ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Nữ giúp việc "hack" của chủ nhà hơn 2 tỷ đồng rồi nạp trò chơi đỏ đen và thua trắng chỉ trong 3 ngày

Việc làm liều lĩnh của nữ giúp việc cũng phải khiến cộng đồng mạng phải "nể phục" vì độ chịu chơi.

Nữ giúp việc "hack" của chủ nhà hơn 2 tỷ đồng rồi nạp trò chơi đỏ đen và thua trắng chỉ trong 3 ngày
Khoảng giữa tháng 7, gia đình bà S. thuê người giúp việc, trả lương khá hậu hĩnh chuyên trách đi chợ và dọn dẹp nhà cửa. Người phụ nữ 42 tuổi, nữ giúp việc tên H.T.H.L., quê quán TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, đã được gia đình bà S. thuê qua trung tâm môi giới việc làm. Gia chủ yên tâm, vì ngoài sức khỏe, L. không bị vướng bận việc quê nhà, do đã ly hôn.
Nữ giúp việc hack của chủ nhà hơn 2 tỷ đồng rồi nạp trò chơi đỏ đen và thua trắng chỉ trong 3 ngày
Nữ giúp việc trộm hơn 2 tỷ rồi tiêu hết trong 3 ngày
Sau thời gian thử thách, gia đình bà S. khá hài lòng vì người giúp việc chịu khó, chủ động và nhanh bắt nhịp. Mọi ngóc ngách trong ngôi nhà cao tầng lúc nào cũng bóng sạch.
 
Khoảng 8h ngày 29/10, gia đình có khoản giao dịch cần số tiền lớn. Bà S. thong thả lên tầng 3, mở két sắt đựng tiền, vàng của gia đình. Cái đầu tiên trống rỗng. Chiếc két thứ hai cũng chẳng có gì. Khóa két còn nguyên. Bà S. tá hỏa gọi chồng, hỏi có biết vì sao toàn bộ số tiền, vàng trong 2 két, trị giá khoảng hơn 2 tỷ đồng, đã biến mất. Nghe tin và bình tĩnh hơn vợ, chồng bà S. đã đến cơ quan công an trình báo.
 
Mấy tháng ở nhà bà S., L. tinh ý nhận ra ông bà chủ rất lắm tiền và để trong 2 chiếc két sắt ở tầng 3. Két có khóa, có cả mã số. Chủ quan vì tin tưởng két có mã nên sau khi khóa, gia chủ để ngay chìa gần đó. Máu tham nổi lên, nữ giúp việc lên mạng Internet, tìm đọc thông tin, cách thức mở được loại két có mã số và dùng chìa.
Ngày 24/10, L. thực hành mở két bằng lý thuyết trên mạng và thành công. Ba ngày sau, khi đã tiêu sạch số tiền, vàng lấy trộm, vẫn lý thuyết ấy, L. mở được chiếc két thứ hai. Cho đến ngày 29/10, khi gia đình bà S. trình báo cơ quan công an và cho đến khi H.T.H.L. nhận tội, toàn bộ số tiền, vàng trị giá hơn 2 tỷ đồng đã không còn một xu.
 
Đinh ninh, thậm chí tự tin gia đình bà S. và công an sẽ không thể làm rõ hành vi phạm tội của mình, bằng chiêu trò mở két không cần phá, nữ giúp việc đã đốt sạch hơn 2 tỷ đồng vào trò đánh bạc trực tuyến và thua trắng.
 
Người giúp việc khai nhận định lấy trộm một lần nhưng vì thua, nên tiếp tục mở két của gia chủ để gỡ. Kết cục là gia đình bà S. mất trắng, còn nữ giúp việc đối mặt với khung hình phạt cao nhất của tội danh Trộm cắp tài sản.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu báo cáo giao dịch đáng ngờ dịp World Cup

NHNN yêu cầu các đơn vị cần rà soát hạn mức giao dịch của khách hàng, quy mô hoạt động, ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh và báo cáo nếu có dấu hiệu đáng ngờ.

Trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán kỷ lục 40 ngày

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP.HCM) cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán 2023 với thời gian 40 ngày.

Đăng ảnh bé gái 5 tuổi trộm vòng tay, chủ cửa hàng bị phản ứng dữ dội

Sau khi bé gái 5 tuổi lấy chiếc vòng tay bằng cao su, trị giá 10.000 đồng, chủ cửa hàng đã chụp ảnh, quay video đăng tải lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận.

Gia đình bé gái 8 tuổi kháng cáo, đề nghị xử lý Nguyễn Kim Trung Thái tội giết người

Cho rằng hình phạt đối với Nguyễn Kim Trung Thái là quá nhẹ, không đúng với bản chất hành vi phạm tội nên gia đình bị hại đã làm đơn kháng cáo, đề nghị xử lý Thái tội giết người.

Dầu gội X-men, Romano, Clear, Pantene giả được sản xuất hàng loạt bằng xô chậu

Lực lượng chức năng TP.HCM vừa phát hiện 5 kho chứa và xưởng sản xuất hàng chục tấn mỹ phẩm vi phạm lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn.