ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Phẫu thuật cắt sỏi thận, người đàn ông bị 'bốc hơi' luôn 1 quả thận

Một người đàn ông Ấn Độ bị mất 1 quả thận bên trái sau khi trải qua cuộc phẫu thuật loại bỏ sỏi thận tại một bệnh viện tư nhân ở Agra (Ấn Độ).

Phẫu thuật cắt sỏi thận, người đàn ông bị 'bốc hơi' luôn 1 quả thận
Ông Suresh Chandra, một nhân viên bảo vệ, sinh sống tại Aligarh thuộc bang Uttar Pradesh (Ấn Độ), bỗng bị đau dữ dội ở vùng bụng dưới và đi siêu âm hôm tháng 3. Kết quả cho thấy có sỏi trong quả thận bên trái của ông. Sau đó ông được chuyển đến một bệnh viện tư nhân để tiến hành phẫu thuật.
Phẫu thuật cắt sỏi thận, người đàn ông bị bốc hơi luôn 1 quả thận
Một người đàn ông Ấn Độ đã trải qua cuộc phẫu thuật loại bỏ sỏi thận tại một bệnh viện tư nhân
Tuy nhiên, gần đây, ông lại thấy đau và đi siêu âm lại. Và ông đã kinh hoàng tột độ khi được thông báo 1 quả thận của mình đã bị mất.
Các nhà chức trách đã ra lệnh tiến hành điều tra, tuy nhiên, cho đến nay bệnh viện vẫn chưa có phản ứng gì.

Mua bán nội tạng trái phép đang “gây nhức nhối”

Theo một báo cáo của Liên Hiệp Quốc, buôn bán nội tạng và các hoạt động phi pháp liên quan đang là hoạt động “gây nhức nhối” trên toàn thế giới. Ước tính có đến 10% các ca cấy ghép nội tạng được thực hiện trên toàn cầu sử dụng nội tạng chợ đen buôn lậu từ các quốc gia nghèo.
Phẫu thuật cắt sỏi thận, người đàn ông bị bốc hơi luôn 1 quả thận
Và ông đã kinh hoàng tột độ khi được thông báo 1 quả thận của mình đã bị mất
Chỉ tính riêng ở Mỹ, có ít nhất 114.000 người đang chờ ghép tạng và cứ sau 10 phút lại có thêm 1 người thêm vào danh sách này, theo Tổ chức Cấy ghép nội tạng của Mỹ American Transplant Foundation.
Một báo cáo của Liên Hiệp Quốc cho biết các nạn nhân bị buôn bán nội tạng, cũng như hầu hết các nạn nhân của nạn buôn người, nói chung là những người nghèo, ít được quan tâm. Họ thường bị gây mê và khi tỉnh dậy thì phát hiện đã bị mất nội tạng hoặc bị sát hại để lấy nội tạng, theo Times Now News.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Người đàn ông và con 3 tháng tuổi chết tư thế treo cổ

Khi người vợ đi chợ về nhà thì thấy chồng cùng con gái 3 tháng tuổi chết trong tư thế treo cổ.

Lâm Đồng tạm dừng thực hiện giao dịch tài sản của ca sĩ Khánh Phương và nhiều người khác

TPO - Sở Tư pháp Lâm Đồng đề nghị các tổ chức công chứng tại địa phương tạm dừng giao dịch tài sản ca sĩ Khánh Phương cùng 11 cá nhân và 1 doanh nghiệp để phục vụ công tác điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Cty CP Đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam.

Tạm dừng hoạt động cơ sở mầm non có giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ

UBND phường Kim Tân (TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) quyết định tạm dừng mọi hoạt động dạy và học của Nhóm trẻ lớp mầm non độc lập tư thục BBMC vì giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ.

6 giờ vây bắt nghi phạm bắt cóc bé gái 3 tuổi đòi tiền chuộc 2 tỷ đồng

Ngay khi tiếp nhận thông tin vụ bắt cóc trẻ em ở TP Tân An (Long An), lực lượng công an 3 tỉnh, thành đã vào cuộc thận trọng, khẩn trương truy vết, nhanh chóng bắt nghi phạm, giải cứu bé gái an toàn.

Vụ Việt Á: Nữ chuyên viên có quan hệ khủng "điều" được cả thứ trưởng

(Dân trí) - Theo cáo trạng, ông Long đồng ý đi dự buổi lễ trao tặng kit test của Capitaland vì biết Nguyễn Thị Thanh Thủy có quan hệ cá nhân với lãnh đạo cấp cao trong Chính phủ.