ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Thổ Nhĩ Kỳ lại bị động đất, 29 tòa nhà sập

Một trận động đất mới đã làm rung chuyển đông nam Thổ Nhĩ Kỳ hôm nay 27.2, khiến 29 tòa nhà đổ sập.

Thổ Nhĩ Kỳ lại bị động đất, 29 tòa nhà sập
Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ cho biết thêm trận động đất mới đã khiến một người chết và 69 người bị thương, theo Reuters.
Ông Yunus Sezer, người đứng đầu Cơ quan Quản lý Khẩn cấp và Thảm họa Thổ Nhĩ Kỳ (AFAD) nói trong một cuộc họp báo rằng các đội tìm kiếm và cứu hộ đã được triển khai tới 5 tòa nhà.
Trận động đất mới, mạnh 5,6 độ Richter và ở độ sâu 6,15 km, xảy ra 3 tuần sau khi trận động đất mạnh 7,8 độ Richter và một số trận động đất khác đã cướp đi sinh mạng của tổng cộng hơn 50.000 người ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.
Ông Orhan Tatar, tổng giám đốc phụ trách động đất và giảm thiểu rủi ro của AFAD, cho hay trong 3 tuần qua đã xảy ra 4 trận động đất mới trong khu vực, cùng 45 cơn dư chấn với cường độ từ 5 đến 6 độ Richter.
Sau trận động đất mới nhất, AFAD đã đưa ra một cảnh báo trên Twitter, kêu gọi mọi người không được vào hoặc thậm chí đứng gần các tòa nhà bị hư hại trong vùng động đất.
Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ cho biết có hơn 173.000 tòa nhà, với khoảng 534.000 căn hộ, đã đổ sập hoặc thiệt hại nghiêm trọng do động đất, theo AP. Gần 530.000 người phải sơ tán khỏi vùng thảm họa và số người ở trong các cơ sở tạm trú là hơn 1,9 triệu người.
Hơn 335.000 căn lều được dựng tạm tại vùng động đất trong khi những ngôi nhà bằng container cũng được bố trí tại 130 địa điểm.
Chương trình Phát triển LHQ (UNDP) ước tính cần xây 500.000 căn nhà mới và tổ chức này đã kêu gọi 113,5 triệu USD từ quỹ của LHQ để dọn dẹp những đống đổ nát sau động đất.
UNDP ước tính thảm họa đã tạo ra khoảng 116 - 210 triệu tấn xà bần, lớn hơn rất nhiều so với 13 triệu tấn sau trận động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ hồi năm 1999.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Tắt đèn một giờ đồng hồ để hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2023

Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Bộ Tài nguyên và Môi trường kêu gọi tất cả các bộ, ngành, địa phương cùng tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết khác vào lúc 20h30 - 21h30 ngày 25-3.

Tố cáo thầy giáo quan hệ tình dục với học sinh lớp 9

Cơ quan CSĐT Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) đã gửi thông báo đến Trường THCS Tân Dân, xã Hùng Tiến về việc tạm giữ thầy L.V.H. để điều tra hành vi quan hệ tình dục với học sinh.

Vụ bé trai nghi bị ép hút ma túy: Cha cháu bé trình báo gì với công an?

Đoạn clip được phát tán rộng rãi trên mạng xã hội ghi lại cảnh một bé trai còn mặc tã bị dọa và ép sử dụng chất nghi là ma túy gây phẫn nộ.

Nếu không tìm được kẻ đưa ma túy cho 4 nữ tiếp viên, vụ án sẽ thế nào?

Theo luật sư Đặng Văn Cường, nếu không tìm được kẻ đã đưa ma túy cho 4 nữ tiếp viên hàng không thì cơ quan CSĐT sẽ tạm đình chỉ vụ án theo quy định pháp luật.

Con dâu đánh cắp tài khoản ngân hàng của mẹ chồng rồi chiếm đoạt gần 470 triệu

Lợi dụng mẹ chồng sơ hở, Vân Anh đã đánh cắp mật khẩu ngân hàng, mật khẩu iCloud và nhập vào máy của mình rồi chiếm đoạt gần 470 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng của mẹ chồng.