ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Toàn cảnh vụ nữ sinh Nghệ An tự tử nghi vấn do bạo lực học đường: Bộ GD&ĐT vào cuộc, tạm đình chỉ cô giáo chủ nhiệm

Vụ việc nữ sinh quyên sinh nghi ngờ do bị bạo lực học đường được cộng đồng mạng lan truyền với tốc độ chóng mặt. Nhiều nghệ sĩ, người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội lên tiếng muốn tìm lại công bằng cho nữ sinh xấu số.

Toàn cảnh vụ nữ sinh Nghệ An tự tử nghi vấn do bạo lực học đường: Bộ GD&ĐT vào cuộc, tạm đình chỉ cô giáo chủ nhiệm

Xôn xao chuyện nữ sinh tự tử nghi vấn bạo lực học đường

Ngày 16/4, mạng xã hội xôn xao thông tin nữ sinh Y.N học sinh trường THPT chuyên Đại học Vinh tự tử do bạo lực học đường. Theo nội dung người nhà đăng tải: "Nữ sinh vốn học giỏi nhất nhì lớp, nhưng bất ngờ bỏ học và từng nói với mẹ: Con sợ đi học, con sợ đến trường".
Sau đó, khi mẹ tìm hiểu mới biết con bị đánh, bị ngược đãi và ảnh hưởng đến tâm lý.
Mẹ của nữ sinh lo lắng đến trường xin cho con chuyển lớp, tìm cô chủ nhiệm để nhờ can thiệp. Nhà trường không đồng ý cho nữ sinh chuyển lớp vì cần có nhiều thủ tục phức tạp, điểm học tập của Y.N cũng không đủ để sang lớp khác nên phía cơ sở giáo dục hứa sẽ xử lý nghiêm vụ việc. Tuy nhiên, không thể chịu nổi áp lực ấy, nữ sinh chọn cách giải quyết tiêu cực là tự tử để chấm dứt cuộc sống với nhiều đau khổ.
"Nhằm lúc bố mẹ vắng nhà, khoá trái cửa thắt cổ tự vẫn. Chết oan uổng ở cái tuổi đẹp nhất của cuộc đời. Con hưởng dương 17 tuổi tròn. Con quá dại dột. Gia đình quá bất ngờ và đau đớn, cái giá phải trả là quá đắt" - người thân của nữ sinh viết trên Facebook.
Toàn cảnh vụ nữ sinh Nghệ An tự tử nghi vấn do bạo lực học đường: Bộ GD&ĐT vào cuộc, tạm đình chỉ cô giáo chủ nhiệm
Bài đăng tố cáo hành vi bạo lực học đường của nhóm học sinh lớp 10A15 khiến nữ sinh áp lực đến mức tự tử.

