ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Hơn 200 người chết trong dịp Lễ té nước ở Thái Lan

Trong 6 ngày diễn ra Lễ hội Songkran đã có 236 người chết, hơn 2.000 người bị thương, hàng chục ngàn trường hợp vi phạm luật giao thông.

Hơn 200 người chết trong dịp Lễ té nước ở Thái Lan
Theo thống kê của Bộ Nội vụ Thái Loan, trong 6 ngày diễn ra lễ hội Songkran (từ ngày 11-16/4) có hơn 2.000 vụ tai nạn xảy ra, 236 người chết và hơn 2.000 người bị thương. So với năm trước, số người bị thương tăng 18%, số vụ tai nạn tăng 16%. Tuy nhiên, số người chết giảm 4.45%. Bangkok là nơi xảy ra nhiều thương vong nhất nước. Tỉnh có nhiều vụ tai nạn giao thông nhất là Kanchanaburi. Tỉnh Chumphon có số người bị thương nhiều nhất.
Theo đó, hơn 323.000 phương tiện bị cảnh sát yêu cầu dừng lại để kiểm tra, và hơn 48.000 trường hợp bị xử lý trong đó có hơn 14.100 người bị phạt vì không có giấy phép lái xe, hơn 13.000 người không đội mũ bảo hiểm. Phần lớn các vụ tai nạn xảy ra vào ban đêm trên đường cao tốc, nguyên nhân là lái xe chạy quá tốc độ và lái khi đang say xỉn. 9.87% số người chết và bị thương có độ tuổi từ 20 đến 29.
Hơn 200 người chết trong dịp Lễ té nước ở Thái Lan
Hơn 2,000 vụ tai nạn xảy ra trong dịp lễ Songkran. Ảnh: Bangkok Post
Songkran là dịp lễ mà người Thái dùng để tỏ lòng kính trọng với Đức Phật, dọn dẹp nhà cửa, té nước vào người cao tuổi nhằm tỏ lòng tôn kính. Đặc biệt, trong tết Songkran, người dân Thái Lan sẽ té nước lên nhau bằng xô, súng phun nước, bóng... và họ tin rằng những người càng được té nhiều nước càng may mắn.
Năm nay, Tết cổ truyền Songkran diễn ra vào 3 ngày chính thức (13 đến 15/4), tuy nhiên các sự kiện bên lề đã bắt đầu từ trước đó. Theo Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT), lễ hội thu hút khoảng 3.8 triệu người dân cùng hơn 300.000 khách quốc tế và tạo ra doanh thu hơn 18 tỷ baht (gần 537 triệu USD). Năm nay, Thái Lan dự kiến đạt doanh thu hơn 60% so với 2019.
 

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Suất cơm 120 nghìn chỉ có 1 miếng sườn: Lãnh đạo huyện nói 'ai bắt phải mua đâu'

Theo Phó Chủ tịch huyện Hoài Đức (Hà Nội), suất cơm sườn 120 nghìn được công viên Thiên đường Bảo Sơn niêm yết công khai, nếu thấy đắt khách hàng có quyền không mua.

Cúp điện 3 bố con vào ô tô bật điều hòa ngủ, tỉnh dậy thì 1 con gái tử vong, 2 bố con cấp cứu

Do mất điện, 3 bố con vào 2 xe ô tô bật điều hòa ngủ, đến khi có điện, mẹ xuống kiểm tra thì thấy cảnh tượng thương tâm.

Trưởng phòng GD TP Pleiku: Nếu GV sai sẽ xử lý, đúng phụ huynh nên tôn trọng

"Nếu phát hiện giáo viên làm sai thì sẽ có những cách xử lý thỏa đáng, để giáo viên rút kinh nghiệm. Không có chuyện bênh vực, thiên vị", ông Thức khẳng địng.

Cảnh sát truy lùng người đàn ông giết chết 3 người ở Khánh Hoà

Trong cơn tức giận, người đàn ông sát hại vợ mình và đoạt mạng 2 phụ nữ khác khi họ can ngăn. Vụ việc diễn ra tại xã Diên Xuân (huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa).

Cô gái 27 tuổi qua đời vì ăn quá nhiều sầu riêng

Trong trường hợp của cô Lý, nhịp sống gấp gáp, áp lực công việc cao, cộng với việc thức khuya trong thời gian dài là tác nhân chính, sầu riêng chính là "giọt nước làm tràn ly", khiến cô gái trẻ đột tử do nhồi máu não.