ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Người phụ nữ Trung Quốc lừa bạn thân hơn 2,3 tỷ để nuôi chồng thất nghiệp

Người phụ nữ Trung Quốc đã lừa chủ nhà kiêm bạn thân hơn 2,3 tỷ đồng để chi trả cuộc sống, nuôi chồng thất nghiệp.

Người phụ nữ Trung Quốc lừa bạn thân hơn 2,3 tỷ để nuôi chồng thất nghiệp
Người phụ nữ có biệt danh Xiaowu, đến từ tỉnh Sơn Tây (miền bắc Trung Quốc) bị cảnh sát bắt giữ với cáo buộc lừa đảo 680.000 nhân dân tệ (hơn 2,3 tỷ đồng) từ bạn thân kiêm chủ nhà.
Xiaowu, người thuê căn hộ của Xiaotian, kết bạn với người phụ nữ này và sau đó vay tiền từ bà ấy. Xiaowu khơi mào chủ đề tiền bạc khi tiết lộ với bà chủ rằng chồng thất nghiệp, không thể chu cấp đủ tài chính để trang trải các chi phí khám thai. 
Tin tưởng đây là "người bạn thân nhất", Xiaotian đã đồng ý cho Xiaowu vay tiền. Bà sớm nhận ra những lần Xiaowu kiếm lý do để tiếp tục vay tiền. Tuy nhiên, dáng vẻ đau khổ của "nữ quái lừa đảo" khiến chủ nhà không thể từ chối. 
"Tôi thương hại và cho cô ấy vay tiền hết lần này đến lần khác", Xiaotian nói với Star Video.
Người phụ nữ Trung Quốc lừa bạn thân hơn 2,3 tỷ để nuôi chồng thất nghiệp
Nữ quái vay tiền chủ nhà với lý do khám thai, nhưng đã tiêu xài cho gia đình và nuôi chồng thất nghiệp. (Ảnh: Weibo).
Sau đó, khi bị ép trả tiền, Xiaowu đã gửi cho Xiaotian ảnh chụp màn hình số dư ngân hàng cho thấy hơn 4,2 triệu nhân dân tệ (hơn 14 tỷ đồng) tiền gửi cố định và tuyên bố sẽ sớm trả nợ. 
Tuy nhiên, Xiaotian vẫn nghi ngờ và yêu cầu Xiaowu cùng đến ngân hàng kiểm chứng. Khi số dư trong tài khoản của "nữ quái" hiển thị chỉ là 1 nhân dân tệ, "nữ quái" tuyên bố "bị đánh cắp toàn bộ tiền". Lần này, chủ nhà không còn tin tưởng, ngay lập tức nhận ra đã bị lừa. 
Nguồn tin tiết lộ rằng Xiaowu đã sử dụng khoản tiền đi vay để chi tiêu cho gia đình, ăn tối với bạn bè và đưa cho chồng tới 10.000 nhân dân tệ (hơn 34 triệu đồng) mỗi tháng.  
"Khi người chồng muốn tìm việc làm, người phụ nữ nói rằng cô ấy có tiền và anh không cần phải làm việc", một sĩ quan cảnh sát giấu tên cho biết. Cảnh sát đang điều tra vụ việc. 
Người phụ nữ Trung Quốc lừa bạn thân hơn 2,3 tỷ để nuôi chồng thất nghiệp
Mạng xã hội chỉ trích dữ dội hành vi lừa đảo của Xiaowu đối với chủ nhà. (Ảnh: Weibo).
Câu chuyện nữ quái lừa tiền bạn thân để nuôi chồng thất nghiệp đã gây bùng nổ mạng xã hội Trung Quốc, chủ yếu chỉ trích hành vi của Xiaowu.
"Cô ấy thực sự tin rằng có thể lừa dối bạn thân mãi sao?", một người nói.
"Bà chủ nhà tốt bụng chắc chắn đã coi cô ta như bạn thân", một người khác bình luận.
"Cô ta đã phá hủy một tình bạn tuyệt vời và làm tổn thương một người có trái tim vàng", một người khác nói thêm.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Người đàn ông và con 3 tháng tuổi chết tư thế treo cổ

Khi người vợ đi chợ về nhà thì thấy chồng cùng con gái 3 tháng tuổi chết trong tư thế treo cổ.

Lâm Đồng tạm dừng thực hiện giao dịch tài sản của ca sĩ Khánh Phương và nhiều người khác

TPO - Sở Tư pháp Lâm Đồng đề nghị các tổ chức công chứng tại địa phương tạm dừng giao dịch tài sản ca sĩ Khánh Phương cùng 11 cá nhân và 1 doanh nghiệp để phục vụ công tác điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Cty CP Đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam.

Tạm dừng hoạt động cơ sở mầm non có giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ

UBND phường Kim Tân (TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) quyết định tạm dừng mọi hoạt động dạy và học của Nhóm trẻ lớp mầm non độc lập tư thục BBMC vì giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ.

6 giờ vây bắt nghi phạm bắt cóc bé gái 3 tuổi đòi tiền chuộc 2 tỷ đồng

Ngay khi tiếp nhận thông tin vụ bắt cóc trẻ em ở TP Tân An (Long An), lực lượng công an 3 tỉnh, thành đã vào cuộc thận trọng, khẩn trương truy vết, nhanh chóng bắt nghi phạm, giải cứu bé gái an toàn.

Vụ Việt Á: Nữ chuyên viên có quan hệ khủng "điều" được cả thứ trưởng

(Dân trí) - Theo cáo trạng, ông Long đồng ý đi dự buổi lễ trao tặng kit test của Capitaland vì biết Nguyễn Thị Thanh Thủy có quan hệ cá nhân với lãnh đạo cấp cao trong Chính phủ.