ĐỜI SỐNG / Xã Hội

"Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca nhận hàng chục tỷ đồng để chạy án"

Theo nguồn tin của PV Dân trí, Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca đã có hành vi nhận hàng chục tỷ đồng của một doanh nghiệp ở Hải Phòng để chạy án.

"Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca nhận hàng chục tỷ đồng để chạy án"
Chiều 20/2, nguồn tin của PV Dân trí cho biết, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tạm giữ hình sự Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca, nguyên Giám đốc Công an TP Hải Phòng, trong thời gian 9 ngày để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Theo nguồn tin riêng, Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca đã có hành vi nhận hàng chục tỷ đồng để chạy án. Sau khi nhận tiền, ông Ca giữ lại cho bản thân.
"Qua quá trình cơ quan điều tra đến nhà riêng của tướng Ca để khám xét và làm việc, ông Ca đã tự khắc phục, trả lại số tiền hàng chục tỷ đồng này", nguồn tin cho hay.
Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca nhận hàng chục tỷ đồng để chạy án
Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca (Ảnh: Công an cung cấp).
Cũng theo nguồn tin, các đối tượng đưa tiền cho Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca để nhằm mục đích chạy án, có liên quan tới một vụ án mà Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố về đường dây "Mua bán trái phép hóa đơn" nhằm mục đích trốn thuế. Hiện vụ án này Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục điều tra.
"Đối tượng có hành vi đưa tiền cho tướng Ca là một doanh nghiệp ở TP Hải Phòng, có hoạt động phạm tội trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh", nguồn tin nói với PV Dân trí.
Như Dân trí đã đưa tin, vào ngày 18/2, lực lượng Công an tỉnh Quảng Ninh đã tạm giữ Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca (65 tuổi), nguyên Giám đốc Công an TP Hải Phòng, để xác minh, làm rõ một số vấn đề có liên quan đến vụ án "Trốn thuế, Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước" xảy ra tại Quảng Ninh và Hải Phòng.
Cùng với việc tạm giữ, Công an tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với một số đơn vị của Bộ Công an, Công an TP Hải Phòng tổ chức khám xét nhà riêng của ông Đỗ Hữu Ca tại phường Đằng Lâm, quận Hải An và căn nhà tại xã Kênh Giang, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Nữ công nhân đang thu gom rác bị ô tô tông tử vong

Trong lúc thu gom rác, nữ công nhân môi trường bị một ô tô tông tử vong, sau đó tài xế đã lái xe rời khỏi hiện trường.

Tạm giữ 14 đối tượng trong vụ 40 thanh thiếu niên hỗn chiến náo loạn vùng quê ở Hải Phòng

Ngày 28/3, Công an huyện Tiên Lãng (TP Hải Phòng) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định tạm giữ hình sự 14 đối tượng, đồng thời phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Hải Phòng tiếp tục điều tra làm rõ vụ 2 nhóm thanh thiếu niên hỗn chiến trên địa bàn.

Bắt khẩn cấp kẻ hiếp dâm con riêng của người tình

Trong thời gian ngắn Nguyễn Văn Thành đã nhiều lần hiếp dâm bé gái 13 tuổi.

Tiền Giang: Người đàn ông cầm cây đánh liên tiếp vào đầu một phụ nữ dẫn đến tử vong

Dù nạn nhân nữ đã ngã xuống đường nhưng người đàn ông vẫn cầm khúc cây đánh liên tiếp vào đầu dẫn đến người phụ nữ bị chấn thương nặng và tử vong.

Cuộc đời bi thảm của người trúng độc đắc trị giá hơn 770 tỷ: Trúng số khi đang thất nghiệp, dùng tiền giúp đỡ nhiều người nhưng chẳng thể hạnh phúc

Dù đạt được ước mơ trúng số nhiều người mơ ước, kết cục cuối đời của Margaret Loughrey vẫn khiến nhiều người xót xa.