ĐỜI SỐNG / Xã Hội

'Thánh đoán đề' Kaito Kid lần đầu lộ diện

"Kaito Kid là ai?" là một bí ẩn cho cộng đồng mạng suốt những năm qua. Và Báo Thanh Niên giải đáp câu trả lời chính xác cho thắc mắc ấy.

'Thánh đoán đề' Kaito Kid lần đầu lộ diện
Trong 4 kỳ thi tốt nghiệp THPT liên tục từ năm 2020, Kaito Kid (tên fanpage) luôn dự đoán chính xác tên tác phẩm sẽ ra trong câu hỏi nghị luận văn học của đề thi môn ngữ văn.
Cụ thể, Kaito Kid lần lượt đoán trúng tác phẩm Đất Nước (Nguyễn Khoa Điềm), Sóng (Xuân Quỳnh), Chiếc thuyền ngoài xa (Nguyễn Minh Châu), Vợ nhặt (Kim Lân) vào các kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, 2021, 2022 và 2023. Nhờ vậy, Kaito Kid nhận được "bão tim" của cư dân mạng. Fanpage này có hơn 1 triệu lượt thích và hơn 1,3 triệu người theo dõi, đặc biệt là học sinh.
Chiều 19.7, lần đầu tiên Kaito Kid lộ diện sau 4 năm "ở trong bóng tối" bằng cuộc trò chuyện trực tiếp với phóng viên Báo Thanh Niên.
Thánh đoán đề Kaito Kid lần đầu lộ diện
Kaito Kid trong buổi gặp trò chuyện với phóng viên Báo Thanh Niên
PHONG LINH

Vì... hên nên đoán trúng đề liên tục?

Chào Kaito Kid! Vì sao bạn tạo nên fanpage Kaito Kid mà không phải là cái tên nào khác?
Vào năm 2020, lúc đó em đang học lớp 12. Trong thời gian nghỉ ở nhà vì dịch Covid-19 thì em lướt mạng xã hội và vô tình thấy bộ phim Magic Kaito và em coi hết, coi một cách say mê.
Em thấy nhân vật siêu trộm Kaito Kid rất thú vị. Cứ hễ mỗi lần xuất hiện thì được nhiều người tung hô. Mặc dù Kaito Kid trộm đá quý nhưng vẫn được nhiều người tung hô. Thế là em thấy thích nhân vật này. Nhưng khi đó, em chưa nghĩ đến việc tạo ra fanpage.
Đến chiều ngày 8.8, em đi làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2020. Khi đó, em rất quan tâm những gì liên quan đến kỳ thi.
Cũng chiều hôm ấy, thấy báo chí đăng những thông tin vận chuyển đề thi, cũng như trên mạng xã hội nhiều bạn bè, dân mạng bàn tán dự đoán đề thi ngữ văn vào ngày mai (9.8.2020 – PV) nên em quyết định lập fanpage Kaito Kid để dự đoán đề thi.
Em viết câu: "Hôm nay sẽ thực hiện vụ trộm đề". Thấy nhiều người vào "thả tim", "nhấn like" câu ấy.
Và năm đó, như mọi người đã biết, em đã đoán trúng tác phẩm Đất Nước (Nguyễn Khoa Điềm).
Thánh đoán đề Kaito Kid lần đầu lộ diện
Kaito Kid đang là sinh viên năm 3 Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM
PHONG LINH
Sao lại có thể đoán đúng nhỉ?
Năm đó em là thí sinh. Em nghĩ sẽ ra tác phẩm Đất nước nên đoán như vậy chứ "không có gì ghê gớm".
Rồi năm đó bạn thi môn ngữ văn được mấy điểm?
7,25 điểm. Một điểm số đã làm em hài lòng.
Còn lần thứ 2 đoán đúng vào năm 2021, vì sao bạn lại nghĩ đề thi năm đó sẽ ra tác phẩm Sóng?
Vì em thấy mọi người bàn tán, dự đoán sẽ ra tác phẩm Vợ nhặt, Vợ chồng A Phủ. Lúc đầu em cũng nghĩ là Vợ nhặt. Nhưng thấy mọi người đổ xô đoán Vợ nhặt nhiều quá nên em muốn làm điều gì đó khác đi. Em chọn Sóng. Và thật bất ngờ khi... lại chính xác. Lần thứ 3 (năm 2022) và lần thứ 4 (năm 2023) cũng vậy. Những gì em dự đoán đều chính xác. Chính xác một cách thần kỳ.
Làm sao bạn có thể tiên tri, đoán đúng một cách liên tục suốt 4 năm liền như vậy?
Thật ra em đã dựa vào những đề thi minh họa và đề thi chính thức của rất nhiều năm trước. Em đọc hết, em tổng hợp lại, rồi dùng phương pháp phân tích dữ liệu, phương pháp loại suy. Từ đó, đưa ra một đáp án để đăng lên fanpage.
Vậy mà nhiều người cho rằng bạn có khả năng siêu nhiên nên biết trước nhiều thứ?
Không phải vậy. Có thể là do em hên, em may mắn. Hoặc cũng có thể một phần nhờ... giác quan thứ 6. Em cảm nhận và linh tính tác phẩm ấy sẽ ra thì đăng lên fanpage thôi chứ không có năng lực siêu nhiên gì cả.
Mỗi lần dự đoán trên fanpage, bạn nghĩ có bao nhiêu % chính xác?
80%! Vì em đã phân tích dữ liệu khá kỹ rồi mới dám đăng.
Cảm giác thế nào khi 4 năm qua, năm nào bạn cũng dự đoán đúng như thế?
Cảm giác của em rất vui, hạnh phúc và vỡ òa. Nói thật, mỗi lần dự đoán như vậy, em còn hồi hộp hơn cả thí sinh. Vì không biết mình dự đoán có chính xác không. Nhưng... hên nên đoán đúng cả 4 năm liên tục.
Rồi sau khi dự đoán trùng khớp với đề thi, liệu có ai đó gởi tin nhắn chúc mừng Kaito Kid không?
Có nhiều lắm. Có cả những người nhắn tin nhờ dự đoán đề. Nhưng em không trả lời, vì lượng tin nhắn nhiều quá.
Thánh đoán đề Kaito Kid lần đầu lộ diện
Kaito Kid chia sẻ rằng ngoài đời bản thân là một người hướng nội
PHONG LINH

