ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Người đàn ông phải phải trả gần 1,5 tỷ đồng chỉ vì nút "like"

Thẩm phán cho rằng biểu tượng cảm xúc “like” có giá trị như chữ ký, yêu cầu người đàn ông trả 82.000 CAD (gần 1,5 tỷ đồng) cho hợp đồng chưa được thực hiện.

Người đàn ông phải phải trả gần 1,5 tỷ đồng chỉ vì nút "like"
Theo thông tin trên Guardian, vào tháng 3/2021, South West Terminal đã gửi tin nhắn văn bản hàng loạt cho các nhà cung cấp, nói rằng công ty đang tìm mua 86 tấn sợi lanh với giá 17 CAD (hơn 303.000 đồng) mỗi giạ, giao hàng vào tháng 10, tháng 11 và tháng 12 cùng năm.
Sau các cuộc điện thoại với hai người nông dân Bob và Chris Achter, South West Terminal đã soạn thảo hợp đồng để ông Achter bán cho công ty số lượng sợi lanh họ cần, với thời gian giao hàng là tháng 11/2021.
Người đại diện của công ty đã ký bằng mực vào hợp đồng, sau đó gửi ảnh chụp hợp đồng qua điện thoại cho ông Achter kèm theo thông báo “vui lòng xác nhận hợp đồng” trong tin nhắn.
Trước yêu cầu của công ty, ông Achter đã phản hồi bằng biểu tượng cảm xúc “like” nhưng không giao hàng vào tháng 11 theo đúng hợp đồng. Thời điểm này, giá của sợi lanh đã tăng lên 41 CAD một giạ. Hai bên sau đó đã xảy ra tranh cãi về ý nghĩa của biểu tượng cảm xúc "like".
Người đàn ông phải phải trả gần 1,5 tỷ đồng chỉ vì nút like
Người đàn ông xảy ra tranh cãi với khách hàng và phải trả gần 1,5 tỷ đồng chỉ vì nút "like". Ảnh minh họa: Markus Mainka/Alamy
“Tôi phản đối chuyện ông ấy coi biểu tượng ‘like’ làm chữ ký điện tử của hợp đồng chưa hoàn thành. Tôi không có thời gian để xem lại hợp đồng và chỉ muốn cho ông ấy biết rằng tôi đã nhận được tin nhắn”, ông Achter nói.
“Các điều khoản đầy đủ của hợp đồng mua bán sợi lanh đã không được gửi cho tôi. Tôi tưởng hợp đồng hoàn chỉnh sẽ được gửi qua fax hoặc email để tôi xem xét và ký tên”, người đàn ông cho biết thêm và khẳng định sẽ không bao giờ ký hợp đồng nếu không có điều khoản về thiệt hại do thiên nhiên.
Sau khi xem xét các khía cạnh, một thẩm phán người Canada cho rằng biểu tượng “like” cũng có giá trị như một chữ ký. Thẩm phán này lập luận, các tòa án cần phải thích ứng với “thực tế mới” về cách mọi người giao tiếp.
Bên cạnh đó, thẩm phán yêu cầu ông Achter trả 82.000 CAD (gần 1,5 tỷ đồng) cho hợp đồng chưa được thực hiện, kèm lãi và các chi phí liên quan đến việc không giao hàng.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Hà Nội: Đoàn người đi xe đạp vào cao tốc, quây kín ô tô, đe dọa tài xế

(Dân trí) - Đội CSGT đường bộ số 15 (Phòng CSGT Công an Hà Nội) đang làm rõ vụ việc một nhóm người đi xe đạp vào đường cao tốc Võ Nguyên Giáp, rồi quây kín một ô tô, lao vào xúc phạm, đe dọa tài xế.

Án mạng sau lời mời chơi bida

(PLO)- Hỏi ''thằng nào thích đánh bida thì solo với tao'' nhưng không ai trả lời, hai nhóm xô xát dẫn đến án mạng.

Chóng mặt bảng thu - chi quỹ lớp 1 đến 310 triệu, sửa chữa phòng học hơn 225 triệu ở trường tiểu học tại TP.HCM

Phụ huynh lớp 1/2 Trường Tiểu học Hồng Hà (quận Bình Thạnh, TP.HCM) chi hơn 225 triệu đồng để sửa chữa phòng học, gắn máy lạnh. Mỗi phụ huynh đều đóng "đồng giá" 10 triệu đồng, chỉ có 1 phụ huynh không đóng.

Chiếm đoạt 125 tỷ đồng, nữ kế toán bị phạt tù chung thân

Nữ kế toán Hoàng Thị Bình buôn bán vật liệu xây dựng, chiếm đoạt 125 tỷ đồng của 151 bị hại vừa bị TAND tỉnh Hà Tĩnh xử phạt tù chung thân.

Làm rõ vụ sinh viên bị bảo vệ ký túc xá đánh tới tấp

Nam sinh chạy xe máy vào ký túc xá khu B - ĐHQG TP.HCM, sau khi quẹt thẻ 4-5 lần thì có "lời qua tiếng lại" với bảo vệ và bị người này đánh tới tấp.