ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Sạt lở đá ở Định Hóa - Thái Nguyên khiến người dân khiếp vía: Các cụ chắc "gánh còng lưng"

Người dân Chợ Chu - Định Hoá - Thái Nguyên được phen hú vía bởi pha sạt lở đá khủng khiếp.

Sạt lở đá ở Định Hóa - Thái Nguyên khiến người dân khiếp vía: Các cụ chắc "gánh còng lưng"
Những núi đá vôi ở Định Hóa - Thái Nguyên từ lâu đã là mối hiểm họa đe dọa đến sự an nguy của người dân quanh đó. Bởi lẽ, bất cứ lúc nào, dù trong đêm hay giữa ban ngày, núi đá có thể trở mình, lở ra và rơi xuống đường gây nguy hiểm đến tính mạng cho người dân. 
Mới đây, người dân Định Hóa - Thái Nguyên lại chứng kiến cảnh sạt lở đá cấp độ không hề nhỏ. Rất may, trong khi những tảng đá đang rơi xuống đường thì không có ai qua lại. một người đàn ông đi xe máy đang đến thấy vậy liền phanh gấp. Đúng là một pha "các cụ gánh còng lưng". 
BẮT ĐẦU QUẢNG CÁO
KÉO XUỐNG ĐỂ XEM TIẾP BÀI VIẾT
Cũng như một số tỉnh có nguy cơ cao xảy ra tai biến địa chất, Thái Nguyên là tỉnh miền núi phía Bắc đang có nhiều điểm nằm trong danh sách các điểm thường xuyên hứng chịu trượt lở đất đá. Huyện Định Hóa là một trong những huyện được đánh giá có nguy cơ cao xảy ra hiện tượng này. 
Trước mối lo ngại về tình trạng sạt lở đất, đá, nhất là trong mùa mưa bão, UBND huyện đã xây dựng đề án, đồng thời vận động nhân dân di chuyển ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở cao. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, huyện đang gặp khó khăn về kinh phí và quỹ đất để xây dựng các khu tái định cư. Hiện nay, toàn huyện mới chỉ có 1 điểm bố trí ổn định dân cư tại xã Linh Thông cho 32 hộ thuộc những vùng có nguy cơ sạt lở cao. 
form background

Tạo gian hàng trên TikTok Shop quá khó?

Làm thế nào để ra ngàn đơn trên TikTok?

Livestream bán hàng sao cho hiệu quả?

Hợp tác với KOLs mà không mất quá nhiều chi phí?

  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Yêu "không lối thoát", nửa đêm mang gần 100 lít xăng đến nhà người tình tự thiêu

Sau một thời gian “qua lại” thắm thiết, bỗng dưng gần đây “người tình” lạnh nhạt, nói lời chia tay. Nửa đêm, một người phụ nữ tại xã Thành Tiến, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa mang theo xăng đến nhà người tình phóng hỏa, tự thiêu.

Người đàn ông ở Hà Nội bị tàu hỏa cán tử vong

Người đàn ông đi xe máy thông qua lối ngang đường sắt bị tàu SE5 cán tử vong chiều 2/7 tại Hà Nội.

Tây Ban Nha: Đường dây lừa đảo tình dục, tống tiền từng khiến 4.000 nạn nhân mắc bẫy

Lực lượng Bảo vệ dân sự Tây Ban Nha hồi tháng 2/2019 từng phát hiện một đường dây lừa đảo tình dục, tống tiền. Trong đó, các nạn nhân có thể sẽ bị nhóm tội phạm công bố danh tính và những hình ảnh nhạy cảm nếu từ chối trả một số tiền lớn.

Hà Nội đã có 3 ca nhiễm biến chủng Omicron BA.5

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết, thành phố đã ghi nhận 3 người nhiễm biến chủng BA.5, đây là biến chủng phụ của Omicron, có khả năng lây nhiễm cao hơn các biến chủng trước đó.

Giá xăng giảm 410 đồng/lít

Từ 15h ngày 1-7, giá xăng được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm nhẹ, trong khi giá dầu giảm sâu hơn, sau phiên điều hành giá của Bộ Công thương với các mặt hàng tiêu dùng xăng dầu phổ biến.

Cộng đồng nổi bật