Phía nhà trường lên tiếng, tiết lộ nữ sinh từng nghỉ 20 buổi học

Trao đổi báo chí ngày 17/4, thầy Phạm Xuân Chung, Hiệu trường trường THPT chuyên Đại học Vinh cho biết: "Gia đình chưa trao đổi việc này với tôi, mà chỉ cá nhân em lên trao đổi trực tiếp. Việc nữ sinh xin chuyển lớp không phải là chuyện nhỏ đối với các em nên tôi hỏi rất kỹ về việc này cũng như tâm tư của nữ sinh. Tuy nhiên, nữ sinh chỉ cho biết là xin chuyển vì quen biết với cô giáo của lớp khác và cách học của em nữ sinh này phù hợp với cô giáo này hơn".
Toàn cảnh vụ nữ sinh Nghệ An tự tử nghi vấn do bạo lực học đường: Bộ GD&ĐT vào cuộc, tạm đình chỉ cô giáo chủ nhiệm
Trường THPT Chuyên Đại học Vinh nơi nữ sinh đang theo học.
Cô giáo Đặng Việt Hà - Chủ nhiệm lớp 10A15 chia sẻ, trong lớp, em Y.N. là một học sinh chăm ngoan, chấp hành tốt các nội quy của lớp trường, cố gắng vươn lên học tập.
Về thông tin em Y.N. bị cả lớp xa lánh, cô Đặng Việt Hà xác nhận, trước đó, khi vào lớp thì em Y.N. có chơi thân với một nhóm bạn, sau đó thì không còn chơi chung nữa. Từ đầu năm học đến nay, em Y.N. đã nghỉ 20 buổi học, riêng từ tháng 2 đến nay đã nghỉ 8 lần trong đó có lần nghỉ từng tiết, có lần nghỉ cả buổi học.
Cũng theo cô Đặng Việt Hà, trước khi vụ việc đau lòng xảy ra, em Y.N. nghỉ học nhiều. Trong đó, có nhiều lần mẹ em Y.N. nhắn tin xin nghỉ với nhiều lý do khác nhau, trong đó có lý do đau, ốm... Cô Đặng Việt Hà gọi điện thoại cho phụ huynh thì biết được có một số lần em Y.N. tự lấy máy điện thoại của mẹ để nhắn tin cho cô giáo, xin nghỉ học, vì không muốn đến lớp học nữa. 
Toàn cảnh vụ nữ sinh Nghệ An tự tử nghi vấn do bạo lực học đường: Bộ GD&ĐT vào cuộc, tạm đình chỉ cô giáo chủ nhiệm
Đám tang của nữ sinh xấu số.
Đại diện Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên, Bộ GD&ĐT cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin, Bộ đã trao đổi với trường THPT chuyên Đại học Vinh (trường Đại học Vinh) và Sở GD&ĐT Nghệ An. Bộ yêu cầu sớm các đơn vị điều tra, làm rõ sự việc liên quan vụ nữ sinh trường THPT chuyên Đại học Vinh tự tử nghi do bạo lực học đường.
Đồng thời, Bộ GD&ĐT cũng đề nghị các đơn vị kịp thời quan tâm, động viên, ổn định tinh thần học tập của học sinh, tránh những diễn biến tiêu cực tâm lý các em.
Chiều 19/4, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh, cho biết nhà trường đã tạm đình chỉ công tác cô Đặng Việt H. - giáo viên chủ nhiệm lớp 10A15. "Liên quan đến vụ việc, cô H. đang phối hợp làm việc với cơ quan công an. Nhà trường đã cử người khác thay thế cô giáo này chủ nhiệm 10A15. Thời gian tạm đình chỉ công tác đến khi có kết luận cuối cùng của các cơ quan chức năng” – Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh thông tin.

Theo đó, phía nhà trường vừa ra quyết định thay thế giáo viên chủ nhiệm. "Dừng công tác chủ nhiệm lớp 10A15 đối với cô giáo Đặng Việt Hà từ ngày 18/4/2023. Cô Hà có trách nhiệm bàn giao hồ sơ quản lý công tác giáo viên chủ nhiệm lớp 10A15 cho giáo viên chủ nhiệm mới" - quyết định nêu rõ.
Toàn cảnh vụ nữ sinh Nghệ An tự tử nghi vấn do bạo lực học đường: Bộ GD&ĐT vào cuộc, tạm đình chỉ cô giáo chủ nhiệm
Cô giáo Đặng Việt Hà - Chủ nhiệm lớp của nữ sinh cho biết khoảng cuối học kỳ 1 vừa qua, N. có nhắn tin cho cô hỏi về mẫu đơn xin chuyển lớp. Cô Hà trả lời không có và sau đó N. cho biết đã đến phòng hội đồng trường xin ý kiến.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Mới sáng ra: T.O.P gạch tên ra khỏi nhóm BigBang, Hoa hậu Thuỳ Tiên thắng kiện

Nhâm nhi tách cafe sáng, cùng điểm qua tin nóng trong ngày vừa qua cùng series #Mới sáng ra!

Live Thiếu niên 17 tuổi khai nhận đầu độc cha mẹ vì bị cấm yêu

T.A.K. (17 tuổi) và bạn gái đã khai nhận mục đích đổ thuốc trừ sâu vào nồi canh nhằm đầu độc cha mẹ mình vì bị chửi bới, ngăn cản chuyện tình cảm.

Hà Nội: Công an xác minh clip bảo mẫu nghi bạo hành cháu bé 1 tháng tuổi

Lãnh đạo UBND phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, công an phường đang vào cuộc xác minh clip cháu bé 1 tháng tuổi nghi bị bảo mẫu bạo hành.

Đồng Tháp: Treo thưởng 100 triệu đồng tìm con gái 2 tuổi mất tích

Đang ở nhà, bé gái 2 tuổi bỗng nhiên mất tích một cách bí ẩn. Sau nhiều ngày tìm kiếm trong vô vọng, vợ chồng trẻ treo thưởng 100 triệu đồng cho người phát hiện, tìm được con cho mình.

Vén màn bí mật về cuộc đời của tên trùm mafia khét tiếng Trung Quốc

Người ta từng ca tụng Lưu Hán là tỷ phú giàu sang nhưng ít ai biết rằng những đồng tiền của hắn đều nhuốm máu, súng đạn và nước mắt.