ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Người giúp việc trộm hơn 2 tỷ đồng, tiêu hết trong 3 ngày

Ngày cuối tháng 10 vừa qua, khi cần giao dịch và mở két sắt của gia đình để ở tầng 3, bà S. tá hỏa vì toàn bộ số tiền, vàng trị giá hơn 2 tỷ đồng đã không cánh mà bay.

Người giúp việc trộm hơn 2 tỷ đồng, tiêu hết trong 3 ngày
Khu phố nơi gia đình bà S. ở thuộc dạng hiếm hoi yên tĩnh ở phường Phạm Đình Hồ, nên hầu như nhà nào cũng khá giả, cao tầng, khép kín. Bà H. lâu nay ở nhà nội trợ, chồng kinh doanh, con cái phương trưởng. Khoảng giữa tháng 7, gia đình bà S. thuê người giúp việc, trả lương khá hậu hĩnh chuyên trách đi chợ và dọn dẹp nhà cửa.
42 tuổi, nữ giúp việc tên Hoàng Thị Hải Ly, quê quán TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, đã được gia đình bà S. thuê qua trung tâm môi giới việc làm. Gia chủ yên tâm, vì ngoài sức khỏe, Ly không bị vướng bận việc quê nhà, do đã ly hôn.
Sau thời gian thử thách, gia đình bà S. khá hài lòng vì người giúp việc chịu khó, chủ động và nhanh bắt nhịp. Mọi ngóc ngách trong ngôi nhà cao tầng lúc nào cũng bóng sạch.
Người giúp việc trộm hơn 2 tỷ đồng, tiêu hết trong 3 ngày
Trong 3 ngày, nữ giúp việc này đã tiêu sạch hơn 2 tỷ đồng vào trò cờ bạc trực tuyến.
Khoảng 8h ngày 29/10, gia đình có khoản giao dịch cần số tiền lớn. Bà S. thong thả lên tầng 3, mở két sắt đựng tiền, vàng của gia đình. Cái đầu tiên trống rỗng. Chiếc két thứ hai cũng chẳng có gì. Khóa két còn nguyên. Bà S. tá hỏa gọi chồng, hỏi có biết vì sao toàn bộ số tiền, vàng trong 2 két, trị giá khoảng hơn 2 tỷ đồng, đã biến mất. Nghe tin và bình tĩnh hơn vợ, chồng bà S. đã đến cơ quan công an trình báo.
“Quá trình tiếp cận hiện trường, tổ chức điều tra, chúng tôi có linh cảm vụ trộm mang nhiều yếu tố nội bộ. Ngôi nhà không có dấu vết người lạ và 2 chiếc két sắt không hề bị cạy phá”, trinh sát hình sự Công an quận Hai Bà Trưng, đơn vị chủ công phối hợp cùng Công an phường Phạm Đình Hổ, điều tra vụ án nhớ lại.
Qua loại trừ hiềm nghi, chỉ còn lại người giúp việc Hoàng Thị Hải Ly. Điều khá lạ là ngay khi lực lượng công an đến hiện trường và khi được “mời” đến CQĐT làm việc, Ly vẫn tỏ ra bình tĩnh. Người đàn bà này một mực khẳng định chỉ quanh quẩn ở nhà và không biết gì về số tiền lớn của chủ nhà. Thế nhưng, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an nắm được trong ngày 24 và 27/10, tài khoản ngân hàng của Ly nhận và chuyển đi số tiền lớn, cỡ 2 tỷ đồng. Bị hỏi về chi tiết này, nữ giúp việc tái mặt.
Mấy tháng ở nhà bà S., Ly tinh ý nhận ra ông bà chủ rất lắm tiền và để trong 2 chiếc két sắt ở tầng 3. Két có khóa, có cả mã số. Chủ quan vì tin tưởng két có mã nên sau khi khóa, gia chủ để ngay chìa gần đó. Máu tham nổi lên, nữ giúp việc lên mạng Internet, tìm đọc thông tin, cách thức mở được loại két có mã số và dùng chìa.
Ngày 24/10, Ly thực hành mở két bằng lý thuyết trên mạng và thành công. Ba ngày sau, khi đã tiêu sạch số tiền, vàng lấy trộm, vẫn lý thuyết ấy, Ly mở được chiếc két thứ hai.
Cho đến ngày 29/10, khi gia đình bà S. trình báo cơ quan công an và cho đến khi Hoàng Thị Hải Ly nhận tội, toàn bộ số tiền, vàng trị giá hơn 2 tỷ đồng đã không còn một xu.
Đinh ninh, thậm chí tự tin gia đình bà S. và công an sẽ không thể làm rõ hành vi phạm tội của mình, bằng chiêu trò mở két không cần phá, nữ giúp việc đã đốt sạch hơn 2 tỷ đồng vào trò đánh bạc trực tuyến và thua trắng.
Người giúp việc khai nhận định lấy trộm một lần nhưng vì thua, nên tiếp tục mở két của gia chủ để gỡ. Kết cục là gia đình bà S. mất trắng, còn nữ giúp việc đối mặt với khung hình phạt cao nhất của tội danh Trộm cắp tài sản.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Đề nghị khai trừ Đảng nguyên bí thư huyện đoàn đem sổ đỏ nhà thiếu nhi đi mượn tiền

Nguyên bí thư Huyện đoàn Tri Tôn bị đề nghị xử lý kỷ luật với hình thức khai trừ ra khỏi Đảng do đã đem sổ đỏ Nhà thiếu nhi huyện cho người khác “giữ giùm” để mượn tiền làm ăn.

Tìm thấy thi thể nam sinh lớp 6 đuối nước ở biển Khánh Hòa

Thi thể nam sinh lớp 6 ở Khánh Hòa bị sóng biển cuốn mất tích vào chiều 1-12 đã được tìm thấy.

Hơn 1.000 công nhân ở Đà Nẵng bị mất việc, giảm giờ làm dịp cuối năm

Nhiều doanh nghiệp ở Đà Nẵng gặp khó khăn về đơn hàng, nguyên liệu đầu vào khiến hơn 1.000 công nhân bị mất việc, giảm giờ làm.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu báo cáo giao dịch đáng ngờ dịp World Cup

NHNN yêu cầu các đơn vị cần rà soát hạn mức giao dịch của khách hàng, quy mô hoạt động, ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh và báo cáo nếu có dấu hiệu đáng ngờ.

Trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán kỷ lục 40 ngày

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP.HCM) cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán 2023 với thời gian 40 ngày.