ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Thổ Nhĩ Kỳ lại bị động đất, 29 tòa nhà sập

Một trận động đất mới đã làm rung chuyển đông nam Thổ Nhĩ Kỳ hôm nay 27.2, khiến 29 tòa nhà đổ sập.

Thổ Nhĩ Kỳ lại bị động đất, 29 tòa nhà sập
Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ cho biết thêm trận động đất mới đã khiến một người chết và 69 người bị thương, theo Reuters.
Ông Yunus Sezer, người đứng đầu Cơ quan Quản lý Khẩn cấp và Thảm họa Thổ Nhĩ Kỳ (AFAD) nói trong một cuộc họp báo rằng các đội tìm kiếm và cứu hộ đã được triển khai tới 5 tòa nhà.
Trận động đất mới, mạnh 5,6 độ Richter và ở độ sâu 6,15 km, xảy ra 3 tuần sau khi trận động đất mạnh 7,8 độ Richter và một số trận động đất khác đã cướp đi sinh mạng của tổng cộng hơn 50.000 người ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.
Ông Orhan Tatar, tổng giám đốc phụ trách động đất và giảm thiểu rủi ro của AFAD, cho hay trong 3 tuần qua đã xảy ra 4 trận động đất mới trong khu vực, cùng 45 cơn dư chấn với cường độ từ 5 đến 6 độ Richter.
Sau trận động đất mới nhất, AFAD đã đưa ra một cảnh báo trên Twitter, kêu gọi mọi người không được vào hoặc thậm chí đứng gần các tòa nhà bị hư hại trong vùng động đất.
Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ cho biết có hơn 173.000 tòa nhà, với khoảng 534.000 căn hộ, đã đổ sập hoặc thiệt hại nghiêm trọng do động đất, theo AP. Gần 530.000 người phải sơ tán khỏi vùng thảm họa và số người ở trong các cơ sở tạm trú là hơn 1,9 triệu người.
Hơn 335.000 căn lều được dựng tạm tại vùng động đất trong khi những ngôi nhà bằng container cũng được bố trí tại 130 địa điểm.
Chương trình Phát triển LHQ (UNDP) ước tính cần xây 500.000 căn nhà mới và tổ chức này đã kêu gọi 113,5 triệu USD từ quỹ của LHQ để dọn dẹp những đống đổ nát sau động đất.
UNDP ước tính thảm họa đã tạo ra khoảng 116 - 210 triệu tấn xà bần, lớn hơn rất nhiều so với 13 triệu tấn sau trận động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ hồi năm 1999.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Người đàn ông và con 3 tháng tuổi chết tư thế treo cổ

Khi người vợ đi chợ về nhà thì thấy chồng cùng con gái 3 tháng tuổi chết trong tư thế treo cổ.

Lâm Đồng tạm dừng thực hiện giao dịch tài sản của ca sĩ Khánh Phương và nhiều người khác

TPO - Sở Tư pháp Lâm Đồng đề nghị các tổ chức công chứng tại địa phương tạm dừng giao dịch tài sản ca sĩ Khánh Phương cùng 11 cá nhân và 1 doanh nghiệp để phục vụ công tác điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Cty CP Đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam.

Tạm dừng hoạt động cơ sở mầm non có giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ

UBND phường Kim Tân (TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) quyết định tạm dừng mọi hoạt động dạy và học của Nhóm trẻ lớp mầm non độc lập tư thục BBMC vì giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ.

6 giờ vây bắt nghi phạm bắt cóc bé gái 3 tuổi đòi tiền chuộc 2 tỷ đồng

Ngay khi tiếp nhận thông tin vụ bắt cóc trẻ em ở TP Tân An (Long An), lực lượng công an 3 tỉnh, thành đã vào cuộc thận trọng, khẩn trương truy vết, nhanh chóng bắt nghi phạm, giải cứu bé gái an toàn.

Vụ Việt Á: Nữ chuyên viên có quan hệ khủng "điều" được cả thứ trưởng

(Dân trí) - Theo cáo trạng, ông Long đồng ý đi dự buổi lễ trao tặng kit test của Capitaland vì biết Nguyễn Thị Thanh Thủy có quan hệ cá nhân với lãnh đạo cấp cao trong Chính phủ.