ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Thêm bệnh viện đưa ra cảnh báo cuộc gọi lừa đảo "chuyển tiền vì con cấp cứu"

Ngày 7/3, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP Hồ Chí Minh) đưa ra khuyến cáo với phụ huynh cẩn thận với các cuộc gọi lừa đảo “chuyển tiền vì con đang cấp cứu”, đồng thời cũng khẳng định người bệnh bao giờ cũng được điều trị cấp cứu trước tiên, việc đóng tiền viện phí tính sau.

Thêm bệnh viện đưa ra cảnh báo cuộc gọi lừa đảo "chuyển tiền vì con cấp cứu"
Từ 15-16 giờ ngày 6/3, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 1 nhận liên tiếp hai cuộc gọi từ phụ huynh của 3 em học sinh các trường phổ thông cơ sở quốc tế trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, để xác nhận thông tin có phải con, cháu của họ đang điều trị tại khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 1 hay không?
Thêm bệnh viện đưa ra cảnh báo cuộc gọi lừa đảo chuyển tiền vì con cấp cứu
Bệnh nhi đến khám bệnh tại Bệnh viện Nhi đồng 1.
Cụ thể, trường hợp đầu tiên liên quan đến cháu P, người nhà nhận được cuộc gọi từ số 0703960xxx thông báo cháu P bị ngã cầu thang và hiện đang nằm cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 1, bị tụ máu não cần mổ cấp cứu gấp.
Ngay sau khi nhận được cuộc gọi, người nhà bé P. đã gọi ngay cho bệnh viện để xác nhận thông tin. Sau khi liên hệ với bác sĩ của khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng 1 mới biết đây là thông tin không có thật.
Còn trường hợp 2 và 3 là hai anh em sinh đôi, học cùng lớp ở một trường quốc tế tại quận Bình Thạnh. Theo người nhà kể lại, kẻ gian giả danh là nhân viên của nhà trường gọi điện cho mẹ đòi chuyển tiền gấp vì hai cháu đang phải mổ cấp cứu gấp tại Bệnh viện Nhi đồng 1. Rất may, mẹ của hai cháu đã cảnh giác nên liên hệ với bác sĩ đang làm việc tại bệnh viện,mới biết đây là cuộc gọi lừa đảo.
Bệnh viện Nhi đồng 1 khẳng định, tuyệt đối không có chuyện yêu cầu bệnh nhân hoặc gia đình phải đóng tiền trước rồi mới cấp cứu, bệnh viện luôn đặt tính mạng người bệnh lên trên hết và trước hết. Vì vậy, người bệnh bao giờ cũng được điều trị cấp cứu trước tiên, việc đóng tiền viện phí tính sau.
Đặc biệt, trong trường hợp bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, bệnh viện sẽ xem xét miễn hoặc giảm viện phí từ nguồn trợ giúp xã hội hoặc các quỹ từ thiện.
Bệnh viện Nhi đồng 1 khuyến cáo, các bậc phụ huynh khi nhận được những cuộc gọi tương tự như trên, nên liên lạc với nhà trường hoặc bệnh viện qua các đường dây nóng để kiểm định tính xác thật của thông tin.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Tắt đèn một giờ đồng hồ để hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2023

Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Bộ Tài nguyên và Môi trường kêu gọi tất cả các bộ, ngành, địa phương cùng tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết khác vào lúc 20h30 - 21h30 ngày 25-3.

Tố cáo thầy giáo quan hệ tình dục với học sinh lớp 9

Cơ quan CSĐT Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) đã gửi thông báo đến Trường THCS Tân Dân, xã Hùng Tiến về việc tạm giữ thầy L.V.H. để điều tra hành vi quan hệ tình dục với học sinh.

Vụ bé trai nghi bị ép hút ma túy: Cha cháu bé trình báo gì với công an?

Đoạn clip được phát tán rộng rãi trên mạng xã hội ghi lại cảnh một bé trai còn mặc tã bị dọa và ép sử dụng chất nghi là ma túy gây phẫn nộ.

Nếu không tìm được kẻ đưa ma túy cho 4 nữ tiếp viên, vụ án sẽ thế nào?

Theo luật sư Đặng Văn Cường, nếu không tìm được kẻ đã đưa ma túy cho 4 nữ tiếp viên hàng không thì cơ quan CSĐT sẽ tạm đình chỉ vụ án theo quy định pháp luật.

Con dâu đánh cắp tài khoản ngân hàng của mẹ chồng rồi chiếm đoạt gần 470 triệu

Lợi dụng mẹ chồng sơ hở, Vân Anh đã đánh cắp mật khẩu ngân hàng, mật khẩu iCloud và nhập vào máy của mình rồi chiếm đoạt gần 470 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng của mẹ chồng.