ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Ông cụ nhặt ve chai rơi xuống hố rác, may mắn được nhóm bạn trẻ tốt bụng giúp đỡ

Vô tình nghe tiếng kêu cứu khi đang đi bộ, một nhóm bạn trẻ đã phát hiện và đưa ông cụ ngoài 70 tuổi nhặt ve chai lên khỏi hố rác.

Ông cụ nhặt ve chai rơi xuống hố rác, may mắn được nhóm bạn trẻ tốt bụng giúp đỡ
Mới đây, một tài khoản đã chia sẻ lên mạng xã hội câu chuyện vô tình giúp đỡ ông cụ nhặt ve chai gặp sự cố với nội dung: “Mấy anh em đang đi bộ thì nghe thấy tiếng kêu cứu yếu ớt, ngó xuống cái hố bên đường thấy cụ ông nằm lọt thỏm bên dưới.
Nhìn xót hết cả ruột, cụ đi nhặt ve chai xong chẳng may thế nào rơi luôn xuống hố rác mà không lên nồi. Đoạn này thì toàn người đi xe máy mà tiếng cụ thì nhỏ nên chẳng ai nghe được mà đưa cụ lên, may sao mấy đứa em đi bộ nên mới nghe thấy mà cứu cụ”. 
Ông cụ nhặt ve chai rơi xuống hố rác, may mắn được nhóm bạn trẻ tốt bụng giúp đỡ
“Lỡ chẳng may không ai cứu chắc cụ cứ ngồi luôn đấy quá. Nhìn mà thương không cầm lòng được”, nhóm bạn trẻ chia sẻ lên mạng xã hội
Theo đó, ông cụ làm nghề nhặt ve chai để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống, nhưng vì sức khỏe yếu và đã lớn tuổi nên chẳng may lọt xuống hố rác rồi bị ngã và không đứng dậy được.
Không chỉ vậy, khi đưa ông cụ lên khỏi hố rác, mọi người còn phát hiện tay chân cụ bê bết máu vì va chạm với vật sắc nhọn dưới hố rác.
Ông cụ nhặt ve chai rơi xuống hố rác, may mắn được nhóm bạn trẻ tốt bụng giúp đỡ
Cộng đồng mạng bày tỏ sự cảm thương với hoàn cảnh của ông cụ
Khi bài viết được chia sẻ công khai, nhiều người đã để lại những bình luận cảm thông cho hoàn cảnh của ông cụ cũng như khen ngợi hành động tốt bụng của nhóm bạn trẻ?: “Đúng là thân cò lặn lội, thương quá”, “Thương ông chúc ông luôn khỏe mạnh, cảm ơn các anh thanh niên chúc các anh luôn mạnh khỏe”.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Lễ hội Sống khỏe 2024 tại TP.HCM kỳ vọng đón 10.000 khách dịp 30/4 - 1/5

Lễ hội Sống khỏe năm 2024 được thiết kế theo mô hình “Lễ hội văn hóa”, tích hợp đa yếu tố “5 trong 1”, sở hữu nhiều hoạt động trong khuôn khổ các lĩnh vực: Y tế, văn hóa, thể thao, du lịch và giải trí.

Người đàn ông và con 3 tháng tuổi chết tư thế treo cổ

Khi người vợ đi chợ về nhà thì thấy chồng cùng con gái 3 tháng tuổi chết trong tư thế treo cổ.

Lâm Đồng tạm dừng thực hiện giao dịch tài sản của ca sĩ Khánh Phương và nhiều người khác

TPO - Sở Tư pháp Lâm Đồng đề nghị các tổ chức công chứng tại địa phương tạm dừng giao dịch tài sản ca sĩ Khánh Phương cùng 11 cá nhân và 1 doanh nghiệp để phục vụ công tác điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Cty CP Đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam.

Tạm dừng hoạt động cơ sở mầm non có giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ

UBND phường Kim Tân (TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) quyết định tạm dừng mọi hoạt động dạy và học của Nhóm trẻ lớp mầm non độc lập tư thục BBMC vì giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ.

6 giờ vây bắt nghi phạm bắt cóc bé gái 3 tuổi đòi tiền chuộc 2 tỷ đồng

Ngay khi tiếp nhận thông tin vụ bắt cóc trẻ em ở TP Tân An (Long An), lực lượng công an 3 tỉnh, thành đã vào cuộc thận trọng, khẩn trương truy vết, nhanh chóng bắt nghi phạm, giải cứu bé gái an toàn.