ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Phát hiện một cơ sở thu mua hơn 1 tấn lợn đã chết

(PLO)- Bà N cho biết đã thu mua lợn chết ở địa bàn, sau đó mang sang tỉnh khác tiêu thụ.

Phát hiện một cơ sở thu mua hơn 1 tấn lợn đã chết
Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, vào khoảng 20 giờ 15, ngày 29-3, Phòng Cảnh sát môi trường đã phối hợp với Chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh Bắc Giang kiểm tra và phát hiện một cơ sở giết mổ hơn 1 tấn lợn đã chết để bán.
Qua kiểm tra cơ sở giết mổ lợn tại nhà bà LTQN (ở xã Minh Đức), tổ công tác đã phát hiện cơ sở này đang giết mổ 15 con lợn đã chết không rõ nguyên nhân, tổng trọng lượng lợn thịt tại thời điểm kiểm tra là 1,1 tấn. Bà N tổ chức giết mổ lợn nhưng không có giấy chứng nhận vệ sinh thú y.
Phát hiện một cơ sở thu mua hơn 1 tấn lợn đã chết
Thời điểm cơ quan chức năng kiểm tra tại cơ sở. Ảnh CACC
Bước đầu, bà N cho biết đã thu mua số lợn đã chết trên ở địa bàn tỉnh Bắc Giang, tổ chức thịt lợn để mang sang tỉnh Bắc Ninh tiêu thụ.
Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh đã lập biên bản bàn giao cho Chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh Bắc Giang để xử phạt vi phạm hành chính bà N. Bà N phải tiêu huỷ 1,1 tấn thịt này.
Cơ quan công an đang tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng để xác minh làm rõ vụ việc trên.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Mới sáng ra: T.O.P gạch tên ra khỏi nhóm BigBang, Hoa hậu Thuỳ Tiên thắng kiện

Nhâm nhi tách cafe sáng, cùng điểm qua tin nóng trong ngày vừa qua cùng series #Mới sáng ra!

Live Thiếu niên 17 tuổi khai nhận đầu độc cha mẹ vì bị cấm yêu

T.A.K. (17 tuổi) và bạn gái đã khai nhận mục đích đổ thuốc trừ sâu vào nồi canh nhằm đầu độc cha mẹ mình vì bị chửi bới, ngăn cản chuyện tình cảm.

Hà Nội: Công an xác minh clip bảo mẫu nghi bạo hành cháu bé 1 tháng tuổi

Lãnh đạo UBND phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, công an phường đang vào cuộc xác minh clip cháu bé 1 tháng tuổi nghi bị bảo mẫu bạo hành.

Đồng Tháp: Treo thưởng 100 triệu đồng tìm con gái 2 tuổi mất tích

Đang ở nhà, bé gái 2 tuổi bỗng nhiên mất tích một cách bí ẩn. Sau nhiều ngày tìm kiếm trong vô vọng, vợ chồng trẻ treo thưởng 100 triệu đồng cho người phát hiện, tìm được con cho mình.

Vén màn bí mật về cuộc đời của tên trùm mafia khét tiếng Trung Quốc

Người ta từng ca tụng Lưu Hán là tỷ phú giàu sang nhưng ít ai biết rằng những đồng tiền của hắn đều nhuốm máu, súng đạn và nước mắt.