ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Mạo nhận phó vụ trưởng Ban Nội chính Trung ương để lừa đảo gần 10 tỷ đồng

Ngày 26/8, theo Công an tỉnh Bắc Giang, một đối tượng đã mạo nhận là phó vụ trưởng Ban Nội chính Trung ương để lừa đảo chiếm đoạt gần 10 tỷ đồng của người dân và doanh nghiệp.

Mạo nhận phó vụ trưởng Ban Nội chính Trung ương để lừa đảo gần 10 tỷ đồng
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đã khởi tố 4 đối tượng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, gồm: Mạc Đăng Thanh (SN 1992, trú tại xã Xuân Hương, huyện Lạng Giang Bắc Giang); Nguyễn Thị Thanh Hiếu (SN 1968); Nguyễn Thị Kim Thúy (SN 1973) và Lê Quý Thanh (SN 1968) đều trú tại TP. Hà Nội.
Riêng đối tượng Mạc Đăng Thanh còn bị khởi tố thêm tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
Kết quả điều tra ban đầu xác định, từ năm 2020 đến nay, đối tượng Mạc Đăng Thanh đã giả danh cán bộ thuộc một Tổng cục của Bộ Quốc phòng và Thanh tra Bộ Quốc phòng rồi được chuyển sang làm Phó Vụ trưởng Ban Nội chính Trung ương; đồng thời, Thanh cũng giả danh là phó giám đốc một công ty để lừa đảo chiếm đoạt gần 10 tỷ đồng của một số công ty, cá nhân dưới hình thức “chạy xin việc”, “chạy dự án”, “chạy án”.
Mạo nhận phó vụ trưởng Ban Nội chính Trung ương để lừa đảo gần 10 tỷ đồng
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang tiến hành khám xét khẩn
cấp nơi làm việc của đối tượng Mạc Đăng Thanh.
Các đối tượng Nguyễn Thị Kim Thúy, Lê Quý Thanh và Nguyễn Thị Thanh Hiếu lừa đảo chiếm đoạt gần 3 tỷ đồng và 15.000 USD với hình thức đưa ra những thông tin mình là nhân viên Ngân hàng Nhà nước nên có mối quan hệ với cán bộ cấp cao của Bộ Tài chính và một số người đầu ngành, có thể vay vốn với lãi suất cho các doanh nghiệp; có thể chạy chức, xin làm chủ đầu tư thi công, xây dựng các dự án.
Thực hiện khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc của các đối tượng, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đã phát hiện, thu giữ nhiều tang vật có liên quan đến vụ án, trong đó có một số dấu tròn của các công ty, doanh nghiệp, dấu chức danh các loại, biển xanh xe ô tô, giấy chứng nhận Quân đội nhân dân được xác định là giả.
Mạo nhận phó vụ trưởng Ban Nội chính Trung ương để lừa đảo gần 10 tỷ đồng
Tang vật thu giữ tại nơi làm việc của đối tượng Mạc Đăng Thanh
Ngoài ra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang còn thu giữ 1 bộ đèn dành cho xe ưu tiên; 2 xe ô tô nhãn hiệu Fortuner; một số tư trang của lực lượng QĐND, laptop, Ipad, CPU máy tính; 14 điện thoại di động các loại; 20 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều giấy tờ, tài liệu khác có liên quan.
Hiện, vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng. Ai là bị hại của vụ án trên, liên hệ với Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Bắc Giang (số điện thoại: 0204.385.4666) để phối hợp giải quyết.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Người đàn ông và con 3 tháng tuổi chết tư thế treo cổ

Khi người vợ đi chợ về nhà thì thấy chồng cùng con gái 3 tháng tuổi chết trong tư thế treo cổ.

Lâm Đồng tạm dừng thực hiện giao dịch tài sản của ca sĩ Khánh Phương và nhiều người khác

TPO - Sở Tư pháp Lâm Đồng đề nghị các tổ chức công chứng tại địa phương tạm dừng giao dịch tài sản ca sĩ Khánh Phương cùng 11 cá nhân và 1 doanh nghiệp để phục vụ công tác điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Cty CP Đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam.

Tạm dừng hoạt động cơ sở mầm non có giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ

UBND phường Kim Tân (TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) quyết định tạm dừng mọi hoạt động dạy và học của Nhóm trẻ lớp mầm non độc lập tư thục BBMC vì giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ.

6 giờ vây bắt nghi phạm bắt cóc bé gái 3 tuổi đòi tiền chuộc 2 tỷ đồng

Ngay khi tiếp nhận thông tin vụ bắt cóc trẻ em ở TP Tân An (Long An), lực lượng công an 3 tỉnh, thành đã vào cuộc thận trọng, khẩn trương truy vết, nhanh chóng bắt nghi phạm, giải cứu bé gái an toàn.

Vụ Việt Á: Nữ chuyên viên có quan hệ khủng "điều" được cả thứ trưởng

(Dân trí) - Theo cáo trạng, ông Long đồng ý đi dự buổi lễ trao tặng kit test của Capitaland vì biết Nguyễn Thị Thanh Thủy có quan hệ cá nhân với lãnh đạo cấp cao trong Chính phủ.