ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Nữ sinh đánh rơi tiền viện phí của mẹ, may mắn được nam sinh nhặt được

Nam sinh lớp 11 nhặt được số tiền 15 triệu đồng cùng một số giấy tờ tùy thân, được biết đây là số tiền của một học sinh khác trong trường đánh rơi khi chuẩn bị đem đến ngân hàng đóng tiền viện phí cho mẹ.

Nữ sinh đánh rơi tiền viện phí của mẹ, may mắn được nam sinh nhặt được
Tỉnh đoàn Quảng Trị phối hợp với Ban Giám hiệu, Chi Đoàn Trường THCS & THPT Cửa Việt (thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) tổ chức tuyên dương, khen thưởng nam học sinh học lớp 11 có nghĩa cử cao đẹp, sau khi nhặt được số tiền lớn và trả cho người bị mất.
Nữ sinh đánh rơi tiền viện phí của mẹ, may mắn được nam sinh nhặt được
Em Võ Thành Đạt được tuyên dương, khen thưởng trước trường.
Trong sáng 30/1, khi đang di chuyển từ sân trường đến lớp học, em Võ Thành Đạt, học sinh lớp 11B1, nhặt được một chiếc ví tại khu vực cầu thang của trường. Bên trong ví có số tiền 15 triệu đồng và một số giấy tờ cá nhân. Ngay sau đó, Đạt đã báo cáo sự việc cho đoàn trường và tìm người đánh rơi. Em Võ Thành Đạt lập tức báo cáo sự việc cho Đoàn trường và tìm kiếm, liên hệ với người bị mất tài sản.
Theo Phó Bí thư Đoàn trường THCS &THPT Cửa Việt Võ Hoàng Linh, chủ nhân tài sản trên là em Bùi Thị Thùy Ngân, học sinh lớp 11B2, trú tại Khu phố 5, thị trấn Cửa Việt. Số tiền 15 triệu đồng được em Ngân sáng đi học đến ngân hàng gửi cho người thân để lo chi phí chữa bệnh cho mẹ đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế. Tuy nhiên, do đi học khá sớm nên ngân hàng vẫn chưa hoạt động, Ngân đem số tiền lớn đến trường không may đánh rơi tại cầu thang.
Để biểu dương, khen thưởng việc làm của em Võ Thành Đạt, Tỉnh đoàn Quảng Trị đã quyết định tặng bằng khen vì đã có hành động đẹp nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất. 
Nữ sinh đánh rơi tiền viện phí của mẹ, may mắn được nam sinh nhặt được
Võ Thành Đạt đã trao lại số tiền cùng với giấy tờ tùy thân mà em nhặt được tại cầu thang cho nữ sinh làm rơi ví. Số tiền này dùng để đóng viện phí cho mẹ của nữ sinh.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Người đàn ông và con 3 tháng tuổi chết tư thế treo cổ

Khi người vợ đi chợ về nhà thì thấy chồng cùng con gái 3 tháng tuổi chết trong tư thế treo cổ.

Lâm Đồng tạm dừng thực hiện giao dịch tài sản của ca sĩ Khánh Phương và nhiều người khác

TPO - Sở Tư pháp Lâm Đồng đề nghị các tổ chức công chứng tại địa phương tạm dừng giao dịch tài sản ca sĩ Khánh Phương cùng 11 cá nhân và 1 doanh nghiệp để phục vụ công tác điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Cty CP Đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam.

Tạm dừng hoạt động cơ sở mầm non có giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ

UBND phường Kim Tân (TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) quyết định tạm dừng mọi hoạt động dạy và học của Nhóm trẻ lớp mầm non độc lập tư thục BBMC vì giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ.

6 giờ vây bắt nghi phạm bắt cóc bé gái 3 tuổi đòi tiền chuộc 2 tỷ đồng

Ngay khi tiếp nhận thông tin vụ bắt cóc trẻ em ở TP Tân An (Long An), lực lượng công an 3 tỉnh, thành đã vào cuộc thận trọng, khẩn trương truy vết, nhanh chóng bắt nghi phạm, giải cứu bé gái an toàn.

Vụ Việt Á: Nữ chuyên viên có quan hệ khủng "điều" được cả thứ trưởng

(Dân trí) - Theo cáo trạng, ông Long đồng ý đi dự buổi lễ trao tặng kit test của Capitaland vì biết Nguyễn Thị Thanh Thủy có quan hệ cá nhân với lãnh đạo cấp cao trong Chính phủ.