ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Hơn 200 người chết trong dịp Lễ té nước ở Thái Lan

Trong 6 ngày diễn ra Lễ hội Songkran đã có 236 người chết, hơn 2.000 người bị thương, hàng chục ngàn trường hợp vi phạm luật giao thông.

Hơn 200 người chết trong dịp Lễ té nước ở Thái Lan
Theo thống kê của Bộ Nội vụ Thái Loan, trong 6 ngày diễn ra lễ hội Songkran (từ ngày 11-16/4) có hơn 2.000 vụ tai nạn xảy ra, 236 người chết và hơn 2.000 người bị thương. So với năm trước, số người bị thương tăng 18%, số vụ tai nạn tăng 16%. Tuy nhiên, số người chết giảm 4.45%. Bangkok là nơi xảy ra nhiều thương vong nhất nước. Tỉnh có nhiều vụ tai nạn giao thông nhất là Kanchanaburi. Tỉnh Chumphon có số người bị thương nhiều nhất.
Theo đó, hơn 323.000 phương tiện bị cảnh sát yêu cầu dừng lại để kiểm tra, và hơn 48.000 trường hợp bị xử lý trong đó có hơn 14.100 người bị phạt vì không có giấy phép lái xe, hơn 13.000 người không đội mũ bảo hiểm. Phần lớn các vụ tai nạn xảy ra vào ban đêm trên đường cao tốc, nguyên nhân là lái xe chạy quá tốc độ và lái khi đang say xỉn. 9.87% số người chết và bị thương có độ tuổi từ 20 đến 29.
Hơn 200 người chết trong dịp Lễ té nước ở Thái Lan
Hơn 2,000 vụ tai nạn xảy ra trong dịp lễ Songkran. Ảnh: Bangkok Post
Songkran là dịp lễ mà người Thái dùng để tỏ lòng kính trọng với Đức Phật, dọn dẹp nhà cửa, té nước vào người cao tuổi nhằm tỏ lòng tôn kính. Đặc biệt, trong tết Songkran, người dân Thái Lan sẽ té nước lên nhau bằng xô, súng phun nước, bóng... và họ tin rằng những người càng được té nhiều nước càng may mắn.
Năm nay, Tết cổ truyền Songkran diễn ra vào 3 ngày chính thức (13 đến 15/4), tuy nhiên các sự kiện bên lề đã bắt đầu từ trước đó. Theo Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT), lễ hội thu hút khoảng 3.8 triệu người dân cùng hơn 300.000 khách quốc tế và tạo ra doanh thu hơn 18 tỷ baht (gần 537 triệu USD). Năm nay, Thái Lan dự kiến đạt doanh thu hơn 60% so với 2019.
 

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Lễ hội Sống khỏe 2024 tại TP.HCM kỳ vọng đón 10.000 khách dịp 30/4 - 1/5

Lễ hội Sống khỏe năm 2024 được thiết kế theo mô hình “Lễ hội văn hóa”, tích hợp đa yếu tố “5 trong 1”, sở hữu nhiều hoạt động trong khuôn khổ các lĩnh vực: Y tế, văn hóa, thể thao, du lịch và giải trí.

Người đàn ông và con 3 tháng tuổi chết tư thế treo cổ

Khi người vợ đi chợ về nhà thì thấy chồng cùng con gái 3 tháng tuổi chết trong tư thế treo cổ.

Lâm Đồng tạm dừng thực hiện giao dịch tài sản của ca sĩ Khánh Phương và nhiều người khác

TPO - Sở Tư pháp Lâm Đồng đề nghị các tổ chức công chứng tại địa phương tạm dừng giao dịch tài sản ca sĩ Khánh Phương cùng 11 cá nhân và 1 doanh nghiệp để phục vụ công tác điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Cty CP Đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam.

Tạm dừng hoạt động cơ sở mầm non có giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ

UBND phường Kim Tân (TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) quyết định tạm dừng mọi hoạt động dạy và học của Nhóm trẻ lớp mầm non độc lập tư thục BBMC vì giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ.

6 giờ vây bắt nghi phạm bắt cóc bé gái 3 tuổi đòi tiền chuộc 2 tỷ đồng

Ngay khi tiếp nhận thông tin vụ bắt cóc trẻ em ở TP Tân An (Long An), lực lượng công an 3 tỉnh, thành đã vào cuộc thận trọng, khẩn trương truy vết, nhanh chóng bắt nghi phạm, giải cứu bé gái an toàn.