ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Google Maps tự ý đổi tên đường Điện Biên Phủ thành Võ Nguyên Giáp, sai lầm tai hại khiến dân tình nổi đóa

Đường Điện Biên Phủ nổi tiếng với cảnh kẹt xe kéo dài hàng trăm mét vào những giờ tan tầm. Thế nhưng bất ngờ con đường này lại bị đổi tên thành đường Võ Nguyên Giáp khiến người dân Sài Gòn hoang mang.

Google Maps tự ý đổi tên đường Điện Biên Phủ thành Võ Nguyên Giáp, sai lầm tai hại khiến dân tình nổi đóa
Chiều 15/2, người dùng mạng xã hội bất ngờ trước thông tin tên đường Điện Biên Phủ đi qua 3 quận tại TP.HCM bao gồm Quận 1, Quận 3 và Quận Bình Thạnh bị đổi tên thành đường Võ Nguyên Giáp trong các ứng dụng bản đồ trên điện thoại. 
Google Maps tự ý đổi tên đường Điện Biên Phủ thành Võ Nguyên Giáp, sai lầm tai hại khiến dân tình nổi đóa
Sự cố hy hữu của Google Maps tại Việt Nam.
Cụ thể, đoạn từ dưới cầu Sài Gòn đến vòng xoay Lý Thái Tổ được nền tảng hiển thị tên đường là Võ Nguyên Giáp. Trong khi trước đó con đường này có tên Điện Biên Phủ. Thông tin về việc đổi tên đường đã khiến người dân sống tại TP.HCM hoang mang vì trước đó chưa có bất kỳ thông tin về việc đổi tên đường. 
Truy cập dịch vụ bản đồ Google Maps tại TP.HCM thì phát hiện toàn bộ tuyến đường Điện Biên Phủ (kéo dài từ vòng xoay Lý Thái Tổ, quận 10, đến cầu Sài Gòn, giáp TP Thủ Đức) đều đã đổi tên thành Võ Nguyên Giáp. Việc đổi tên đường Điện Biên Phủ xuất hiện trên toàn bộ thiết bị điện tử cũng như các dịch vụ, ứng dụng sử dụng dịch vụ bản đồ của Google.
Khi người dùng tìm kiếm các địa chỉ cụ thể với tên đường Điện Biên Phủ thì kết quả vẫn hiển thị ra đúng địa chỉ kèm tên đường Điện Biên Phủ nhưng bên ngoài vẫn để tên là Võ Nguyên Giáp. Đến tối cùng ngày, lỗi hiển thị này đã được khắc phục. Thế nhưng, do lỗi hiển thị này người dùng tỏ ra bức xúc vì sự nhầm lẫn tai hại khiến một số người bị lạc đường.
Đây không phải lần đầu Google Maps tại Việt Nam gặp vấn đề. Trước đó, người dùng cũng phản ánh ứng dụng Google dẫn đường sai cho tài xế ôtô lên cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh (TP. Hồ Chí Minh). Tuy nhiên, trên thực tế, đoạn đường này chỉ dành cho xe máy, còn ôtô đang bị cấm.
Google Maps tự ý đổi tên đường Điện Biên Phủ thành Võ Nguyên Giáp, sai lầm tai hại khiến dân tình nổi đóa
Trên Google Maps hiển thị sai tên của con đường liên thông nhiều quận tại TP.HCM.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Người đàn ông và con 3 tháng tuổi chết tư thế treo cổ

Khi người vợ đi chợ về nhà thì thấy chồng cùng con gái 3 tháng tuổi chết trong tư thế treo cổ.

Lâm Đồng tạm dừng thực hiện giao dịch tài sản của ca sĩ Khánh Phương và nhiều người khác

TPO - Sở Tư pháp Lâm Đồng đề nghị các tổ chức công chứng tại địa phương tạm dừng giao dịch tài sản ca sĩ Khánh Phương cùng 11 cá nhân và 1 doanh nghiệp để phục vụ công tác điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Cty CP Đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam.

Tạm dừng hoạt động cơ sở mầm non có giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ

UBND phường Kim Tân (TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) quyết định tạm dừng mọi hoạt động dạy và học của Nhóm trẻ lớp mầm non độc lập tư thục BBMC vì giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ.

6 giờ vây bắt nghi phạm bắt cóc bé gái 3 tuổi đòi tiền chuộc 2 tỷ đồng

Ngay khi tiếp nhận thông tin vụ bắt cóc trẻ em ở TP Tân An (Long An), lực lượng công an 3 tỉnh, thành đã vào cuộc thận trọng, khẩn trương truy vết, nhanh chóng bắt nghi phạm, giải cứu bé gái an toàn.

Vụ Việt Á: Nữ chuyên viên có quan hệ khủng "điều" được cả thứ trưởng

(Dân trí) - Theo cáo trạng, ông Long đồng ý đi dự buổi lễ trao tặng kit test của Capitaland vì biết Nguyễn Thị Thanh Thủy có quan hệ cá nhân với lãnh đạo cấp cao trong Chính phủ.