ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Tiêu hơn 300 triệu nhận từ tài khoản lạ, người phụ nữ bị khởi tố

Nhận được số tiền hơn 300 triệu đồng do người khác chuyển nhầm vào tài khoản, Trương Thị Vân Anh không trả lại mà đem tiêu xài và trả nợ cá nhân để rồi vướng vòng lao lý.

Tiêu hơn 300 triệu nhận từ tài khoản lạ, người phụ nữ bị khởi tố
Ngày 22/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trương Thị Vân Anh (SN 1987; trú phường Bồ Đề, quận Long Biên, TP Hà Nội) để điều tra về hành vi “chiếm giữ trái phép tài sản”.
Theo kết quả điều tra ban đầu, tháng 12/2022, chị T.T.C.G. (SN 1986; trú phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) đến chi nhánh một ngân hàng trên đường Nguyễn Văn Linh, quận Thanh Khê để chuyển số tiền 314,5 triệu đồng cho bạn hàng. Tuy nhiên, chị G. đã chuyển nhầm vào tài khoản của Trương Thị Vân Anh tại ngân hàng Techcombank.
Tiêu hơn 300 triệu nhận từ tài khoản lạ, người phụ nữ bị khởi tố
Công an tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Trương Thị Vân Anh. Ảnh: CACC
Phát hiện chuyển nhầm tiền, chị G. đến ngân hàng nhờ hỗ trợ. Phía ngân hàng đã thông báo về việc chuyển nhầm tiền nhưng Trương Thị Vân Anh vẫn cố tình chuyển số tiền đã nhận sang một tài khoản khác của mình. Sau đó, người này đã dùng số tiền trên trả nợ và tiêu xài cá nhân.
Tại cơ quan công an, bị can khai nhận do nợ nần và cần tiền tiêu xài nên đã chiếm đoạt số tiền trên.
Hiện, công an đã đề nghị phong tỏa và thu hồi 205 triệu đồng từ tài khoản của Trương Thị Vân Anh để trả lại cho chị G.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Tắt đèn một giờ đồng hồ để hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2023

Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Bộ Tài nguyên và Môi trường kêu gọi tất cả các bộ, ngành, địa phương cùng tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết khác vào lúc 20h30 - 21h30 ngày 25-3.

Tố cáo thầy giáo quan hệ tình dục với học sinh lớp 9

Cơ quan CSĐT Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) đã gửi thông báo đến Trường THCS Tân Dân, xã Hùng Tiến về việc tạm giữ thầy L.V.H. để điều tra hành vi quan hệ tình dục với học sinh.

Vụ bé trai nghi bị ép hút ma túy: Cha cháu bé trình báo gì với công an?

Đoạn clip được phát tán rộng rãi trên mạng xã hội ghi lại cảnh một bé trai còn mặc tã bị dọa và ép sử dụng chất nghi là ma túy gây phẫn nộ.

Nếu không tìm được kẻ đưa ma túy cho 4 nữ tiếp viên, vụ án sẽ thế nào?

Theo luật sư Đặng Văn Cường, nếu không tìm được kẻ đã đưa ma túy cho 4 nữ tiếp viên hàng không thì cơ quan CSĐT sẽ tạm đình chỉ vụ án theo quy định pháp luật.

Con dâu đánh cắp tài khoản ngân hàng của mẹ chồng rồi chiếm đoạt gần 470 triệu

Lợi dụng mẹ chồng sơ hở, Vân Anh đã đánh cắp mật khẩu ngân hàng, mật khẩu iCloud và nhập vào máy của mình rồi chiếm đoạt gần 470 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng của mẹ chồng.