ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Người dân, cộng đồng mạng quyên góp đưa thiếu niên từ Côn Đảo vào đất liền cấp cứu

Cháu Trần Hào Hùng, ngụ huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, bị tai nạn chấn thương sọ não. Người dân Côn Đảo và cộng đồng mạng đã cho vay, góp tiền thuê trực thăng đưa cháu về đất liền cấp cứu.

Người dân, cộng đồng mạng quyên góp đưa thiếu niên từ Côn Đảo vào đất liền cấp cứu
Người dân, cộng đồng mạng quyên góp đưa thiếu niên từ Côn Đảo vào đất liền cấp cứu
Cháu Trần Hào Hùng chuẩn bị lên trực thăng từ Côn Đảo vào Vũng Tàu cấp cứu - Ảnh do gia đình cung cấp.
Anh Trần Công Hào (43 tuổi, ngụ đường Nguyễn Hữu Tiến, khu 7, Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết tối 28-1, con trai anh là cháu Trần Hào Hùng (sinh năm 2008) bị một người đi xe máy va chạm dẫn đến chấn thương sọ não.
Ngặt nghèo là anh không thể mua vé máy bay vào TP.HCM để đưa con trai về đất liền cấp cứu, vì cần đến 8 ghế, bởi cháu không thể ngồi. Vé cũng không còn vì du khách, người dân mua hết từ nhiều ngày trước để quay lại đất liền sau khi nghỉ Tết ở Côn Đảo.
Ngày 29-1, được sự gợi ý và giới thiệu của lãnh đạo huyện Côn Đảo, anh Hào liên hệ thuê trực thăng đưa con về đất liền với giá 155 triệu đồng. Rất may, anh được người chú của thanh niên đi xe máy gây ra va chạm cho vay đủ số tiền trả trực thăng. Anh cũng đề nghị phòng vé trực thăng bán bằng giá để những người khác cần vào đất liền gấp có thể đi cùng gia đình anh.
Đầu giờ chiều 29-1, trực thăng đã đưa cháu Hùng cùng gia đình anh Hào và một số hành khách đến Vũng Tàu. Ngay sau đó, cháu được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM để chữa trị.
Ngay sau khi cháu Hùng bị tai nạn, các ban ngành đoàn thể huyện Côn Đảo đã quyên góp tiền để anh Hào trả lại tiền đã vay để thuê trực thăng.
Chiều 30-1, một lãnh đạo huyện Côn Đảo cho biết đến thời điểm này, người dân ở Côn Đảo và cộng đồng mạng xã hội đã quyên góp được số tiền gần 80 triệu đồng, trong đó người dân, các ban ngành, đoàn thể ở Côn Đảo góp được gần 50 triệu đồng.
Được biết anh Hào làm nghề tài xế, vợ bán đồ nướng ven biển, gia đình anh ra Côn Đảo sinh sống từ năm 2020.
Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, anh Hào tâm sự mình rất cảm động trước sự giúp đỡ của người dân Côn Đảo và cộng đồng mạng xã hội với gia đình mình trong tình huống sinh tử. "Qua sự việc của mình, tôi cảm nhận được rằng người dân Côn Đảo thương yêu và đùm bọc nhau lắm", anh nói.
 

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Sao mạng Indonesia giả chết câu view nhưng vô tình tử vong

Trong lúc mô tả kế hoạch "giả chết" với bạn bè, cô gái 21 tuổi không may gặp tai nạn và tử vong tại căn hộ.

Nam sinh ngất xỉu trong lớp, giáo viên vẫn thờ ơ giảng bài tiếp, 40 phút sau xe cấp cứu tới thì em đã mất

Nhất qu.ỷ nhì ma, thứ ba học trò. Đôi khi giáo viên phải áp dụng hình phạt để giữ kỷ luật trong lớp. Nhưng tình huống bất ngờ cũng từ đây mà ra.

Công an vào cuộc vụ lộ clip "nhạy cảm" của 2 học sinh trường chuyên

Cơ quan công an đang vào cuộc xác minh thông tin lộ clip "nhạy cảm" của 2 học sinh trường chuyên tại Đắk Lắk.

Cặp đôi LGBT tổ chức đám cưới ngọt ngào, hạnh phúc khi được bố mẹ đồng thuận

Từ đồng nghiệp đến người đồng hành trong chặng đường đời, cặp đôi LGBT vượt qua nhiều định kiến của xã hội để về chung một nhà.

Nhà bề ngang chỉ 2,6m nuôi... 82 con chó, phạt 64 triệu đồng

Một hộ dân trên đường Hoàng Diệu, quận 4 (TP.HCM) nuôi chó với số lượng lớn tại nhà gây ô nhiễm môi trường đã bị cơ quan chức năng xử phạt 64 triệu đồng.