ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Nâng mũi, cô gái ở Vĩnh Long bị nhiễm trùng, lộ sống mũi

Trước đó 6 tháng, người này thực hiện nâng mũi bằng vật liệu độn nhân tạo tại một cơ sở làm đẹp. Sau đó, bệnh nhân bị viêm đỏ, sưng, chảy dịch, đau nhức, tái đi tái lại.

Nâng mũi, cô gái ở Vĩnh Long bị nhiễm trùng, lộ sống mũi
Sau ca phẫu thuật nâng mũi làm đẹp, một phụ nữ đã bị biến chứng nhiễm trùng. Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long, TP Cần Thơ cho biết, nữ bệnh nhân quê ở Vĩnh Long.
Theo báo Tiền phong, chị N. cho biết, trước nhập viện 6 tháng, chị có thực hiện nâng mũi bằng vật liệu độn nhân tạo (silicon) tại một cơ sở làm đẹp. Sau đó, phần mũi chị bị viêm đỏ, sưng, chảy dịch, đau nhức, có giảm khi uống thuốc nhưng sau đó tái đi tái lại nhiều lần nên đã đến bệnh viện kiểm tra.
Qua thăm khám, các bác sĩ nhận thấy, mũi của chị N. bị lộ sống, bóng đỏ đầu mũi, ấn đau, chảy dịch ở tiền đình mũi. Chẩn đoán chị N. bị nhiễm trùng sau phẫu thuật nâng mũi, nguy cơ hoại tử đầu mũi nên các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật rút vật liệu độn nhân tạo, làm sạch khoang đặt sống mũi. Sau đó, bệnh nhân được thiết kế tạo dáng sống mũi và đầu mũi bằng phương pháp ghép trung bì mỡ (trung bì mỡ lấy ở khe mông giúp giấu sẹo).
Trải qua 60 phút thực hiện và 2 tuần điều trị ngoại trú, tình trạng chị N. đã ổn định. Dáng mũi và da đầu mũi hồi phục tốt.
Theo Thạc sĩ Bác Sĩ Võ Hồng Phúc - Chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Khoa Liên chuyên khoa - Điều trị trong ngày, tình trạng sưng và nhiễm trùng của bệnh nhân có thể do quá trình phẫu thuật không đảm bảo vô trùng hoặc nâng mũi quá cao không phù hợp độ co giãn của da gây nên các biến chứng.
Trước trường hợp trên, các bác sĩ đã thực hiện phương pháp mảnh ghép trung bì mỡ giúp tạo lớp đệm chống co rút, bù đắp các mô mất đi trong quá trình viêm nhiễm và làm dày da sống mũi, giúp chuẩn bị tốt cho lần chỉnh sửa mũi tiếp theo.
Bác sĩ Phúc khuyến cáo, khi thực hiện làm đẹp, nếu xảy ra biến chứng, người bệnh cần tới ngay các bệnh viện, phòng khám uy tín để được điều trị kịp thời.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Cả gia đình 5 người nhảy lầu từng người một

Vụ tự tử tập thể bằng cách nhảy lầu của các thành viên trong gia đình cách đây một năm được xếp lại hồ sơ sau khi cảnh sát đã điều tra xong.

Trả tự do bốn tiếp viên Vietnam Airlines xách ma túy vì chưa đủ cơ sở khởi tố

Chiều 22-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM quyết định trả tự do cho bốn tiếp viên Vietnam Airlines xách ma túy vì chưa đủ cơ sở khởi tố.

Hiểm họa từ súng hơi, bé gái 11 tuổi suýt mất mạng

SKĐS - Khoa Ngoại Lồng ngực, Bệnh viện Đà Nẵng vừa tiếp nhận cấp cứu và điều trị một trường hợp bị bắn bằng súng hơi suýt mất mạng.

Sao mạng Indonesia giả chết câu view nhưng vô tình tử vong

Trong lúc mô tả kế hoạch "giả chết" với bạn bè, cô gái 21 tuổi không may gặp tai nạn và tử vong tại căn hộ.

Nam sinh ngất xỉu trong lớp, giáo viên vẫn thờ ơ giảng bài tiếp, 40 phút sau xe cấp cứu tới thì em đã mất

Nhất qu.ỷ nhì ma, thứ ba học trò. Đôi khi giáo viên phải áp dụng hình phạt để giữ kỷ luật trong lớp. Nhưng tình huống bất ngờ cũng từ đây mà ra.