ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Liên tiếp nhiều vụ nữ sinh tự tử vì tiền bạc: Có phải GenZ đang muốn phải thành công bằng mọi giá?

GenZ đang phải chịu đựng nhiều áp lực, đặc biệt là trong bối cảnh xuất hiện quá nhiều người thành công hơn chính mình. Từ đó tạo nên mặc cảm và tự ti, muốn kiếm tiền nhanh nhất có thể và bằng mọi giá để thành công.

Liên tiếp nhiều vụ nữ sinh tự tử vì tiền bạc: Có phải GenZ đang muốn phải thành công bằng mọi giá?
Nhiều nữ sinh liên tục để lại thư tuyệt mệnh, quyết định quyên sinh vì không thể giải quyết những vấn đề trong cuộc sống. Không phải mang trên mình căn bệnh thế kỷ hay căn bệnh ung thư khó chữa, nhiều bạn trẻ chọn cách tạm biệt cõi đời vì mang trong mình món nợ khổng lồ. 
Mới đây, nữ sinh 2004 tại Hải Phòng đã tự tử vì nguyên nhân ban đầu là do nợ nần. Gia đình nạn nhân cho biết nữ sinh có nợ nần, nên vay bố của cô hơn 100 triệu đồng và cầm chiếc xe máy của bố. Do túng quẫn, nữ sinh này đã quyết định tìm đến cái chết. Trước khi mất, bố của nữ sinh phát hiện cô nằm trong hội nhóm buôn bán qua mạng online. Với khoảng tiền nợ khủng, vượt mức khả năng chi trả có thể suy đoán cô gái trẻ đang rất cần tiền và ôm mộng làm giàu. Đây là chỉ là một trong những trường hợp như thế. 
Liên tiếp nhiều vụ nữ sinh tự tử vì tiền bạc: Có phải GenZ đang muốn phải thành công bằng mọi giá?
Nữ sinh H mất tích, sau đó tìm thấy xác của cô gái xấu số. Cùng với đó gia đình phát hiện H tham gia vào một hội nhóm buôn bán online và bị lừa hàng trăm triệu đồng.
Nhiều người quyết định chọn cái chết sau khi có nhiều khoản nợ, thế nhưng hành động này đáng bị lên án và bị nhiều người đánh giá là quá ích kỷ. Bởi lẽ, cái chết không giải quyết được vấn đề, món nợ vẫn còn đó và người thân của họ mới gặp nhiều gian truân, khó khăn chồng chất khó khăn. 
Thế nhưng, có phải giới trẻ đang bị áp lực tiền bạc quá sớm để dẫn đến những cái kết đau lòng. Gen Z hiện tại đã bắt đầu hiểu được những áp lực để bản thân phải bằng được người khác. Hay áp lực đồng trang lứa dồn giới trẻ vào nhiều con đường khác nhau nhưng với chung một mục đích chính là phải nhanh làm giàu. 
Liên tiếp nhiều vụ nữ sinh tự tử vì tiền bạc: Có phải GenZ đang muốn phải thành công bằng mọi giá?
Peer pressure - áp lực đồng trang lứa là hiện tượng rất dễ thấy ở lứa tuổi vị thành niên. 
Từ đó, một số bản trẻ nuôi hy vọng và kiếm tiền thật nhanh bằng mọi hình thức, từ bán hàng online, kinh doanh bất động sản hay kể cả tham gia thị trường chứng khoán. Vô tình nó lại khiến Gen Z bước vào cánh cửa địa ngục khi trở thành con mồi, dễ bị đồng tiền che mắt và bị kẻ gian lừa đảo.
Trong cuộc sống, việc kiếm được thu nhập cao phải đánh đổi bằng công sức, thời gian và được đánh giá bằng kinh nghiệm và hiệu sức làm việc. Không có con đường nào trải đầy hoa hồng, tương tự cũng không có công việc nào nhẹ nhàng mà thu nhập khủng.
Liên tiếp nhiều vụ nữ sinh tự tử vì tiền bạc: Có phải GenZ đang muốn phải thành công bằng mọi giá?
Dưới lăng kính của mỗi người lại có những góc nhìn khác nhau về thế giới. Thế nhưng, câu chuyện tài chính của mỗi người là khác nhau nên không thể so sánh vì mỗi người lại có một hệ tọa độ khác nhau. 
Tất cả đều phải trải qua thời gian khổ cực để gặt hái được thành công. Vì thế, những câu chuyện đau lòng của các gia đình cũng là lời cảnh tỉnh đối với các bạn trẻ, đừng vì đam mê giàu sang và tự đặt áp lực cho chính mình để có những suy nghĩ lầm đường lạc lối. 
Các bậc phụ huynh cũng cân nhắc việc so sánh con của mình so với “nhà người ta”, tránh tạo áp lực vô hình đối với các bạn trẻ. Khi phát hiện con cái có những biểu hiện lạ, tham gia các hội nhóm kinh doanh không rõ thông tin hãy kịp thời ngăn chặn và ngồi xuống trao đổi bàn luận, gỡ rối những khó khăn mà các bạn trẻ đang gặp phải.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Người đàn ông và con 3 tháng tuổi chết tư thế treo cổ

Khi người vợ đi chợ về nhà thì thấy chồng cùng con gái 3 tháng tuổi chết trong tư thế treo cổ.

Lâm Đồng tạm dừng thực hiện giao dịch tài sản của ca sĩ Khánh Phương và nhiều người khác

TPO - Sở Tư pháp Lâm Đồng đề nghị các tổ chức công chứng tại địa phương tạm dừng giao dịch tài sản ca sĩ Khánh Phương cùng 11 cá nhân và 1 doanh nghiệp để phục vụ công tác điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Cty CP Đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam.

Tạm dừng hoạt động cơ sở mầm non có giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ

UBND phường Kim Tân (TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) quyết định tạm dừng mọi hoạt động dạy và học của Nhóm trẻ lớp mầm non độc lập tư thục BBMC vì giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ.

6 giờ vây bắt nghi phạm bắt cóc bé gái 3 tuổi đòi tiền chuộc 2 tỷ đồng

Ngay khi tiếp nhận thông tin vụ bắt cóc trẻ em ở TP Tân An (Long An), lực lượng công an 3 tỉnh, thành đã vào cuộc thận trọng, khẩn trương truy vết, nhanh chóng bắt nghi phạm, giải cứu bé gái an toàn.

Vụ Việt Á: Nữ chuyên viên có quan hệ khủng "điều" được cả thứ trưởng

(Dân trí) - Theo cáo trạng, ông Long đồng ý đi dự buổi lễ trao tặng kit test của Capitaland vì biết Nguyễn Thị Thanh Thủy có quan hệ cá nhân với lãnh đạo cấp cao trong Chính phủ.