ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Nhà bề ngang chỉ 2,6m nuôi... 82 con chó, phạt 64 triệu đồng

Một hộ dân trên đường Hoàng Diệu, quận 4 (TP.HCM) nuôi chó với số lượng lớn tại nhà gây ô nhiễm môi trường đã bị cơ quan chức năng xử phạt 64 triệu đồng.

Nhà bề ngang chỉ 2,6m nuôi... 82 con chó, phạt 64 triệu đồng
Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 21-3, đại diện UBND phường 9, quận 4 cho biết UBND quận 4 vừa có quyết định xử phạt hành chính đối với hộ bà Nguyễn Thị Mỹ Thanh vì nuôi chó gây ô nhiễm môi trường.
Cụ thể, hộ bà Thanh bị xử phạt 40 triệu đồng về hành vi xả nước thải vượt quy chuẩn kỹ thuật 10 lần trở lên (đối với trường hợp chất thải lượng nước thải nhỏ hơn 5m3/ngày). Xử phạt tăng nặng thêm 24 triệu đồng về việc xả nước thải có giá trị pH nằm ngoài ngưỡng cho phép và vượt các quy chuẩn thông số môi trường. Tổng các mức phạt là 64 triệu đồng.
Đồng thời, UBND quận 4 buộc hộ này phải thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả ô nhiễm môi trường và chịu trách nhiệm các phí đo đạc, phân tích mẫu môi trường.
Nhà bề ngang chỉ 2,6m nuôi... 82 con chó, phạt 64 triệu đồng
Căn nhà có chiều ngang chỉ khoảng 2,6m, dài 10m nhưng nuôi đến 82 con chó không đảm bảo vệ sinh môi trường, ảnh hưởng đến khu dân cư ở phường 9, quận 4 - Ảnh: Châu Tuấn 
Theo đại diện UBND phường 9, đàn chó mà hộ bà Thanh nuôi hầu hết là chó mới đẻ, chó bệnh tật được nhiều người mang tới để trước nhà.
Thời gian trước, người dân địa phương đã nhiều lần phản ánh hộ bà Thanh để xảy ra tình trạng nuôi chó xả chất thải ra thẳng cống, thường xuyên thả rông chó trước nhà gây ô nhiễm môi trường và nguy hiểm cho người đi đường.
Qua kiểm tra, phường phát hiện trong nhà bà Thanh có nuôi khoảng 82 con chó. Sau đó, phường đã yêu cầu bà Thanh lắp cửa kính phía ngoài để hạn chế mùi hôi. Phòng ban của quận cũng xuống hướng dẫn các biện pháp để không gây ảnh hưởng đến môi trường, người dân xung quanh… Tuy nhiên, hộ bà Thanh chưa khắc phục.
 
Phường giữ lời hứa xử lý hộ nuôi chó
Trước đó, ngày 27-11-2022, báo Tuổi Trẻ có bài viết "Khi hàng xóm nuôi cả trăm con chó", phản ánh về tình trạng nuôi chó tại nhà của hộ dân trên đường Hoàng Diệu, phường 9, quận 4 gây ô nhiễm môi trường.
UBND phường 9, quận 4 khẳng định sẽ thường xuyên xuống nhắc nhở, tiếp tục vận động bà Thanh chia sẻ đàn chó, thực hiện khử mùi xung quanh và trong nhà. Đồng thời, sẽ kiến nghị với cấp trên để có biện pháp xử lý "căn cơ" nếu hộ dân này vẫn vi phạm.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Cô gái 27 tuổi qua đời vì ăn quá nhiều sầu riêng

Trong trường hợp của cô Lý, nhịp sống gấp gáp, áp lực công việc cao, cộng với việc thức khuya trong thời gian dài là tác nhân chính, sầu riêng chính là "giọt nước làm tràn ly", khiến cô gái trẻ đột tử do nhồi máu não.

Bắc Giang: Mâu thuẫn gia đình, anh tưới xăng đốt nhà em trai

Do có mâu thuẫn trong nội bộ gia đình, Toán mang theo 1 bình gas và 10 lít xăng trèo tường vào khu vực hiên nhà của em trai rồi dùng bật lửa đốt.

Lạng Sơn: Trách nhiệm của nhà trường để xẩy ra việc, thầy giáo xâm hại nữ sinh 13 tuổi nhiều lần? (Video kỳ 2)

Tiếp tục thông tin vụ việc, thầy giáo dụ dỗ, ép nữ sinh là trẻ em mới tuổi 13 quan hệ tình dục nhiều lần tại một trường THCS, tỉnh Lạng Sơn. Qua điều tra, phóng viên phát hiện, đối tượng thầy giáo đã công khai tán tỉnh yêu đương, lợi dụng tình cảm thầy trò để thực hiện hành vi giao cấu với trẻ em.

Công an TPHCM bắt ba ông trùm cờ bạc có lệnh truy nã đỏ quốc tế

Với vỏ bọc là chuyên gia nước ngoài, 3 người quốc tịch Hàn Quốc điều hành trang web đánh bạc, cá cược online, vận hành hệ thống trò chơi “Slot” trên Internet tại Việt Nam để kiếm tiền.

TAND TP.HCM trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ bà Nguyễn Phương Hằng

Do các buổi livestream của bà Hằng đều có sự xuất hiện của ông Huỳnh Uy Dũng nên TAND TP.HCM đề nghị làm rõ hành vi của ông Dũng có đồng phạm với bà Hằng hay không.