ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Tây Ban Nha: Đường dây lừa đảo tình dục, tống tiền từng khiến 4.000 nạn nhân mắc bẫy

Lực lượng Bảo vệ dân sự Tây Ban Nha hồi tháng 2/2019 từng phát hiện một đường dây lừa đảo tình dục, tống tiền. Trong đó, các nạn nhân có thể sẽ bị nhóm tội phạm công bố danh tính và những hình ảnh nhạy cảm nếu từ chối trả một số tiền lớn.

Tây Ban Nha: Đường dây lừa đảo tình dục, tống tiền từng khiến 4.000 nạn nhân mắc bẫy
Theo nhật báo El Pais của Tây Ban Nha, số nạn nhân của đường dây nói trên lên đến gần 4.000 người. Con số này được tiết lộ trong báo cáo do Thẩm phán Jerónimo Cano (tỉnh Teruel) gửi tới Tòa án Tối cao, trong đó ông đề nghị Tòa án Tối cao của Tây Ban Nha tiếp nhận vụ án vì số lượng nạn nhân quá lớn và trải rộng trên khắp cả nước.
Khoảng 30 người đã bị cáo buộc liên quan đến đường dây này, bao gồm cả Toño García, một cầu thủ của đội bóng đá Levante UD.
Hai kẻ tình nghi cầm đầu - Ismael Bousnina, bí danh Salva và Massinissa Ferrah, bí danh Erik đã bị giam giữ trong một nhà tù ở tỉnh Teruel kể từ khi bị bắt hồi năm 2018. Hai người này hiện đang bị điều tra với cáo buộc tống tiền, đe dọa, xâm phạm quyền riêng tư, giả mạo tài liệu, rửa tiền và phạm tội có tổ chức.
Lừa đảo tình dục là một hình thức tống tiền, trong đó thông tin hoặc hình ảnh nhạy cảm sẽ được sử dụng để tống tiền các nạn nhân.
Lực lượng Bảo vệ dân sự Tây Ban Nha mô tả đường dây này là “một nhóm tội phạm có tổ chức, chuyên tống tiền những người đã liên hệ hoặc cố gắng liên hệ với dịch vụ gái mại dâm thông qua trang web pasion.com”. Theo báo cáo của cảnh sát, đường dây này có thể đã hoạt động nhiều năm, khiến “hàng trăm hoặc hàng nghìn người mắc bẫy”.
Tây Ban Nha: Đường dây lừa đảo tình dục, tống tiền từng khiến 4.000 nạn nhân mắc bẫy
Lực lượng Bảo vệ dân sự lập luận rằng các nghi phạm “tống tiền nạn nhân một cách cưỡng bức và có chủ đích”. Các nạn nhân - vì lo sợ gia đình, bạn bè phát hiện rằng họ sử dụng các dịch vụ tình dục - đã buộc phải chuyển tiền cho nhóm tội phạm một hoặc nhiều lần.
Các nghi phạm cũng đe dọa nạn nhân rằng họ sẽ cử người từ một nhóm mafia Đông Âu đến đánh đập, thậm chí lấy mạng những người này nếu không trả tiền.
“Tôi muốn có tiền trong nửa tiếng nữa. Nếu tôi không nhận được, anh sẽ bị bắn 2 phát vào chân”, nhóm nghi phạm nói với một nạn nhân khi yêu cầu người đàn ông này trả 450 euro.
Lực lượng Bảo vệ dân sự đã biết đến mạng lưới này vào tháng 4/2018, khi một trong số các nạn nhân nộp đơn trình báo cảnh sát. Người này tiếp tục bị đe dọa dù đã trả tiền cho nhóm nghi phạm.
Theo các báo cáo khác nhau của Lực lượng Bảo vệ dân sự, nỗi sợ hãi bị giết hoặc bị đánh đập khiến các nạn nhân buộc phải trả số tiền được yêu cầu, mà trong một số trường hợp, lên tới hơn vài nghìn euro. Một nạn nhân thậm chí đã giao nộp 25.000 euro. Vào thời điểm đường dây mới bị phát hiện, các nhà điều tra cho biết nhóm nghi phạm đã kiếm được “hàng trăm nghìn euro”.
Để che giấu thân phận, nhóm nghi phạm đã thiết lập một mạng lưới các tài khoản ngân hàng “bình phong”. Những “bình phong” này cho phép nhóm tội phạm sử dụng tài khoản ngân hàng của họ để đổi lấy một khoản hoa hồng nhỏ. Đối với mỗi 1.000 euro được trả, những chủ tài khoản sẽ được ăn hoa hồng khoảng 50 euro.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Lễ hội Sống khỏe 2024 tại TP.HCM kỳ vọng đón 10.000 khách dịp 30/4 - 1/5

Lễ hội Sống khỏe năm 2024 được thiết kế theo mô hình “Lễ hội văn hóa”, tích hợp đa yếu tố “5 trong 1”, sở hữu nhiều hoạt động trong khuôn khổ các lĩnh vực: Y tế, văn hóa, thể thao, du lịch và giải trí.

Người đàn ông và con 3 tháng tuổi chết tư thế treo cổ

Khi người vợ đi chợ về nhà thì thấy chồng cùng con gái 3 tháng tuổi chết trong tư thế treo cổ.

Lâm Đồng tạm dừng thực hiện giao dịch tài sản của ca sĩ Khánh Phương và nhiều người khác

TPO - Sở Tư pháp Lâm Đồng đề nghị các tổ chức công chứng tại địa phương tạm dừng giao dịch tài sản ca sĩ Khánh Phương cùng 11 cá nhân và 1 doanh nghiệp để phục vụ công tác điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Cty CP Đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam.

Tạm dừng hoạt động cơ sở mầm non có giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ

UBND phường Kim Tân (TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) quyết định tạm dừng mọi hoạt động dạy và học của Nhóm trẻ lớp mầm non độc lập tư thục BBMC vì giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ.

6 giờ vây bắt nghi phạm bắt cóc bé gái 3 tuổi đòi tiền chuộc 2 tỷ đồng

Ngay khi tiếp nhận thông tin vụ bắt cóc trẻ em ở TP Tân An (Long An), lực lượng công an 3 tỉnh, thành đã vào cuộc thận trọng, khẩn trương truy vết, nhanh chóng bắt nghi phạm, giải cứu bé gái an toàn.