ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng mạng, cô gái được giải cứu sau 11 năm bị bán làm vợ người ta

Công an thành phố Móng Cái, Quảng Ninh cho biết, vừa tiếp nhận một cô gái bị lừa bán sang Trung Quốc hơn 11 năm.

Nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng mạng, cô gái được giải cứu sau 11 năm bị bán làm vợ người ta
 
Thông tin từ Công an thành phố Móng Cái cho biết, đơn vị này vừa phối hợp Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh và Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Móng Cái tiếp nhận chị N.T.N, sinh năm 1990, nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc.
Nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng mạng, cô gái được giải cứu sau 11 năm bị bán làm vợ người ta
Chị N được Cục Công an TP. Đông Hưng, Trung Quốc bàn giao cho Công an TP. Móng Cái.
Cụ thể vào ngày 12/4, qua đường dây nóng hợp tác quốc tế, Công an thành phố Móng Cái nhận được Công văn hợp tác điều tra số 09/2023 ngày 12/4 của Cục Công an thành phố Đông Hưng, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc về việc lực lượng chức năng Trung Quốc đã phối hợp giải cứu thành công nạn nhân N, đề nghị Công an thành phố Móng Cái hỗ trợ tiếp nhận nạn nhân về Việt Nam theo quy định.
Được biết vào năm 2012, chị N. bị một số đối tượng cùng địa phương ở tỉnh Quảng Nam hứa hẹn sẽ đưa ra Hà Nội và sắp xếp cho một công việc lương cao. Do thiếu hiểu biết và tin tưởng đồng hương, chị N. bị các đối tượng đưa dẫn qua biên giới và bán cho một người đàn ông Trung Quốc ép lấy người này làm chồng.
Đến năm 2021, do gia đình nhà chồng thường xuyên đánh đập, chị N. bỏ trốn. Được một người phụ nữ Trung Quốc cưu mang, giới thiệu cho một công việc tạm thời, chị N. tìm cách để liên hệ về gia đình.
Khoảng cuối năm 2022, chị N. tự mày mò được cách cài đặt và sử dụng ứng dụng mạng xã hội và tham gia các hội nhóm mua bán, trao đổi thông tin của người Quảng Nam để đăng bài nhờ tìm thông tin của người nhà.
Bài đăng của chị N. được nhiều người quan tâm, chia sẻ rộng rãi, có người còn nhiệt tình tìm về địa chỉ của gia đình chị N. Nhờ đó mà sau hai ngày đăng bài, chị N. đã liên lạc được với người nhà, gửi được vị trí của mình ở Trung Quốc cho người thân.
Cùng với đó, Công an tỉnh Quảng Nam đã điều tra, khởi tố vụ án mua bán người, truy xét bắt giữ được nhóm đối tượng lừa bán phụ nữ Việt Nam sang Trung Quốc, hiện đang tiếp tục tìm kiếm, giải các nạn nhân bị nhóm đối tượng lừa bán.
Nhận được các thông tin gia đình chị N cung cấp, Công an tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, Cục Đối ngoại Bộ Công an trao đổi thông tin, đề nghị lực lượng chức năng Trung Quốc giải cứu nạn nhân
Đầu năm 2023, chị N. được Công an tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc giải cứu, chăm sóc. Nhận được đề nghị của phía bạn, Công an thành phố Móng Cái đã nhanh chóng báo cáo, trao đổi với các đơn vị có liên quan để tiếp nhận nạn nhân. Ngày 14/4, chị N. được Cục Công an thành phố Đông Hưng, Trung Quốc bàn giao cho Công an thành phố Móng Cái.
Hiện Công an thành phố Móng Cái đã phối hợp hoàn thiện các thủ tục về nước cho chị N. và bàn giao nạn nhân cho Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an, Tổ chức trẻ em Rồng Xanh hỗ trợ đưa nạn nhân về với gia đình.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Lễ hội Sống khỏe 2024 tại TP.HCM kỳ vọng đón 10.000 khách dịp 30/4 - 1/5

Lễ hội Sống khỏe năm 2024 được thiết kế theo mô hình “Lễ hội văn hóa”, tích hợp đa yếu tố “5 trong 1”, sở hữu nhiều hoạt động trong khuôn khổ các lĩnh vực: Y tế, văn hóa, thể thao, du lịch và giải trí.

Người đàn ông và con 3 tháng tuổi chết tư thế treo cổ

Khi người vợ đi chợ về nhà thì thấy chồng cùng con gái 3 tháng tuổi chết trong tư thế treo cổ.

Lâm Đồng tạm dừng thực hiện giao dịch tài sản của ca sĩ Khánh Phương và nhiều người khác

TPO - Sở Tư pháp Lâm Đồng đề nghị các tổ chức công chứng tại địa phương tạm dừng giao dịch tài sản ca sĩ Khánh Phương cùng 11 cá nhân và 1 doanh nghiệp để phục vụ công tác điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Cty CP Đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam.

Tạm dừng hoạt động cơ sở mầm non có giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ

UBND phường Kim Tân (TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) quyết định tạm dừng mọi hoạt động dạy và học của Nhóm trẻ lớp mầm non độc lập tư thục BBMC vì giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ.

6 giờ vây bắt nghi phạm bắt cóc bé gái 3 tuổi đòi tiền chuộc 2 tỷ đồng

Ngay khi tiếp nhận thông tin vụ bắt cóc trẻ em ở TP Tân An (Long An), lực lượng công an 3 tỉnh, thành đã vào cuộc thận trọng, khẩn trương truy vết, nhanh chóng bắt nghi phạm, giải cứu bé gái an toàn.