ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Nam sinh viên dàn dựng bị bắt cóc để tống tiền bố mẹ

Do cần tiền để chi tiêu và trả nợ, Đình Hoàng đã nghĩ ra việc vòi tiền của bố mẹ bằng cách giả bị người khác bắt giữ để tống tiền gia đình mình.

Nam sinh viên dàn dựng bị bắt cóc để tống tiền bố mẹ
Công an huyện Thạch Thất (Hà Nội) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng: Đỗ Đình Hoàng (sinh năm 2002; ở huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa), Tạ Việt Hoàng (sinh năm 2003, ở huyện Ba Vì, Hà Nội) và Đỗ Viết Mạnh (sinh năm 2001; trú tại huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa) về tội "Cưỡng đoạt tài sản".
Theo điều tra, Đỗ Đình Hoàng là sinh viên một trường Đại học trên địa bàn TP Hà Nội và có vay mượn của Đỗ Viết Mạnh số tiền 10 triệu đồng để tiêu xài. Ngoài ra, Hoàng còn vay thêm nhiều người khác và không có khả năng trả nợ. Đình Hoàng lên kế hoạch tống tiền chính bố mẹ mình để có tiền. Thanh niên này rủ Việt Hoàng và Mạnh tham gia cùng.
Ngày 12/5, Đình Hoàng lên một xe taxi rồi gọi điện thoại video cho bố mẹ thông báo việc “bị người khác bắt giữ, đưa đi vì nợ tiền”. Sau đó, Đình Hoàng liên tục giả giọng người khác gọi điện thúc ép gia đình phải đưa tiền nếu không sẽ “nhận xác con về”. Không dừng lại ở đó, để gia đình tin việc bị bắt giữ là thật, Đình Hoàng còn nhờ Việt Hoàng chụp và quay nhiều video ghi lại hình ảnh Đình Hoàng đang bị bắt giữ, trói, nhốt.
Để tránh bị lộ việc dàn dựng, Mạnh đã tư vấn cho Hoàng phải tắt hoạt động trên Facebook, hạn chế gọi điện cho bố mẹ và sử dụng tài khoản ngân hàng của người lạ để nhận tiền. 
Đêm cùng ngày, các đối tượng tiếp tục thúc giục và yêu cầu gia đình Hoàng phải chuyển tiền. Ngay sau đó, gia đình Đình Hoàng đã chuyển cho các đối tượng số tiền 30 triệu đồng, đồng thời trình báo Công an huyện Thạch Thất. Sau khi vào cuộc điều tra, lực lượng chức năng đã vạch trần được vở kịch của nhóm Đình Hoàng.
Tại cơ quan công an, Đình Hoàng khai, do đã xin tiền bố mẹ nhiều lần và ăn chơi hết, nên phối hợp cùng nhóm bạn thực hiện hành vi trên.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu báo cáo giao dịch đáng ngờ dịp World Cup

NHNN yêu cầu các đơn vị cần rà soát hạn mức giao dịch của khách hàng, quy mô hoạt động, ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh và báo cáo nếu có dấu hiệu đáng ngờ.

Trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán kỷ lục 40 ngày

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP.HCM) cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán 2023 với thời gian 40 ngày.

Đăng ảnh bé gái 5 tuổi trộm vòng tay, chủ cửa hàng bị phản ứng dữ dội

Sau khi bé gái 5 tuổi lấy chiếc vòng tay bằng cao su, trị giá 10.000 đồng, chủ cửa hàng đã chụp ảnh, quay video đăng tải lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận.

Gia đình bé gái 8 tuổi kháng cáo, đề nghị xử lý Nguyễn Kim Trung Thái tội giết người

Cho rằng hình phạt đối với Nguyễn Kim Trung Thái là quá nhẹ, không đúng với bản chất hành vi phạm tội nên gia đình bị hại đã làm đơn kháng cáo, đề nghị xử lý Thái tội giết người.

Dầu gội X-men, Romano, Clear, Pantene giả được sản xuất hàng loạt bằng xô chậu

Lực lượng chức năng TP.HCM vừa phát hiện 5 kho chứa và xưởng sản xuất hàng chục tấn mỹ phẩm vi phạm lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn.