ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Thầy giáo nói học sinh "đầu trâu, đầu chó": "Tôi thừa nhận mình sai"

Thầy K. thừa nhận có nói học sinh "đầu trâu, đầu chó, không phải đầu người" và xuất phát từ việc học sinh chưa ngoan trong giờ học. Thầy giáo này cũng đã xin lỗi học sinh.

Thầy giáo nói học sinh "đầu trâu, đầu chó": "Tôi thừa nhận mình sai"
Sáng 10/7, trao đổi với phóng viên Dân trí, thầy T.Đ.K. (giáo viên dạy văn của trường THPT Võ Thị Hồng, tỉnh Cà Mau) thừa nhận có việc nói học sinh "đầu trâu, đầu chó, không phải người" như trong clip xuất hiện mới đây.
"Tôi chỉ mới coi được clip gần đây. Lúc đầu tôi cũng rất sốc, mặc dù sự việc đã xảy ra hơn 8 tháng rồi, trong giờ dạy học sinh lớp 10", thầy K. nói.
Chia sẻ nguyên nhân có lời nói trên, theo thầy K., sau một thời gian dài nghỉ dịch Covid-19, nhiều em học khá yếu. Trong giờ học có em cũng không ý thức, có em ngủ, không tập trung, trong khi thi giữa kỳ điểm thấp.
"Trong lúc tức giận, tôi không kiềm chế được cảm xúc nên có lời lẽ chưa đúng chuẩn mực, tác phong của người thầy", thầy K. phân trần và khẳng định mình không ghét bỏ học sinh mà chỉ muốn các em có ý thức, học tốt hơn.
Thầy K. cho biết, sau đó thầy đã xin lỗi cả lớp, nhìn nhận nói như vậy là không đúng. Thầy trò vẫn vui vẻ bình thường với nhau.
"Tôi cũng đã nói sự việc này trước nhà trường, thừa nhận có lời lẽ như vậy là sai. Nhà trường, ngành xử lý tới đâu tôi đều chấp nhận", thầy K. nói.
Theo tìm hiểu của phóng viên, thầy K. đã dạy học được hơn 18 năm.
Ngày 10/7, thầy Phan Văn Lil, Hiệu trưởng trường THPT Võ Thị Hồng, cho biết trường đã báo cáo bước đầu về Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau.
"Tiếp theo, nhà trường sẽ căn cứ các văn bản quy định hiện hành để đi đến kết luận và xử lý theo đúng quy trình, quy định, thẩm quyền", thầy Lil thông tin.
Trước đó, một đoạn clip dài hơn 1 phút có nội dung thầy K. đang ngồi ở bàn giáo viên giảng bài, bất ngờ đập tay xuống bàn, nói: "Học dốt, viết đoạn văn 150 chữ thì làm không được, giờ tôi hướng dẫn không nghe. Đầu trâu, đầu chó gì đó, không phải đầu người. Dạy cái lớp không muốn vô lớp, nói thẳng ra là vậy đó".

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Đi chơi Trung thu, 2 thanh niên 18 tuổi gặp tai nạn thương vong

Đang trên đường đi chơi trung thu, 2 thanh niên đi xe máy va chạm với xe máy cùng chiều trên quốc lộ 1. Hậu quả cả 2 ngã xuống đường thương vong...

Sản phụ ở Nghệ An hạ sinh bé trai giữa tâm lụt, bác sĩ đặt cho cái tên hóm hỉnh

Giữa 'tâm lụt', một sản phụ vượt cạn sinh con thành công dưới sự hỗ trợ của đội ngũ y bác sĩ. Sau khi chào đời, em bé được bác sĩ gợi ý đặt cho cái tên cực hóm hỉnh.

Hà Nội: 'Thiên đường ẩm thực' phố Hàng Mã đêm Rằm Trung thu

Trung thu năm nay, ngoài những món đồ chơi đủ màu sắc, phố Hàng Mã (Hà Nội) còn xuất hiện những gian hàng ẩm thực đường phố đến từ nhiều vùng miền.

Mâu thuẫn ghen tuông, nam thanh niên dùng dao đâm chết tình địch

Do mâu thuẫn ghen tuông, Huỳnh Bá Việt đã dùng dao đâm nhiều nhát vào người anh Lê Hồng A. Nạn nhân được người nhà đưa cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.

Bị khởi tố vì bán đất 21 tỷ đồng nhưng kê khai chỉ 460 triệu đồng

Người đàn ông làm hợp đồng chuyển nhượng đất có giá 460 triệu đồng nhưng thực tế số tiền giao dịch lên đến 21 tỷ đồng. Ông này sẽ 'né' được hơn 500 triệu đồng tiền thuế, phí nếu trót lọt.