ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Thái Lan: Một ngôi chùa bị bỏ không vì sư phải đi cai nghiện

Một ngôi chùa ở Thái Lan đã bị bỏ không sau khi trụ trì và các nhà sư trong chùa dương tính với ma túy.

Thái Lan: Một ngôi chùa bị bỏ không vì sư phải đi cai nghiện
Một ngôi chùa ở miền Trung Thái Lan đã bị bỏ không sau khi tất cả vị sư ở đây có kết quả xét nghiệm dương tính với ma túy, AFP đưa tin ngày 29.11.
Ông Boonlert Thintapthai - quan chức huyện Bung Sam Phan, tỉnh Phetchabun, Thái Lan - cho biết 4 nhà sư, trong đó có trụ trì tại một ngôi chùa ở khu vực này đã cho kết quả xét nghiệm dương tính với methamphetamine, hay còn được gọi là ma túy đá.
Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm hôm 28.11, các nhà sư này đã được gửi đến một phòng khám sức khỏe để cai nghiện ma túy.
Thái Lan: Một ngôi chùa bị bỏ không vì sư phải đi cai nghiện
Một nhà sư ở Thái Lan đang ngồi thiền. Ảnh: AFP
“Ngôi chùa hiện không có sư và dân làng gần đó lo ngại rằng họ không thể tiếp tục cúng bái tại đây” - ông nói.
Ông Boonlert cho biết thêm, sẽ có một số nhà sư khác được cử đến chùa để trông coi, đồng thời giúp đỡ người dân địa phương trong các công việc lễ bái.
Theo Văn phòng Liên Hợp Quốc về Ma túy và Tội phạm, Thái Lan là một quốc gia trung chuyển methamphetamine từ Myanmar qua Lào.
Theo AFP, trên đường phố Thái Lan, loại ma túy này được bán với giá dưới 20 baht (khoảng 0,5 USD).
Trên khắp khu vực Đông Nam Á, đã có nhiều vụ bắt giữ buôn lậu với lượng ma túy kỷ lục trong những năm gần đây. Điều này cho thấy tội phạm buôn lậu ma túy đang rất phát triển ở khu vực này.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Ăn chè miễn phí rằm tháng Giêng, 35 người bị ngộ độc

Ngành chức năng huyện Chợ Mới (An Giang) đang làm rõ nguyên nhân vụ 35 người bị ngộ độc do ăn chè miễn phí rằm tháng Giêng.

Bé trai thoát chết trong gang tấc khi bị chó Pitbull tấn công dữ dội, lôi kéo trên sàn nhà

Vừa đi học về, bé trai bất ngờ bị một chú chó Pitbull tấn công, kéo lê trên sàn nhà. May mắn cháu bé được người nhà giải thoát thành công.

Cư dân trong chung cư có dấu hiệu "tâm thần", cầm hung khí dọa hàng xóm khiếp sợ

Tự nhận bản thân bị điều khiến bởi thế lực bí ẩn, một phụ nữ cầm dao dọa hàng xóm, đập cửa, chửi bởi còn có ý định giết cả gia đình của những người sống xung quanh.

Động đất rung chuyển Thổ Nhĩ Kỳ, lan tận Syria và Lebanon, nhiều người thiệt mạng

Trận động đất mạnh 7,4 độ Richter xảy ra tại tỉnh Kahramanmaras ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt hại nhiều tòa nhà, có thông tin nhiều người thiệt mạng.

Vụ cha bị hành hung vì bảo vệ con trai trước chú chó không rọ mõm, nạn nhân quyết xử lý theo pháp luật

Chỉ vì muốn bảo vệ con, quan ngại về vấn đề thú cưng không rõ mõm tại nơi công cộng, một phụ huynh bị tác động vật lý nghiêm trọng khiến dư luận phẫn nộ.