độ cồn cao!

ANTD.VN - Cơ quan Công an đang tiến hành điều tra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến ít nhất 8 người bị thương ở cây xăng đường Láng. Qua kiểm tra, bước đầu tài xế điều khiển xe ô tô có nồng độ cồn.

Bé gái 3 tuổi va chạm với ô tô tập lái, tử vong tại chỗ

Cháu bé 3 tuổi đang tập đi xe đạp va chạm với chiếc xe dành cho học viên tập lái của Trường Trung cấp Đại Lâm có địa chỉ tại P.Lộc Hạ, TP.Nam Định (tỉnh Nam Định) dẫn đến tử vong tại chỗ.

Phát hiện chủng virus SARS-CoV-2 lai giữa biến thể Omicron và biến thể Delta

Các nhà khoa học đã phát hiện tại Nga chủng kết hợp giữa 2 biến thể Omicron và Delta của virus SARS-CoV-2, đồng thời cho biết cần nghiên cứu thêm về mức độ nguy hiểm của chủng virus này.

Vĩnh Long: Trộm xe máy đi bán không được, đem đốt phi tang

Có nhiều tiền án, tiền sự nhưng Đoàn Trung Hiền không chịu sửa đổi. Khi trộm xe máy ở quán ăn đi bán không ai mua, Hiền đem xe đến bãi đất trống đốt phi tang.

Cộng đồng nổi bật