ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Người đàn ông vay 400 triệu nhưng viết giấy nợ bằng “mực vô hình”, sau một tiếng đã mờ hết

Một người đàn ông ở Trung Quốc vay bạn số tiền lớn nhưng cố tình viết giấy nợ bằng loại mực vô hình, sau một lúc thì đã mờ dần rồi biến mất. Sự việc được đưa ra Tòa án và đã được xem hơn 11 triệu lượt trên mạng, với rất nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ.

Người đàn ông vay 400 triệu nhưng viết giấy nợ bằng “mực vô hình”, sau một tiếng đã mờ hết
Đi vay tiền người khác đã là khó, nhưng có người vay được mà lại thực hiện một việc rất “mang tiếng”.
Theo trang tin Feidian, vào tháng 3/2018, một người đàn ông họ Lin ở Trung Quốc đã đến gặp người bạn họ Lei để vay 120.000 tệ (khoảng 414 triệu đồng).
Vì hào phóng, anh Lei cho bạn vay luôn.
Tuy nhiên, Lei đã rất sốc khi sau đó biết rằng hóa ra bạn định lừa mình: Tờ giấy nợ mà Lin viết chỉ còn là tờ giấy trắng. Tức là, Lin đã viết bằng loại mực vô hình, một tiếng sau chữ đã mờ đi và biến mất rồi.
Người đàn ông vay 400 triệu nhưng viết giấy nợ bằng “mực vô hình”, sau một tiếng đã mờ hết
Giấy nợ dần trở thành tờ giấy trắng chỉ sau một tiếng. Ảnh: SCMP.
Lei gọi cho bạn để đòi tiền, nhưng Lin bắt đầu quanh co trì hoãn. Suốt một thời gian dài không đòi được tiền, Lei đành kiện bạn ra tòa. Tòa án đã đề nghị hai bên hòa giải và Lin cuối cùng cũng đồng ý sẽ trả tiền cho bạn.
Thế nhưng đến 4 năm sau, tức là đầu năm 2022, Lin vẫn không trả.
Lúc này, Lei đành tiếp tục gửi đơn đến Tòa án và Tòa án thông báo với Lin rằng anh ta sẽ bị phạt nặng nếu tiếp tục “ỉm” số tiền đi. Đến tháng 12/2022, Lin đã buộc phải trả tiền cho Lei, ngoài ra Lin còn bị yêu cầu phải chính thức xin lỗi bạn.
Câu chuyện “vụ lừa bút mực” này mới được đăng lên mạng xã hội Weibo và đã được xem hơn 11 triệu lượt, nhận hơn 3.400 bình luận.
Người đàn ông vay 400 triệu nhưng viết giấy nợ bằng “mực vô hình”, sau một tiếng đã mờ hết
Một loại mực vô hình. Ảnh: Shutterstock.
Netizen đều rất phẫn nộ vì hành động của Lin. Họ viết những bình luận như:
“Thật là người không biết xấu hổ, cả đời này anh ta cũng không có người bạn nào nữa!”.
“Một người bạn sẵn sàng cho mình vay 120.000 tệ rõ ràng còn quý hơn cả tiền bạc, làm sao Lin có thể hành động như vậy được!”.
Netizen cũng nói rằng, với hành động rất “mang tiếng” của mình, Lin đã làm ảnh hưởng đến nhiều người khác, vì bây giờ nếu ai chẳng may khó khăn phải đi vay tiền thì chắc chắn chẳng dễ chút nào.
 

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Người đàn ông và con 3 tháng tuổi chết tư thế treo cổ

Khi người vợ đi chợ về nhà thì thấy chồng cùng con gái 3 tháng tuổi chết trong tư thế treo cổ.

Lâm Đồng tạm dừng thực hiện giao dịch tài sản của ca sĩ Khánh Phương và nhiều người khác

TPO - Sở Tư pháp Lâm Đồng đề nghị các tổ chức công chứng tại địa phương tạm dừng giao dịch tài sản ca sĩ Khánh Phương cùng 11 cá nhân và 1 doanh nghiệp để phục vụ công tác điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Cty CP Đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam.

Tạm dừng hoạt động cơ sở mầm non có giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ

UBND phường Kim Tân (TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) quyết định tạm dừng mọi hoạt động dạy và học của Nhóm trẻ lớp mầm non độc lập tư thục BBMC vì giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ.

6 giờ vây bắt nghi phạm bắt cóc bé gái 3 tuổi đòi tiền chuộc 2 tỷ đồng

Ngay khi tiếp nhận thông tin vụ bắt cóc trẻ em ở TP Tân An (Long An), lực lượng công an 3 tỉnh, thành đã vào cuộc thận trọng, khẩn trương truy vết, nhanh chóng bắt nghi phạm, giải cứu bé gái an toàn.

Vụ Việt Á: Nữ chuyên viên có quan hệ khủng "điều" được cả thứ trưởng

(Dân trí) - Theo cáo trạng, ông Long đồng ý đi dự buổi lễ trao tặng kit test của Capitaland vì biết Nguyễn Thị Thanh Thủy có quan hệ cá nhân với lãnh đạo cấp cao trong Chính phủ.