ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Người đàn ông vay 400 triệu nhưng viết giấy nợ bằng “mực vô hình”, sau một tiếng đã mờ hết

Một người đàn ông ở Trung Quốc vay bạn số tiền lớn nhưng cố tình viết giấy nợ bằng loại mực vô hình, sau một lúc thì đã mờ dần rồi biến mất. Sự việc được đưa ra Tòa án và đã được xem hơn 11 triệu lượt trên mạng, với rất nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ.

Người đàn ông vay 400 triệu nhưng viết giấy nợ bằng “mực vô hình”, sau một tiếng đã mờ hết
Đi vay tiền người khác đã là khó, nhưng có người vay được mà lại thực hiện một việc rất “mang tiếng”.
Theo trang tin Feidian, vào tháng 3/2018, một người đàn ông họ Lin ở Trung Quốc đã đến gặp người bạn họ Lei để vay 120.000 tệ (khoảng 414 triệu đồng).
Vì hào phóng, anh Lei cho bạn vay luôn.
Tuy nhiên, Lei đã rất sốc khi sau đó biết rằng hóa ra bạn định lừa mình: Tờ giấy nợ mà Lin viết chỉ còn là tờ giấy trắng. Tức là, Lin đã viết bằng loại mực vô hình, một tiếng sau chữ đã mờ đi và biến mất rồi.
Người đàn ông vay 400 triệu nhưng viết giấy nợ bằng “mực vô hình”, sau một tiếng đã mờ hết
Giấy nợ dần trở thành tờ giấy trắng chỉ sau một tiếng. Ảnh: SCMP.
Lei gọi cho bạn để đòi tiền, nhưng Lin bắt đầu quanh co trì hoãn. Suốt một thời gian dài không đòi được tiền, Lei đành kiện bạn ra tòa. Tòa án đã đề nghị hai bên hòa giải và Lin cuối cùng cũng đồng ý sẽ trả tiền cho bạn.
Thế nhưng đến 4 năm sau, tức là đầu năm 2022, Lin vẫn không trả.
Lúc này, Lei đành tiếp tục gửi đơn đến Tòa án và Tòa án thông báo với Lin rằng anh ta sẽ bị phạt nặng nếu tiếp tục “ỉm” số tiền đi. Đến tháng 12/2022, Lin đã buộc phải trả tiền cho Lei, ngoài ra Lin còn bị yêu cầu phải chính thức xin lỗi bạn.
Câu chuyện “vụ lừa bút mực” này mới được đăng lên mạng xã hội Weibo và đã được xem hơn 11 triệu lượt, nhận hơn 3.400 bình luận.
Netizen đều rất phẫn nộ vì hành động của Lin. Họ viết những bình luận như:
“Thật là người không biết xấu hổ, cả đời này anh ta cũng không có người bạn nào nữa!”.
“Một người bạn sẵn sàng cho mình vay 120.000 tệ rõ ràng còn quý hơn cả tiền bạc, làm sao Lin có thể hành động như vậy được!”.
Netizen cũng nói rằng, với hành động rất “mang tiếng” của mình, Lin đã làm ảnh hưởng đến nhiều người khác, vì bây giờ nếu ai chẳng may khó khăn phải đi vay tiền thì chắc chắn chẳng dễ chút nào.
 

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Tắt đèn một giờ đồng hồ để hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2023

Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Bộ Tài nguyên và Môi trường kêu gọi tất cả các bộ, ngành, địa phương cùng tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết khác vào lúc 20h30 - 21h30 ngày 25-3.

Tố cáo thầy giáo quan hệ tình dục với học sinh lớp 9

Cơ quan CSĐT Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) đã gửi thông báo đến Trường THCS Tân Dân, xã Hùng Tiến về việc tạm giữ thầy L.V.H. để điều tra hành vi quan hệ tình dục với học sinh.

Vụ bé trai nghi bị ép hút ma túy: Cha cháu bé trình báo gì với công an?

Đoạn clip được phát tán rộng rãi trên mạng xã hội ghi lại cảnh một bé trai còn mặc tã bị dọa và ép sử dụng chất nghi là ma túy gây phẫn nộ.

Nếu không tìm được kẻ đưa ma túy cho 4 nữ tiếp viên, vụ án sẽ thế nào?

Theo luật sư Đặng Văn Cường, nếu không tìm được kẻ đã đưa ma túy cho 4 nữ tiếp viên hàng không thì cơ quan CSĐT sẽ tạm đình chỉ vụ án theo quy định pháp luật.

Con dâu đánh cắp tài khoản ngân hàng của mẹ chồng rồi chiếm đoạt gần 470 triệu

Lợi dụng mẹ chồng sơ hở, Vân Anh đã đánh cắp mật khẩu ngân hàng, mật khẩu iCloud và nhập vào máy của mình rồi chiếm đoạt gần 470 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng của mẹ chồng.