Công an đến nhà làm việc mới biết con mình là Kaito Kid

Lỡ năm đầu tiên mà Kaito Kid đoán sai thì liệu những năm sau đó bạn có tiếp tục đoán đề?
Nếu năm 2020 em đoán sai thì chắc không có ai vào like fanpage. Còn những năm sau nếu đoán sai thì em vẫn sẽ lại đoán đề vào năm tiếp theo. Bởi vì em tạo fanpage với thiên hướng giải trí.
Năm 2022, Kaito Kid từng bị cơ quan chức năng mời làm việc sau những status trên fanpage về việc dự đoán đề thi môn ngữ văn, khiến dư luận dấy lên nhiều tranh cãi về nghi vấn lộ đề thi. Câu chuyện ấy có ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn?
Sau khi em lên làm việc với cơ quan chức năng là mọi thứ đã xong chứ không để lại ảnh hưởng hay hệ lụy gì trong cuộc sống cả. Nhưng sau vụ việc này, ba mẹ của em biết em chính là Kaito Kid chuyên đoán đề thi bởi công an đến nhà làm việc.
Ba mẹ của bạn có nói gì không?
Ba mẹ chỉ cười và nói là... sao em đoán đề giỏi quá vậy.
Thánh đoán đề Kaito Kid lần đầu lộ diện
Kaito Kid cảm thấy vui sau mỗi lần đoán đúng đề
PHONG LINH

Lập fanpage vì muốn "đánh cắp trái tim" các bạn nữ

Và hình như sau vụ việc ấy, bạn đã thay đổi cách đoán đề, không "huỵch toẹt" nữa mà đưa ra dãy số bí ẩn như lần dự đoán đề thi môn ngữ văn năm 2023?
Chính xác là như vậy. Em rút kinh nghiệm từ vụ việc năm ngoái nên đã thay đổi cách dự đoán đề thi. Em thay đổi để mới mẻ, tạo nên sự khác lạ.
Cảm xúc của ban thế nào khi được mọi người gọi bằng những danh xưng: "thánh đoán đề", "huyền thoại đoán đề"... ?
Em thấy vui! Nhưng nếu nói vậy thì cũng hơi quá. Nói về đoán đề thì có nhiều người còn đoán đề "đỉnh" hơn em nhiều như anh Đen Vâu chẳng hạn. Mà thật ra mọi người ai cũng nói em tạo ra fanpage Kaito Kid này mục đích chỉ là "trộm" đề thi nhưng mục đích thật sự của em là... để "đánh cắp trái tim" các bạn nữ.
4 năm liên tục đoán đúng tác phẩm sẽ ra trong phần nghị luận văn học của kỳ thi tốt nghiệp THPT, vậy bạn có bao giờ đoán đúng câu hỏi trong những kỳ thi ở đại học hay chưa?
"Giỏi cho người mà dở cho mình", em chưa bao giờ đoán đúng những câu hỏi trong các kỳ thi mà em trải qua, ngoại trừ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.
Thánh đoán đề Kaito Kid lần đầu lộ diện
Theo chàng trai này, sở dĩ đoán đúng đề là do... hên, may mắn hoặc một phần nhờ giác quan thứ 6
PHONG LINH

Có tiếp tục đoán đề thi cho thí sinh 2k6?

