ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Nữ sinh đánh rơi tiền viện phí của mẹ, may mắn được nam sinh nhặt được

Nam sinh lớp 11 nhặt được số tiền 15 triệu đồng cùng một số giấy tờ tùy thân, được biết đây là số tiền của một học sinh khác trong trường đánh rơi khi chuẩn bị đem đến ngân hàng đóng tiền viện phí cho mẹ.

Nữ sinh đánh rơi tiền viện phí của mẹ, may mắn được nam sinh nhặt được
Tỉnh đoàn Quảng Trị phối hợp với Ban Giám hiệu, Chi Đoàn Trường THCS & THPT Cửa Việt (thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) tổ chức tuyên dương, khen thưởng nam học sinh học lớp 11 có nghĩa cử cao đẹp, sau khi nhặt được số tiền lớn và trả cho người bị mất.
Nữ sinh đánh rơi tiền viện phí của mẹ, may mắn được nam sinh nhặt được
Em Võ Thành Đạt được tuyên dương, khen thưởng trước trường.
Trong sáng 30/1, khi đang di chuyển từ sân trường đến lớp học, em Võ Thành Đạt, học sinh lớp 11B1, nhặt được một chiếc ví tại khu vực cầu thang của trường. Bên trong ví có số tiền 15 triệu đồng và một số giấy tờ cá nhân. Ngay sau đó, Đạt đã báo cáo sự việc cho đoàn trường và tìm người đánh rơi. Em Võ Thành Đạt lập tức báo cáo sự việc cho Đoàn trường và tìm kiếm, liên hệ với người bị mất tài sản.
Theo Phó Bí thư Đoàn trường THCS &THPT Cửa Việt Võ Hoàng Linh, chủ nhân tài sản trên là em Bùi Thị Thùy Ngân, học sinh lớp 11B2, trú tại Khu phố 5, thị trấn Cửa Việt. Số tiền 15 triệu đồng được em Ngân sáng đi học đến ngân hàng gửi cho người thân để lo chi phí chữa bệnh cho mẹ đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế. Tuy nhiên, do đi học khá sớm nên ngân hàng vẫn chưa hoạt động, Ngân đem số tiền lớn đến trường không may đánh rơi tại cầu thang.
Để biểu dương, khen thưởng việc làm của em Võ Thành Đạt, Tỉnh đoàn Quảng Trị đã quyết định tặng bằng khen vì đã có hành động đẹp nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất. 
Nữ sinh đánh rơi tiền viện phí của mẹ, may mắn được nam sinh nhặt được
Võ Thành Đạt đã trao lại số tiền cùng với giấy tờ tùy thân mà em nhặt được tại cầu thang cho nữ sinh làm rơi ví. Số tiền này dùng để đóng viện phí cho mẹ của nữ sinh.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Bé trai 9 tuổi đột tử vì học cả ngày lẫn đêm, học thêm cuối tuần, chỉ nói đúng 7 từ với mẹ trước khi mất

Chỉ vì nghĩ cho tương lai của con trai mà người mẹ đã quên mất hiện tại con như thế nào.

Rộ trò đùa "hai vạch" ngày Cá tháng Tư

Khoe que thử thai hai vạch trở thành trò đùa nở trộ vào ngày Cá tháng Tư và ngày càng bùng nổ. Tuy nhiên, trò "đùa mà không vui" này bị phản ứng vì gây phản cảm và khó chịu cho nhiều người.

"Quái thủ quản lý thời gian": Một người mẫu Trung Quốc đã có chồng hẹn hò cùng lúc với 18 người đàn ông và lừa đảo gần 7 tỷ đồng

Một người mẫu thời trang đã có chồng mới đây đã bị cảnh sát Thượng Hải (Trung Quốc) bắt giữ vì cáo buộc lừa đảo gần 20 người đàn ông và chiếm đoạt số tiền hơn 2 triệu nhân dân tệ (NDT, gần 7 tỷ VNĐ) để phục vụ lối sống xa hoa của cô ta.

Cô gái làm văn phòng, tuổi 30 vẫn ở trọ, 8 năm tiết kiệm được 60 triệu đồng

Sau gần chục năm ra trường đi làm, cô nàng làm văn phòng này vẫn chẳng tiết kiệm được là bao, vẫn phải sống trong căn nhà trọ nhỏ với mức sống bình thường và chẳng dám yêu ai khi mới đủ nuôi bản thân.

Dụng cụ tránh thai lạc chỗ xuyên thủng đại tràng

Khoa Phẫu Thuật Tiêu hóa - Gan mật tụy, Bệnh viện Bạch Mai vừa điều trị phẫu thuật một trường hợp vòng tránh thai đâm xuyên thành tử cung vào thành đại tràng Sigma sau 3 năm đặt dụng cụ tránh thai.