ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Thi đến lần 961 mới đỗ bằng lái xe, bà lão được tặng cả một chiếc ô tô

Bà Cha Sa-soon đã phải mất 961 lần và hàng nghìn đô la để lấy được bằng lái xe.

Thi đến lần 961 mới đỗ bằng lái xe, bà lão được tặng cả một chiếc ô tô
Ngày 27/3, New York Post đưa tin, trong một video lan truyền gần đây được Asian Culture Unlocked chia sẻ trên Youtube. Nói đến bà Cha Sa-soon, sống một mình ở làng Sinchon (Hàn Quốc), cuối cùng đã vượt qua kỳ thi bằng lái xe ô tô trong lần thử thứ 961 của mình.
Câu chuyện thành công đáng chú ý của bà Cha Sa-soon đã xảy ra cách đây hơn một thập kỷ, nhưng gần đây mới xuất hiện trở lại trên mạng và đang truyền cảm hứng cho mọi người trên khắp thế giới.
Thi đến lần 961 mới đỗ bằng lái xe, bà lão được tặng cả một chiếc ô tô
Cha Sa-soon, một cụ bà đến từ Hàn Quốc, đã phải thi lấy bằng lái xe 961 lần mới đậu.
Được biết bà Cha Sa-soon vượt qua cuộc kiểm tra vào năm 2010, khi đã 69 tuổi. Sau đó bà trở thành một người nổi tiếng địa phương ở Hàn Quốc, vì câu chuyện của bà đã truyền cảm hứng cho nhiều người đang cố gắng để có được giấy phép.
Theo NBC News, bà Sa-soon đã phải thi 961 lần mới vượt qua và tại thời điểm đó, tổng số tiền phải bỏ ra hơn 5 triệu won tương đương khoảng 4.200 USD.
Park Su-yeon, một giáo viên dạy lái xe, nói với tờ Times vào năm 2010: “Cuối cùng khi cô ấy nhận được bằng lái, tất cả chúng tôi đã ra ngoài reo hò và ôm cô ấy, tặng hoa cho cô ấy”.
Câu chuyện của bà Sa-soon thậm chí còn thu hút sự chú ý của đế chế xe hơi Hyundai, họ đã trao tặng Sa-soon chiếc ô tô riêng trị giá 16.800 USD và bà còn được mời đóng vai chính trong một quảng cáo nổi tiếng của công ty này.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Cô gái 27 tuổi qua đời vì ăn quá nhiều sầu riêng

Trong trường hợp của cô Lý, nhịp sống gấp gáp, áp lực công việc cao, cộng với việc thức khuya trong thời gian dài là tác nhân chính, sầu riêng chính là "giọt nước làm tràn ly", khiến cô gái trẻ đột tử do nhồi máu não.

Bắc Giang: Mâu thuẫn gia đình, anh tưới xăng đốt nhà em trai

Do có mâu thuẫn trong nội bộ gia đình, Toán mang theo 1 bình gas và 10 lít xăng trèo tường vào khu vực hiên nhà của em trai rồi dùng bật lửa đốt.

Lạng Sơn: Trách nhiệm của nhà trường để xẩy ra việc, thầy giáo xâm hại nữ sinh 13 tuổi nhiều lần? (Video kỳ 2)

Tiếp tục thông tin vụ việc, thầy giáo dụ dỗ, ép nữ sinh là trẻ em mới tuổi 13 quan hệ tình dục nhiều lần tại một trường THCS, tỉnh Lạng Sơn. Qua điều tra, phóng viên phát hiện, đối tượng thầy giáo đã công khai tán tỉnh yêu đương, lợi dụng tình cảm thầy trò để thực hiện hành vi giao cấu với trẻ em.

Công an TPHCM bắt ba ông trùm cờ bạc có lệnh truy nã đỏ quốc tế

Với vỏ bọc là chuyên gia nước ngoài, 3 người quốc tịch Hàn Quốc điều hành trang web đánh bạc, cá cược online, vận hành hệ thống trò chơi “Slot” trên Internet tại Việt Nam để kiếm tiền.

TAND TP.HCM trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ bà Nguyễn Phương Hằng

Do các buổi livestream của bà Hằng đều có sự xuất hiện của ông Huỳnh Uy Dũng nên TAND TP.HCM đề nghị làm rõ hành vi của ông Dũng có đồng phạm với bà Hằng hay không.