ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Google Maps tự ý đổi tên đường Điện Biên Phủ thành Võ Nguyên Giáp, sai lầm tai hại khiến dân tình nổi đóa

Đường Điện Biên Phủ nổi tiếng với cảnh kẹt xe kéo dài hàng trăm mét vào những giờ tan tầm. Thế nhưng bất ngờ con đường này lại bị đổi tên thành đường Võ Nguyên Giáp khiến người dân Sài Gòn hoang mang.

Google Maps tự ý đổi tên đường Điện Biên Phủ thành Võ Nguyên Giáp, sai lầm tai hại khiến dân tình nổi đóa
Chiều 15/2, người dùng mạng xã hội bất ngờ trước thông tin tên đường Điện Biên Phủ đi qua 3 quận tại TP.HCM bao gồm Quận 1, Quận 3 và Quận Bình Thạnh bị đổi tên thành đường Võ Nguyên Giáp trong các ứng dụng bản đồ trên điện thoại. 
Google Maps tự ý đổi tên đường Điện Biên Phủ thành Võ Nguyên Giáp, sai lầm tai hại khiến dân tình nổi đóa
Sự cố hy hữu của Google Maps tại Việt Nam.
Cụ thể, đoạn từ dưới cầu Sài Gòn đến vòng xoay Lý Thái Tổ được nền tảng hiển thị tên đường là Võ Nguyên Giáp. Trong khi trước đó con đường này có tên Điện Biên Phủ. Thông tin về việc đổi tên đường đã khiến người dân sống tại TP.HCM hoang mang vì trước đó chưa có bất kỳ thông tin về việc đổi tên đường. 
Truy cập dịch vụ bản đồ Google Maps tại TP.HCM thì phát hiện toàn bộ tuyến đường Điện Biên Phủ (kéo dài từ vòng xoay Lý Thái Tổ, quận 10, đến cầu Sài Gòn, giáp TP Thủ Đức) đều đã đổi tên thành Võ Nguyên Giáp. Việc đổi tên đường Điện Biên Phủ xuất hiện trên toàn bộ thiết bị điện tử cũng như các dịch vụ, ứng dụng sử dụng dịch vụ bản đồ của Google.
Khi người dùng tìm kiếm các địa chỉ cụ thể với tên đường Điện Biên Phủ thì kết quả vẫn hiển thị ra đúng địa chỉ kèm tên đường Điện Biên Phủ nhưng bên ngoài vẫn để tên là Võ Nguyên Giáp. Đến tối cùng ngày, lỗi hiển thị này đã được khắc phục. Thế nhưng, do lỗi hiển thị này người dùng tỏ ra bức xúc vì sự nhầm lẫn tai hại khiến một số người bị lạc đường.
Đây không phải lần đầu Google Maps tại Việt Nam gặp vấn đề. Trước đó, người dùng cũng phản ánh ứng dụng Google dẫn đường sai cho tài xế ôtô lên cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh (TP. Hồ Chí Minh). Tuy nhiên, trên thực tế, đoạn đường này chỉ dành cho xe máy, còn ôtô đang bị cấm.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Khám xét nơi ở của 4 nữ tiếp viên mang 11,4kg ma túy

Qua khám xét nhà bốn tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines, cơ quan điều tra không phát hiện thêm ma túy.

Hot girl lén vào nhà vệ sinh “trả thù”, tác động vật lý bé gái học lớp 3

Hai đứa trẻ đùa giỡn trong khu vui chơi vô tình xảy ra xích mích, người mẹ trẻ theo tận nhà vệ sinh để “trả thù” cho con gái.

Nhóm thanh niên vô cớ chém người trên phố

Nhóm thanh niên ở Long Xuyên vô cớ chặn xe, đuổi chém người đàn ông chạy xe máy trên phố.

Tai nạn nghiêm trọng trên Quốc lộ 279 khiến 2 người thương vong

VOV.VN - Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vừa xảy ra trên tuyến Quốc lộ 279 thuộc địa phận tỉnh Điện Biên, khiến 2 người thương vong.

Bé trai bị ông nội của bạn hành hung ở Hà Nội

Hình ảnh từ camera tại nhà K. cho thấy cậu bé bị đánh liên tục vào đầu. Người đàn ông này còn dùng dép tát vào mặt K. dù cậu bé cố gắng né tránh.