ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng mạng, cô gái được giải cứu sau 11 năm bị bán làm vợ người ta

Công an thành phố Móng Cái, Quảng Ninh cho biết, vừa tiếp nhận một cô gái bị lừa bán sang Trung Quốc hơn 11 năm.

Nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng mạng, cô gái được giải cứu sau 11 năm bị bán làm vợ người ta
 
Thông tin từ Công an thành phố Móng Cái cho biết, đơn vị này vừa phối hợp Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh và Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Móng Cái tiếp nhận chị N.T.N, sinh năm 1990, nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc.
Cụ thể vào ngày 12/4, qua đường dây nóng hợp tác quốc tế, Công an thành phố Móng Cái nhận được Công văn hợp tác điều tra số 09/2023 ngày 12/4 của Cục Công an thành phố Đông Hưng, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc về việc lực lượng chức năng Trung Quốc đã phối hợp giải cứu thành công nạn nhân N, đề nghị Công an thành phố Móng Cái hỗ trợ tiếp nhận nạn nhân về Việt Nam theo quy định.
Được biết vào năm 2012, chị N. bị một số đối tượng cùng địa phương ở tỉnh Quảng Nam hứa hẹn sẽ đưa ra Hà Nội và sắp xếp cho một công việc lương cao. Do thiếu hiểu biết và tin tưởng đồng hương, chị N. bị các đối tượng đưa dẫn qua biên giới và bán cho một người đàn ông Trung Quốc ép lấy người này làm chồng.
Đến năm 2021, do gia đình nhà chồng thường xuyên đánh đập, chị N. bỏ trốn. Được một người phụ nữ Trung Quốc cưu mang, giới thiệu cho một công việc tạm thời, chị N. tìm cách để liên hệ về gia đình.
Khoảng cuối năm 2022, chị N. tự mày mò được cách cài đặt và sử dụng ứng dụng mạng xã hội và tham gia các hội nhóm mua bán, trao đổi thông tin của người Quảng Nam để đăng bài nhờ tìm thông tin của người nhà.
Bài đăng của chị N. được nhiều người quan tâm, chia sẻ rộng rãi, có người còn nhiệt tình tìm về địa chỉ của gia đình chị N. Nhờ đó mà sau hai ngày đăng bài, chị N. đã liên lạc được với người nhà, gửi được vị trí của mình ở Trung Quốc cho người thân.
Cùng với đó, Công an tỉnh Quảng Nam đã điều tra, khởi tố vụ án mua bán người, truy xét bắt giữ được nhóm đối tượng lừa bán phụ nữ Việt Nam sang Trung Quốc, hiện đang tiếp tục tìm kiếm, giải các nạn nhân bị nhóm đối tượng lừa bán.
Nhận được các thông tin gia đình chị N cung cấp, Công an tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, Cục Đối ngoại Bộ Công an trao đổi thông tin, đề nghị lực lượng chức năng Trung Quốc giải cứu nạn nhân
Đầu năm 2023, chị N. được Công an tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc giải cứu, chăm sóc. Nhận được đề nghị của phía bạn, Công an thành phố Móng Cái đã nhanh chóng báo cáo, trao đổi với các đơn vị có liên quan để tiếp nhận nạn nhân. Ngày 14/4, chị N. được Cục Công an thành phố Đông Hưng, Trung Quốc bàn giao cho Công an thành phố Móng Cái.
Hiện Công an thành phố Móng Cái đã phối hợp hoàn thiện các thủ tục về nước cho chị N. và bàn giao nạn nhân cho Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an, Tổ chức trẻ em Rồng Xanh hỗ trợ đưa nạn nhân về với gia đình.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

5 lần bị bạo hành dã man khiến bé gái 2 tháng tuổi chấn thương sọ não, gãy đa xương

Trần Hoài Thương khai nhận 5 lần ra tay bạo hành dã man cháu N.N.T.C khiến bé gái 2 tháng tuổi bị chấn thương nội sọ và gãy nhiều xương khắp cơ thể.

Thực khách 'sốc nặng' khi đi dép lê vào nhà hàng bị phân biệt

Mới đây một nhà hàng tại Mỹ Đình (Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) đã bị một vị khách phản ánh về việc nhân viên thiếu tôn trọng khách hàng chỉ vì đến ăn nhưng... đi dép lê.

Vụ "tao là trùm ở đây": Hối hận sau khi ném vỡ kính xe cứu thương?

Danh cho biết anh ta rất ân hận khi ném đá vào xe cứu thương. Hiện Danh đang trên đường về nhà trình diện công an.

Sự thật về “ông Kẹ” trong truyền thuyết: Tên sát nhân bị biến thành xác ướp trưng bày và những hoài nghi về tội ác hơn 60 năm trước

Ngày xưa, bố mẹ thường hay dọa con cái rằng, nếu như không ngoan sẽ bị "ông Kẹ" bắt đi. Thời điểm đó, trẻ con nghe đến "ông Kẹ" là đã sợ hãi, nhưng mấy ai biết được nhân vật này thật sự là ai.

Cô gái đầu độc giết cha bằng xyanua, tạo hiện trường giả đánh lạc hướng điều tra

Nghịch tử giết cha bằng chất hoá học cực độc, tạo dựng hiện trường giả khiến cư dân mạng xôn xao.