ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Thầy giáo góp 41 triệu đồng ròng rã 2 năm để đi xem World Cup

Sau 2 năm gom từng đồng tiền xu, thầy giáo 25 tuổi người Mexico đã có đủ tiền để đi xem World Cup sau nhiều năm mơ ước.

Thầy giáo góp 41 triệu đồng ròng rã 2 năm để đi xem World Cup
Thầy giáo Jorge Aguilar, 25 tuổi, sống ở Mexico đã mơ ước được đi xem World Cup từ khi còn bé. Tuy nhiên, để hoàn thành giấc mơ đó, anh đã phải tiết kiệm trong 2 năm nhằm có đủ tiền trang trải các chi phí. 
Tổng số tiền anh tiết kiệm được là 32.200 peso Mexico (41 triệu đồng). Thầy giáo này đã gom từ các đồng tiền 5 peso (6500 đồng) và 10 peso (13.000 đồng) ròng rã trong 2 năm trời rồi cho vào lọ. Sự kiên trì của anh đã được đền đáp khi lọ đựng tiền xu ngày càng đầy lên, đủ kinh phí cho anh tới Qatar năm nay. 
Theo thầy giáo Jorge Aguilar, quá trình gom tiền xu của anh bắt đầu từ tháng 10/2020 đến tháng 10/2022 anh đã góp được tổng số tiền bằng 4 tháng lương. Trong đó, có 1790 đồng xu 10 peso và 2864 đồng xu 5 peso.
Thầy giáo 25 tuổi chia sẻ: "Tôi phải cố gắng để không tiêu số tiền đó. Tôi lo lắng vì không biết có bao nhiêu tiền trong lọ. Khi mới gom, tôi còn đếm các đồng xu nhưng sau đó thì quên. Lần cuối cùng tôi đếm, tổng tiền có là 12.000 peso Mexico (15 triệu đồng). Sau đó, tôi nhìn thấy chiếc lọ ngày càng đầy ắp tiền xu. Nó nặng, tôi còn không thể nhấc nổi".
Sau khi đếm số tiền xu và đủ kinh phí đi xem World Cup, anh đã tới Qatar hôm 22/11 và đang tận hưởng các "bữa tiệc" bóng đá.
"Được ở đây rất thích. Trước đây tôi đã thấy hình ảnh này nhưng chỉ trên tivi thôi. Bầu không khí cả trong và ngoài sân vận động thật tuyệt vời. Tôi hạnh phúc vì đã đạt được ước mơ", anh bày tỏ.
Thầy giáo góp 41 triệu đồng ròng rã 2 năm để đi xem World Cup
Sau khi gom tiền xu trong 2 năm, thầy giáo trẻ đủ tiền đi Qatar (Ảnh: Independent).
Nhằm thỏa mãn đam mê xem World Cup tận nơi, nhiều cổ động viên khắp thế giới cũng đã có các cách khác nhau. Thậm chí có người đi bộ hơn 1000km để đến Qatar. Đó là câu chuyện của anh Abdullad Al Sulmi, người Saudi Arabia.
Hành trình hơn 1600km của anh kéo dài 55 ngày. Người đàn ông này khởi hành ở Jeddah, Saudi Arabia sau đó đến Qatar trước lễ khai mạc diễn ra.
Anh mang theo balo, thiết bị định vị để tìm đường, gậy leo núi, quốc kỳ 2 nước Saudi Arabia và Qatar. Hành trình này vất vả so với các hành trình khác của Abdullad Al Sulmi vì anh phải đi qua sa mạc, chịu đựng nhiệt độ cao.
Khi nghe anh nói sẽ đến Qatar bằng cách đi bộ, nhiều bạn bè cho rằng nên từ bỏ kế hoạch. Tuy nhiên, sự nỗ lực của Abdullad Al Sulmi cuối cùng cũng đã giúp anh đạt được giấc mơ của mình.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Ăn chè miễn phí rằm tháng Giêng, 35 người bị ngộ độc

Ngành chức năng huyện Chợ Mới (An Giang) đang làm rõ nguyên nhân vụ 35 người bị ngộ độc do ăn chè miễn phí rằm tháng Giêng.

Bé trai thoát chết trong gang tấc khi bị chó Pitbull tấn công dữ dội, lôi kéo trên sàn nhà

Vừa đi học về, bé trai bất ngờ bị một chú chó Pitbull tấn công, kéo lê trên sàn nhà. May mắn cháu bé được người nhà giải thoát thành công.

Cư dân trong chung cư có dấu hiệu "tâm thần", cầm hung khí dọa hàng xóm khiếp sợ

Tự nhận bản thân bị điều khiến bởi thế lực bí ẩn, một phụ nữ cầm dao dọa hàng xóm, đập cửa, chửi bởi còn có ý định giết cả gia đình của những người sống xung quanh.

Động đất rung chuyển Thổ Nhĩ Kỳ, lan tận Syria và Lebanon, nhiều người thiệt mạng

Trận động đất mạnh 7,4 độ Richter xảy ra tại tỉnh Kahramanmaras ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt hại nhiều tòa nhà, có thông tin nhiều người thiệt mạng.

Vụ cha bị hành hung vì bảo vệ con trai trước chú chó không rọ mõm, nạn nhân quyết xử lý theo pháp luật

Chỉ vì muốn bảo vệ con, quan ngại về vấn đề thú cưng không rõ mõm tại nơi công cộng, một phụ huynh bị tác động vật lý nghiêm trọng khiến dư luận phẫn nộ.