ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Làm rõ clip hướng dẫn viên du lịch nói phi tần nhà Nguyễn xưa dùng chuối để… ‘tự xử’

Thanh tra Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đang làm rõ thông tin về clip một hướng dẫn viên du lịch dẫn khách tham quan Đại Nội Huế nói rằng phi tần trong cung của nhà Nguyễn xưa dùng quả chuối để... 'tự xử'.

Làm rõ clip hướng dẫn viên du lịch nói phi tần nhà Nguyễn xưa dùng chuối để… ‘tự xử’
Chiều 11-3, ông Nguyễn Văn Phúc, giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết đã chỉ đạo Thanh tra Sở Du lịch phối hợp với Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế, Hội Hướng dẫn viên du lịch Huế vào cuộc làm rõ thông tin trên.
Trước đó trên mạng xã hội xuất hiện một clip ghi lại cảnh một đoàn khách đang tham quan Đại Nội Huế. Đoàn khách này được một hướng dẫn viên nam dẫn đoàn và giới thiệu về các di tích nằm bên trong Đại Nội.
Trong quá trình dẫn khách tham quan, hướng dẫn viên này đã nói với du khách rằng ngày xưa trong Đại Nội không thờ cúng chuối hương (loại chuối dài) mà chỉ thờ loại chuối sứ ngắn hơn.
Làm rõ clip hướng dẫn viên du lịch nói phi tần nhà Nguyễn xưa dùng chuối để… ‘tự xử’
Hướng dẫn viên du lịch nam (áo trắng) trong đoạn clip nói các phi tần trong hậu cung nhà Nguyễn dùng trái chuối để "tự xử" - Ảnh cắt từ clip
Nguyên do được người này lý giải với khách đó là Hoàng thái hậu Từ Dụ (mẹ của vua Tự Đức) sau một lần đi thăm hỏi đời sống của các bà phi tần trong hậu cung thì phát hiện các bà này sử dụng chuối hương làm dụng cụ "tự xử" trong chuyện tình dục.
Theo hướng dẫn viên này, chính bà Từ Dụ đã ban hành lệnh cấm triều đình thờ cúng chuối hương mà chỉ sử dụng chuối sứ có độ dài ngắn hơn để thờ cúng trong Đại Nội Huế.
Đoạn clip lan truyền trên mạng đã khiến dư luận xứ Huế bày tỏ sự không hài lòng đối với hướng dẫn viên du lịch kia. Nhiều người còn cho rằng người hướng dẫn viên đã cung cấp thông tin sai sự thật cho du khách.
Theo ông Phúc, sở sẽ làm rõ các thông tin liên quan đến clip và xử lý theo quy định nếu có sai phạm.
 

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Lễ hội Sống khỏe 2024 tại TP.HCM kỳ vọng đón 10.000 khách dịp 30/4 - 1/5

Lễ hội Sống khỏe năm 2024 được thiết kế theo mô hình “Lễ hội văn hóa”, tích hợp đa yếu tố “5 trong 1”, sở hữu nhiều hoạt động trong khuôn khổ các lĩnh vực: Y tế, văn hóa, thể thao, du lịch và giải trí.

Người đàn ông và con 3 tháng tuổi chết tư thế treo cổ

Khi người vợ đi chợ về nhà thì thấy chồng cùng con gái 3 tháng tuổi chết trong tư thế treo cổ.

Lâm Đồng tạm dừng thực hiện giao dịch tài sản của ca sĩ Khánh Phương và nhiều người khác

TPO - Sở Tư pháp Lâm Đồng đề nghị các tổ chức công chứng tại địa phương tạm dừng giao dịch tài sản ca sĩ Khánh Phương cùng 11 cá nhân và 1 doanh nghiệp để phục vụ công tác điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Cty CP Đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam.

Tạm dừng hoạt động cơ sở mầm non có giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ

UBND phường Kim Tân (TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) quyết định tạm dừng mọi hoạt động dạy và học của Nhóm trẻ lớp mầm non độc lập tư thục BBMC vì giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ.

6 giờ vây bắt nghi phạm bắt cóc bé gái 3 tuổi đòi tiền chuộc 2 tỷ đồng

Ngay khi tiếp nhận thông tin vụ bắt cóc trẻ em ở TP Tân An (Long An), lực lượng công an 3 tỉnh, thành đã vào cuộc thận trọng, khẩn trương truy vết, nhanh chóng bắt nghi phạm, giải cứu bé gái an toàn.