Đã bao năm "ở trong bóng tối", đâu là lý do Kaito Kid chấp nhận lộ diện để gặp phóng viên Báo Thanh Niên trong cuộc trò chuyện trực tiếp này?
Vì suốt những năm qua, có rất nhiều người mạo danh em, họ tự nhận là Kaito Kid dự đoán đề. Từ đó khiến nhiễu thông tin. Nên em muốn xuất hiện để khẳng định chính em mới là Kaito Kid.
Và thêm lý do nữa, đang có trend "flex", nên em lộ diện như là cách để tự "flex" bản thân mình.
Lộ diện như thế này, liệu trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, Kaito Kid có tiếp tục đoán đề hay không?
Em chưa biết nữa. Có thể và không thể, "hồi sau sẽ rõ". 
Fanpage Kaito Kid hiện thu hút hơn1 triệu lượt thích và hơn 1,3 triệu người theo dõi, bạn có bất ngờ vì những con số khổng lồ này?
Em khá bất ngờ, vì ngày lập ra chủ yếu để giải trí cho vui, em nghĩ gì đăng đó. Nhưng không ngờ fanpage lại có tốc độ tăng trưởng, được nhiều người yêu thích như thế.
Bạn có kiếm được tiền từ fanpage này?
Có! Chủ yếu là tiền quảng cáo.
Thánh đoán đề Kaito Kid lần đầu lộ diện
Chàng trai này là người sáng lập fanpage Kaito Kid, tài khoản chuyên dự đoán tác phẩm sẽ ra trong câu hỏi nghị luận văn học của đề thi môn ngữ văn, kỳ thi tốt nghiệp THPT
 

Mong có cuộc sống giàu có, kiếm được nhiều tiền nhờ tri thức, tài năng

Mỗi năm kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra một lần. Thời gian còn lại thì fanpage Kaito Kid sẽ đăng gì?
Em nghĩ gì là sẽ đăng thứ ấy. Chủ yếu đăng cho vui. Thời gian gần đây em hay đăng truyện tranh của bạn bè.
Là "thánh đoán đề" như danh xưng mà dân mạng hay gọi, Kaito Kid chia sẻ gì với thí sinh, nhất là những học sinh 2k6 sẽ tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024?
Mọi người có thể thấy, vào trước kỳ thi tốt nghiệp THPT vài ngày là em sẽ đăng bài khuyên mọi người không nên "học tủ". Học bài thi, ôn thi là một quá trình. Hãy xem những dự đoán của em trên fanpage Kaito Kid là một hình thức giải trí chứ đừng tập trung vào quá rồi chủ quan trong việc ôn luyện.
Có ý kiến cho rằng chính những dự đoán của Kaito Kid làm thí sinh chủ quan. Bạn nói gì về điều này?
Em sợ các bạn thí sinh chủ quan nên thường đăng trước bài cảnh tỉnh. Bởi nếu em đăng dự đoán 1 tuần trước ngày thi thì em sợ các bạn chỉ tập trung "học tủ" vào tác phẩm mà em nêu ra. Em chỉ đăng dự đoán trước 1 ngày. Qua đó, thí sinh sẽ sợ ôn không kịp thì sẽ ôn luyện tập trung, học dàn trải nhiều tác phẩm khác nhau.
Ước mơ của bạn là gì?
Em đang học công nghệ thông tin nên em có ước mơ là theo đuổi phát triển phần mềm, web. Em cũng mong có cuộc sống giàu có, kiếm được nhiều tiền nhờ tri thức, tài năng của bản thân. Và em mong người thân bình an trong cuộc sống.
Cảm ơn bạn vì cuộc trò chuyện thú vị. Chúc bạn nhiều thành công trong cuộc sống!
 
 
 
 

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Bắc Giang: Phát hiện 2 thi thể trong nhà quản trang

Sáng 21/9, người dân xã Tư Mại, huyện Yên Dũng (Bắc Giang) phát hiện 2 thi thể trong nhà quản trang. Sau khi phát hiện sự việc, Công an huyện Yên Dũng đã khám nghiệm hiện trường và điều tra.

5 học sinh thương vong sau vụ tai nạn

Cú va chạm mạnh giữa 2 chiếc xe máy khiến cả 5 học sinh ngồi trên xe đều bị thương nặng. Trong đó, 2 học sinh đã tử vong sau khi được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Nghi phạm bắt cóc bé gái 2 tuổi ở Hà Nội từng tốt nghiệp sư phạm, vướng nợ nần

Giáp Thị Huyền Trang - nghi phạm bắt cóc bé gái 2 tuổi ở Hà Nội từng tốt nghiệp một trường sư phạm và vướng nợ nần do chơi cờ bạc trên mạng.

Rủ lòng thương đón chị chồng về sống cùng, sau vài tháng tôi bàng hoàng chỉ muốn ly hôn

Tôi có lòng tốt với chị chồng, nhưng không ngờ chị ta lại ăn ở quá đáng như vậy.

Nghi phạm bắt cóc bé gái 2 tuổi thay quần áo, bỏ xe máy rồi đón taxi đi nơi khác

Nhân chứng bắt gặp cô gái quần áo ướt sũng, hỏi đường đến chợ để mua quần áo, sau đó đi về bến đò Bình Minh (Hưng Yên), vứt lại xe máy và di chuyển bằng taxi.