ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Ông 78 tuổi xâm hại bé gái 8 tuổi, lãnh 20 năm tù

(PLO)- Thấy bé gái 8 tuổi sang nhà tìm cháu mình, ông lão 78 tuổi liền dụ vào phòng ngủ, cho tiền và giở trò đồi bại.

Ông 78 tuổi xâm hại bé gái 8 tuổi, lãnh 20 năm tù
Ngày 17-8, TAND TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Lê Văn Thông (78 tuổi) 20 năm tù về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.
Ngoài ra, tòa còn công nhận thoả thuận giữa bị cáo và gia đình bị hại về việc bị cáo bồi thường cho bị hại 50 triệu đồng.
Tại tòa, khi được hỏi, bị cáo nói cho bị hại 50.000 đồng “vì nó nói đi học không có tiền nên cho”.
Bị cáo khai: “Nó qua tìm bạn học, tui mới ôm, hôn nó. Nó nói 12 tuổi, tôi nghĩ nó cũng lớn rồi, 12 tuổi rồi. Tôi nhận lỗi với toà, với cháu bé, già mà không có ý thức”.
Chủ tọa nói với bị cáo không phải là lỗi nữa mà là phạm tội rồi. Nghe vậy, bị cáo nói mình “sai trái dữ lắm”.
Người cô của bé gái cho biết khi cha mẹ bé ly hôn, bé sống với ông bà nội nhưng do bà nội mất, ông nội cũng già yếu nên cô mới đón về nuôi.
Ngày xảy ra vụ việc, hàng xóm nói thấy bé ngồi bên nhà bị cáo mà hỏi gì cũng không nói. Thấy vậy nên người cô mới kêu con gái đưa bé về nhà tắm rửa thì phát hiện dấu hiệu bị xâm hại nên hỏi bé thì bé kể ra…
Gia đình bị hại yêu cầu bị cáo bồi thường 50 triệu. Tòa hỏi bị cáo có đồng ý bồi thường cho cháu bé 50 triệu không. Bị cáo nói “không đồng ý thì cũng phải đồng ý, chứ tôi già mà làm chuyện mất nết thì tôi phải bồi thường chứ”.
Sau khi luận tội, đại diện VKS đề nghị phạt bị cáo 20 năm tù. Toà hỏi bị cáo nghe rõ không, VKS đề nghị phạt bị cáo 20 năm tù. Bị cáo nói: “Dạ nghe rõ 20 năm, nhưng mà chắc ba năm nữa tôi chết rồi!”
Nói lời sau cùng, bị cáo xin tòa giảm nhẹ hình phạt chứ bị cáo sống cũng không còn mấy năm nữa.
Theo cáo trạng, bị cáo và bị hại (8 tuổi) là hàng xóm. Ngày 4-4-2022, cháu bé qua nhà bị cáo tìm cháu của bị cáo.
Do nhà không có người, bị cáo nảy sinh ý định quan hệ với cháu bé nên kêu bé vào phòng ngủ, cho bé 50.000 đồng, thực hiện các hành vi hôn, sờ mó, khi định quan hệ thì cháu bé không cho và bỏ về.
Hôm sau, bé gái lại qua nhà tìm cháu của Thông và bị cáo đã thực hiện hành vi đồi bại với cháu bé thêm hai lần.
Sáng 6-4, cháu bé lại qua tìm cháu của bị cáo, bị cáo lại nảy sinh ý định đồi bại nên cho cháu 10.000 đồng nhưng chưa làm gì thì cháu bé bỏ về.
Sau đó, cô ruột của bé nghe cháu kể lại sự việc nên đã đến công an tố cáo.
Theo kết luận giám định pháp y tâm thần đối với bị cáo, về y học, trước, trong, sau khi phạm tội, đương sự không có bệnh lý tâm thần; hiện tại, đương sự có bệnh lý tâm thần là rối loạn phân ly hỗn hợp.
Về năng lực, tại thời điểm phạm tội, đương sự đủ khả năng nhận thức và điều khiển hành vi; hiện tại đương sự hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.
form background

Tạo gian hàng trên TikTok Shop quá khó?

Làm thế nào để ra ngàn đơn trên TikTok?

Livestream bán hàng sao cho hiệu quả?

Hợp tác với KOLs mà không mất quá nhiều chi phí?

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

4 bác sĩ ở TP.HCM 'trốn' việc ở bệnh viện, bỏ đi làm phòng khám tư

Mỗi tuần, 4 bác sĩ tại TP.HCM dành từ 1-3 ngày để làm thêm tại phòng khám tư nhân ở tỉnh Tiền Giang nhưng không báo cáo hay cho phép của lãnh đạo nơi đang công tác.

Bé gái 8 tuổi "thập tử nhất sinh" sau khi ngã xuống sông, bị cuốn vào cống

(Dân trí) - Từ một cô bé khỏe mạnh, không may bé Huệ ngã xuống sông, bị cuốn vào ống cống. Hiện bé đang nằm trên giường bệnh, ánh mắt lờ đờ, hơi thở yếu ớt. Bé không biết rằng mình đang đối mặt với "tử thần".

Nghệ sĩ quảng cáo ‘xem tử vi đúng hết hồn’ có thể bị phạt đến 80 triệu

Việc một số nghệ sĩ đăng bài quảng cáo 'xem tử vi' nhưng thực tế dẫn dắt người dùng vào những trang bán vật phẩm phong thủy có thể bị xử phạt đến 80 triệu đồng vì quảng cáo sai sự thật, gây nhầm lẫn đối với sản phẩm.

VTV6 dừng phát sóng sau 15 năm và lời chia tay xúc động của các MC, BTV

MC Huyền Trang "Mù Tạt", MC Minh Hằng, BTV Tôn Hiếu Anh… xúc động nói lời tạm biệt và đầy tiếc nuối khi VTV6 chính thức giải thể sau 15 năm phát sóng.

Hàng nghìn con gà bị chết do mưa lũ, cả làng kéo đến giúp sơ chế

Người dân ở xã Diễn Đoài (huyện Diễn Châu, Nghệ An) tự nguyện giúp chủ trang trại nấu nước, vặt lông gần 4.000 con gà.